Đặt tượng Phật ở đâu ngoài sân vườn là hợp lý?

Đặt tượng Phật ở đâu ngoài sân vườn là hợp lý?

06/05/2024 0 Tran Thi Kieu Trinh 5,035

Khi đặt tượng Phật trong nhà gia chủ không nên đặt tùy tiện. Hoặc ặt ở chỗ bụi bẩn, u ám để tránh bất kính với Phật. Gia chủ tuyệt đối không đặt các bức tượng cùng những tượng thần khác. Vì tượng Phật nào cũng thích thanh tịnh. Gia chủ cũng cần tránh đặt bàn thờ Phật gần nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Để tốt nhất, gia chủ nên đặt bàn thờ Phật ở phòng khách hoặc một phòng thờ riêng để đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính.

Và đặt tượng ở ngoài trời, ngay sân vườn của gia chủ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sẽ tránh cho Phật vướng bận thế tục trần. Chỉ hưởng lạc những điều trong lành, tinh túy nhất của đất trời.

Sân sau tượng Phật ngoài trời là tốt nhất

Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Phật ngoài trời là khu vườn sân sau. Khu vực này thường là riêng tư và là một nơi tuyệt vời để tạo ra một khu vực thích hợp chỉ dành cho. Đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng chi tốt lành vào nhà bạn.

Sân sau tượng Phật ngoài trời là tốt nhất

 

 

Theo nguyên tắc phong thủy, bạn muốn khu vườn của bạn không lộn xộn. Một cách tiếp cận thiết kế đơn giản có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn hiển thị tốt nhất cho bức tượng Phật của bạn.

Tượng phật với vườn Bàn thờ

Nếu bạn là một Phật tử thực hành, bạn luôn có thể tạo ra một bàn thờ vườn. Thật dễ dàng để khắc ra một ngóc ngách đặc biệt chỉ dành cho một bức tượng Phật.

Thích hợp đặt ngoài trời

Bạn có thể đã có một khu vực thiền được phát triển trong khu vườn của bạn; hoặc bạn có thể đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Trọng tâm chính phải là một trong hòa bình và yên tĩnh. Bạn có thể đạt được những điều này thông qua các nhà máy bạn thêm vào khu vực này.

Tượng Phật và tính năng nước của nơi đặt tượng

Bạn có thể quyết định thêm một tính năng nước. Một cái gì đó đơn giản như một đài phun nước sủi bọt hoặc một thiết kế hồ cá koi phức tạp hơn. Đừng quên thêm hoa sen vào ao của bạn. Để có một thiết kế vườn Phật giáo đích thực. Tất cả các thiết kế sân vườn này đều cho mượn thêm tượng ngoài trời để canh chừng ao. Hoặc để chào đón tất cả bước vào thánh đường thiền định.

Ngoài sân sau

Ngoài sân sau

Bạn không bị giới hạn ở một vị trí đạo luật sân sau. Các khu vực bên ngoài khác có thể được tăng cường bằng cách bổ sung bức tượng vị thần này.

Đặt trước hiên nhà

Nếu nhà của bạn có một hiên trước, bạn có thể đặt một bức tượng ngoài trời trên hiên nhà. Bức tượng có thể được đặt đối diện với các bước. Vì vậy nó chào đón gia đình và khách khi họ đến. Vị trí này ban phước lành và sự phong phú tốt lành.

Vị trí sân bên của nhà

Nếu bạn có một sân bên, bạn luôn có thể đặt một bức tượng ở đây. Lý tưởng là để bức tượng đối diện với ngôi nhà của bạn, tốt nhất là một cánh cửa dẫn vào bên trong.

Vị trí sân trước của ngôi nhà

Một khu vườn sân trước có thể trở thành nơi nghỉ ngơi cho một bức tượng Phật. Bạn có thể định vị bức tượng, vì vậy nó phải đối mặt với cửa trước. Bạn có thể thích nghiêng nó để tất cả những người đi xuống lối đi được chào đón.

