Lý do vì sao khi sắp xếp nên sắp đặt sofa cao hơn bàn trà

Lý do vì sao khi sắp xếp nên sắp đặt sofa cao hơn bàn trà

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 379

Phòng khách là nơi quan trong trong ngôi nhà. Nó thể hiện được phong cách và khả năng của gia chủ. Vì thế bố trí phòng khách với những đồ vật như thế nào cũng rất quan trọng. Không chỉ mua đồ vật sao cho nó có phong cách, tạo thành tổng thể thẩm mỹ cao. Những đồ vật trong phong khách cũng phải hợp phong thủy. Mọi người chỉ đơn giản là hợp màu sắc với gia chủ là được. Tuy nhiên bạn cần phải biết những đồ vật được sắp xếp như thế nào là đúng. Hiểu được lý do tại sao nên làm như thế. Như việc bạn phải hiểu lý do vì sao khi sắp xếp nên sắp đặt sofa cao hơn bàn trà.

Lý do bàn trà thấp hơn sofa

Các gia đình ở Việt Nam hay dùng đồ gỗ cho nội thất. Vì thế teo thống thường ta thấy bàn trà phải cao hơn ghế. Tuy nhiên thì theo phong thủy bàn trà phải được đặt thấp hơn sofa. Cách sắp xếp như vậy mang lại hòa khí, tốt cho chủ nhà. Không chỉ vậy còn mang tới may mắn và nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tỉ mỉ lý do tại sao nên làm như vậy. Ngoài ra là một số lưu ý khi lựa chọn phụ kiện cho bộ đôi bàn và sofa này.

Lắp đặt ghế sofa thấp hơn bàn trà

Bàn trà hay sofa không còn chỉ là những đồ vật trang trí trong nhà mà nó còn là những đồ vật phong thủy giúp gây vượng khí cho gia chủ của mình. Thế nhưng, hầu như mọi người đều không để ý đến nhưng điều này khi chọn mua nội thất. Nếu bạn là một người mua hàng cẩn thận, có bao giờ bạn nhận thấy bàn trà luôn thấp hơn sofa?

Câu trả lời đó là: Xét theo về mặt phong thủy, mẫu bàn trà trong phòng khách sẽ tượng trưng cho chủ nhà còn bàn trà sẽ tượng trưng cho khách đến chơi nhà. Theo một quy tắc bất di bất dịch thì chủ nhà không được để khách quá lấn át. Do đó, khi chọn bàn trà sofa thì nên chọn mẫu bàn trà có chiều cao tương ứng hoặc thấp hơn ghế sofa.

Cách sắp xếp bàn trà và sofa theo phong thủy

Phong thủy trong việc sắp xếp nội thất, bài trí nhà cửa rất chú trọng chỗ ngồi vì nếu chỗ ngồi tốt hợp phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn, thành công trong giao tiếp xã hội và công việc của chủ nhà.

Sự kết hợp giữa bàn trà và ghế sofa trong phòng khách cần có những lưu ý một cách tuyệt đối. Ghế sofa hiện đại với nhiều kiểu dáng đa dạng, kích thước hợp lí sẽ đem lại cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi chọn các mẫu ghế sofa hiện đại cần lưu ý đến kích cỡ, màu sắc các loại ghế sao cho phù hợp với cách bố trí các đồ dùng trong gia đình bạn.

Chú ý sắp xếp theo phong thủy

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có một độ rộng thích hợp, vì nếu kê gần quá sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.

Phong thủy cần có bố cục hài hòa trong tổng quan hệ kiến trúc – thẩm mỹ – văn hóa. Lưu ý, cân nhắc trong việc lựa chọn ghế sofa và bàn trà sao cho hợp lí sẽ tạo ra một tổng thể thiết kế nội thất đẹp.

Cách kết hợp giữa sofa và bàn trà

Trong không gian phòng khách một bộ sofa đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp hài hòa với những chiếc bàn trà ăn ý, sang trọng. Dưới đây là 2 gợi ý cơ bản nhất để bạn tham khảo:

Kết hợp với các phụ kiện có chất liệu tự nhiên

Các trang trí trên bàn trà rất dễ dàng để thay đổi. Tùy thuộc vào những gì sẽ được đặt trên nó, các bạn có thể tạo được hiệu quả nhấn mạnh cũng như cái nhìn ấn tượng để hỗ trợ các kết cấu ghế và thu hút sự chú ý lên mặt bàn.

Giả sử bàn trà là chất liệu tự nhiên như gỗ hay tre, nan, cói… thì bạn có thể lựa chọn trang trí bằng các vật liệu cũng có nguồn gốc tự nhiên để tạo nên một tổng thể hài hòa, đồng điệu. Đó là cách đơn giản nhất để mang đến phong cách đồng quê mộc mạc, gần gũi cho phòng khách. Tuy nhiên lại không tốn kém.

Vì sao nên lắp đặt ghế sofa?

Các phụ kiện trang trí cần tuân theo một chủ đề thống nhất, hoặc là về sắc thái (biển, đồng quê…) hoặc là về chất liệu (tự nhiên, nhân tạo…).

Kết hợp với các phụ kiện có màu sắc nổi bật

Sofa sáng màu thường đi kèm với các phụ kiện có màu sắc hay chi tiết nhấn nổi bật. Bạn có thể lựa chọn các chân đèn, giá nến có họa tiết tinh xảo. Ngoài ra có thể là những chậu cây, chậu hoa nhỏ bắt mắt để tạo sức hút trên mặt bàn. Khi đó, các phụ kiện trên ghế đóng vai trò hỗ trợ.

Nếu sofa màu đậm thì bạn nên lựa chọn bàn trà có màu tương phản để tạo ấn tượng. Khi đó, các phụ kiện trang trí thường nghiêng về các chi tiết đơn giản để tránh nhiều xung đột.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua bàn và sofa mà bạn nên lưu ý để hợp với phong thủy cũng như phong cách của bạn. Còn rất nhiều kiến thức nội thất hay mà bạn có thể tham khảo tại trang tin tức của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn