Vị trí quầy thu ngân như thế nào mới hợp phong thủy?

Vị trí quầy thu ngân như thế nào mới hợp phong thủy?

26/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 608

Vị trí quầy thu ngân cần xắp xếp, bố cục như thế nào mới phù hợp với phong thủy là câu hỏi được khá nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng đặt ra. Quầy thu ngân trong phong thủy được xem là nơi thu hút tài khí, vận may, tài lộc vào cửa hàng giúp cho việc kinh doanh luôn xuôi chèo mát mái. Bởi vậy, vấn đề phong thủy của quầy quầy thu ngân luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Những người có hiểu biết về phong thủy sẽ chú tâm tới cách thiết kế quầy thu ngân tại những vị trí vượng khí.

Tầm quan trọng của quầy thu ngân

Tùy vào hướng của từng ngôi nhà hay tuổi tác, cung mệnh của gia chủ mà tình trạng khí vận sẽ khác nhau. Theo học thuyết phong thủy, những cửa hàng đặt quầy thu ngân ở sai vị trí sẽ dễ bị thất thoát của cải, tiền bạc. Thậm chí dẫn tới thất bại, làm ăn lỗ tan nát. Bởi vậy, nếu cửa hàng của bạn đang có bố cục quầy thu ngân lệch lạc, sai lầm. Thì bạn nên nhanh chóng sắp xếp lại để việc kinh doanh được thuận lợi. Ở bài viết này, oip sẽ hỗ trợ bạn một số kiến thức về phong thủy quầy thu ngân.

Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí. Kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận. Lâu dần dẫn đến làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì vậy với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển. Bàn thu ngân là nơi quan trọng nhất trong 1 cửa hàng. Vì thế gia chủ nên chú trọng cách đặt sao cho đúng hướng. Tránh gây hao tổn tài khí vì lỗi nhỏ không đáng có.

Để quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ

phong thủy quầy thu ngân

Quầy thu ngân là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh. Do vậy, khi thiết kế bên bài trí ở phía Bạch Hổ. Nghĩa là, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa lớn thì quầy thu ngân nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long. Vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Nguyên tắc này phù hợp với thói quen đi về bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra, bên phải là Bạch Hổ, thuận tiện cho việc thanh toán.

Vị trí vượng khí để đặt quầy thu ngân

vị trí vượng khí

Quầy thanh toán nên kê ở vị trí vượng khí. Tình trạng vận khí mỗi căn phòng ở mỗi ngôi nhà không giống nhau. Vì vậy phải có hướng nhà, hướng phòng và tuổi gia chủ mới xác định được vị trí vượng. Ví dụ: Đối với căn phòng lưng phía Bắc hướng phía Nam, cửa chính ở giữa. Thì quầy thu ngân nên kê ở vị trí Khảm phía chính Bắc hoặc ở vị trí Khôn bên phải hướng Tây Nam đều là những vị trí vượng tài. Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận, lâu dần dẫn đến làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì vậy với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển.

Chiều cao của quầy thu ngân

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m. Nếu thiết kế quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa khách hàng nhưng nếu quá thấp lại không an toàn. Quầy thu ngân là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa các vật sinh lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ dễ nhìn để cả khách và nhân viên cùng theo dõi. Ngược lại, tiền để trong két sắt hoặc tủ phải kín đáo để tránh bị lộ tài.

Vị trí quầy thu ngân phía sau phải có tường ngăn

quầy thu ngân

Để đảm bảo tính vững chắc cho nơi thu tiền. Phía sau quầy phải là bức tường. Tuyệt đối, không kê quầy thu ngân phía sau là lối đi lại sẽ khiến cửa hàng không giữ được tiền. Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào cần chú ý không để ở ‘phía rồng’ và phía cống thoát nước. Điều này khiến tiền tài bị tiêu tán, chảy đi hết không tụ lại được. Còn đối với nhà hàng, quán bar thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt. Thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính. Không nên để nơi thu tiền bị lộ.

Vị trí quầy thu ngân tích cực tăng cường khí tốt

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí sáng và có thể quan sát toàn cửa hàng. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng quan sát mọi người ra vào. Và nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi. Ngoài ra, cũng nên tăng cường năng lượng tốt cho nơi quan trọng này bằng hoa tươi.

Bạn cũng có thể thúc đẩy may mắn đến với cửa hàng. Bằng cách bài trí các vật phẩm phong thủy trên bàn thu ngân như cóc ngậm tiền, tỳ hưu, thỏi vàng… Bên cạnh đó, nên đặt một khay kẹo bánh các loại. Nhằm để khách hàng có thêm thiện cảm với cửa hàng mà quay lại ủng hộ thường xuyên hơn.

Nguồn: Tracuuphongthuy.com