Danh sách những mẫu tranh bạn nên chọn treo tại phòng khách gia đình

Danh sách những mẫu tranh bạn nên chọn treo tại phòng khách gia đình

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 925

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất của một ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách, tính tình của gia chủ. Ngoài ra nó còn thể hiện gu thẩm mỹ của mỗi người. Vì thê việc thiết kế nội thất cho phòng khách cực kỳ quan trọng. Trong đó việc lựa chọn tranh treo tại phòng khách cũng có những lưu ý mà bạn phải quan tâm. Không phải bạn thích treo tranh gì cũng được. Tranh là phải kết hợp từ nhiều yếu tố. Từ phong thủy, phong cách, kích thước sao phải phù hợp với ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê danh sách những mẫu tranh bạn nên chọn treo tại phòng khách gia đình.

Những lưu ý kích thước khi lựa chọn tranh để treo tại phòng khách

Bạn có biết tại sao khi mua tranh nên quan tâm tới kích thước của tranh? Đó là việc cực kì quan trọng khi treo tại nhà. Bởi vì mỗi một căn nhà đều có kích thước, diện tích phòng khách khác nhau. Không phải căn phòng nào cung rộng rai để bạn có thể thoải mái chọn lựa những bức tranh lớn. Vì thế câng phải biết diện tích phòng khách nhà mình như thế nào để điều chỉnh sao cho thật phù hợp. Và cũng nên lưu ý là không nên chọn tranh quá rộng, thự ra nó phá vỡ đi tổng quan trong phòng.

Để sở hữu được tranh treo tường ưng ý, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Kích thước tranh treo phòng khách: 80cm đến 150cm đối với phòng khách lớn; 40 đến 60 cm là loại tranh treo phòng khách nhỏ

– Màu sắc: sử dụng màu sắc phù hợp với từng khổ tranh như: tranh ít màu khổ lớn và tranh nhiều màu cho khổ nhỏ

Lưu ý kích thước tranh

– Khung: nhỏ

– Khoảng không trong tranh: trong tranh nên có những khoảng trống để người xem thấy thoáng mắt; không nên nhồi nhét quá nhiều chi tiết vào 1 không gian.

Những mẫu tranh bạn nên treo phòng khách

Tranh Canvas treo tại phòng khách

Với đặc tính nhẹ, dễ di chuyển, thay đổi, tranh Canvas đang “làm mưa làm gió trên thị trường” tranh treo phòng khách hiện đại và tranh treo phòng khách giá rẻ.  Vải canvas sử dụng trong tranh có khả năng căng kép giúp bức tranh lúc nào cũng được phẳng phiu.

Tranh Canvas treo tại phòng khách

Ngoài ra, loại tranh này có khả năng bắt sáng tốt nên nó phù hợp với không gian phòng khách nơi có nhiều ánh đèn.

Tranh phong cảnh treo tại phòng khách 

Trang trí tranh treo phong cảnh khẳng định gu thẩm mỹ cũng như độ chịu chơi của gia chủ. Thay vì những tranh treo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu tranh này không chỉ giúp căn phòng trở nên sống động mà còn đem lại sức hút kỳ lạ.

Tranh theo phong thủy treo phòng khách 

Với quan niệm treo tranh phong thủy là đem tài lộc, may mắn về nhà, tranh treo theo phong thủy trở thành loại tranh treo tường phòng khách cao cấp được yêu thích nhất hiện nay.

Tranh theo phong thủy treo phòng khách 

1 bức tranh sơn thủy, cá chép, chim hạc đã mang đến cho không gian phòng khách nhà bạn ngập tràn sức sống.

Trên đây là kiến thức về việc thiết kế nội thất hay khi bạn lựa chọn tranh. Bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp nhất với phòng khách. Chúc bạn có những thiết kế như ý muốn cho căn nhà của mình.

Nguồn: Eva.vn