Lời khuyên chân thành cho vị trí tượng Phật ngoài trời

Nguyên tắc phong thủy cung cấp lời khuyên cụ thể cho ngoài trời. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn này để bạn có thể tránh những điều cấm kỵ này khi đặt tượng Phật.

Vị trí mặt đất liệu có thích hợp?

Vị trí mặt đất liệu có thích hợp?

Ngoài ra còn có các quy tắc chi phối việc đặt tượng Phật để đảm bảo nó không thiếu tôn trọng. Một bức tượng Phật không bao giờ nên được đặt trực tiếp trên mặt đất. Đây được coi là một vị trí rất thiếu tôn trọng. Đặt tượng phật của bạn ở vị trí trên cao, trên bệ, kệ, tảng đá lớn, bục, gờ, tường hoặc bàn. Nó cũng được coi là thiếu tôn trọng khi nhìn xuống một bức tượng Phật. Chiều cao lý tưởng là ngang tầm mắt hoặc cao hơn như là sự thể hiện tối thượng của sự tôn kính và tôn trọng.

Đèn lồng và tượng Phật tôn kính

Bạn có thể thêm một chiếc đèn lồng chùa Trung Quốc hoặc hai để thắp sáng khu vực xung quanh bức tượng của bạn. Loại đèn lồng này là một lựa chọn phổ biến cho thiết kế sân vườn cho đến những con đường uốn lượn nhẹ nhàng. Thêm là một thực hành phong thủy nổi tiếng được sử dụng để thu hút chi tốt lành cho một khu vực. Bạn muốn năng lượng chi tốt để lấp đầy khu vực nơi bạn đặt tượng Phật của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với một hốc thiền hoặc bàn thờ.

Tránh các vị trí thiếu tôn trọng đối với Phật

Nhiều người coi tượng phật là vật trang trí. Trong phong thủy, tượng phật được tôn kính và tôn kính. Có những vị trí nhất định bạn nên tránh.

  • Đừng đặt bức tượng bên đường lái xe hoặc gần hộp thư vì những vị trí này tầm thường và trần tục cho thấy sự thiếu tôn trọng và tôn trọng đối với những gì / bức tượng đại diện cho ai.
  • Đừng chọn một bức tượng chỉ là một cái đầu Phật. Loại tượng này được coi là rất xúc phạm và thiếu tôn trọng.
  • Tránh đặt tượng phật bên ngoài nhà để xe, thùng / thùng rác hoặc gần khu vực tiện ích.
  • Một khu vui chơi của trẻ em không phải là một địa điểm lý tưởng cho một bức tượng Phật. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một trang trí, mà là một biểu tượng của một nhân vật tôn giáo và nên được đặt ở một nơi tôn trọng điều này.

Chọn tư thế và tư liệu

Có nhiều tư thế Phật khác nhau. Mỗi cái có một ý nghĩa cụ thể. Một số đại diện cho một giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời của Đức Phật. Những người khác có ý nghĩa tượng trưng dễ dàng dịch sang sử dụng phong thủy. Chọn tư thế tượng Phật cộng hưởng với năng lượng của bạn. Bạn cũng có thể chọn một vật liệu cụ thể, chẳng hạn như gỗ, kim loại hoặc gốm làm nguyên tố để sử dụng theo hướng la bàn tương ứng.

Quyết định nơi đặt tượng Phật ngoài trời hợp lý

Khi bạn hiểu một số quy tắc để đặt tượng phật, bạn có thể đánh giá tốt hơn khu vực bên ngoài của mình cho các vị trí có thể. Miễn là bạn nhớ rằng một vị trí tượng Phật cần phải là một trong sự tôn trọng, danh dự và tôn kính. Bạn sẽ kết thúc với một thiết lập và vị trí thích hợp.

Nguồn: gocphongthuy.net