Phong thủy văn phòng – Những kiêng kỵ cần tránh

Phong thủy văn phòng – Những kiêng kỵ cần tránh

22/04/2024 0 Ho Ngoc Thanh 449

Phong thủy văn phòng rất quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của mỗi người. Xưa nay phong thủy đã đi sâu vào lòng dân tộc Á Đông. Phong thủy được xem như là một môn khoa học quan trọng trong xã hội. Phong thủy là môn học thuyết nghiên cứu sâu sắc về sự ảnh hưởng của nước, địa lý, không khí, gió. Những yếu tốt đó ảnh hưởng đến đời sống may rủi của một con người. Phong thủy là sự tổng hợp hài hòa của mọi yếu tố xoay quanh con người như hình dạng, địa thế, dòng nước, địa hình, mồ mả, bố cục, mặt bằng, không gian xây dựng, hướng gió. Hơn thế, còn có cả quan hệ giữa người với người trong xã hội.

Những điều kiêng kỵ không tốt cần tránh trong phong thủy văn phòng

Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự họa phúc, hưng vượng, suy vong, may rủi, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán. Việc làm ăn, kinh doanh ách tắc hay trôi chảy, thuận lợi đều có sự góp phần rất lớn của phong thủy. Cũng tương tự như các ngành khoa học cổ truyền khác ở các khu vực Á Đông. Thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, ngũ hành, cùng với thuyết âm dương. Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người. Thuật phong thủy được xây dựng dựa trên sự mê tín và tín ngưỡng. Phong thủy là một ngành khoa học tự nhiên, đã được mài giũa qua hàng nghìn năm thử nghiệm cùng thực hành. Hãy cùng oip tìm hiểu những điều nên và không nên cho phong thủy văn phòng bạn nhé!

Những lời khuyên phong thủy văn phòng nên áp dụng

– Nên ngồi ở góc xa nhất tính từ cửa ra vào để có một vị trí “uy quyền”.

– Nên ngồi quay lưng vào góc hoặc tường để luôn có quý nhân phù trợ. Nó đóng một vai trò như “người che lưng”, là chỗ dựa cho bạn qua mọi cơn sóng gió.

phong thủy văn phòng cần làm

– Bạn có thể ngồi quay lưng vào cửa sổ nếu ở phía xa đối diện nên là một tòa nhà lớn. Nó sẽ như một ngọn núi sừng sững chắn đỡ cho bạn mọi hiểm nguy.

– Nên để máy tính ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng để kích thích sự sáng tạo. Đặt máy vi tính trong góc Đông Nam nếu bạn muốn có thêm nhiều tiền.

– Đặt bể cá hoặc đài phun nước nhỏ ở phía Đông, Bắc, hoặc Đông Nam. Trong phòng hay trên bàn làm việc sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi.

– Đặt két sắt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc. Sẽ giúp doanh nghiệp vừa làm ăn phát đạt mà luôn bình an, không gặp nhiều sóng gió.

– Nên có sự cân bằng tốt giữa âm và dương trong văn phòng. Ánh sáng và cân bằng màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô trong nội thất, các cánh cửa và cả sàn, tường.

– Lưu trữ và sắp xếp tất cả các tài liệu cẩn thận. Chúng đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty bạn.

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh

– Không ngồi ở vị trí thẳng với các cánh cửa. Những luồng năng lượng tiêu cực sẽ ‘xông’ thẳng vào chỗ bạn ngồi.

– Không ngồi đối diện hoặc quay lưng vào cửa ra vào, đặc biệt là khi đang kinh doanh. Tiền bạc sẽ đến với bạn thông qua đường cửa ra vào, mà chẳng ai lại muốn quay lưng lại với tài vận cả.

– Không nên ngồi đối diện cửa ra vào

– Không ngồi làm việc ở nơi nhìn thẳng ra hành lang hay nhìn thấy cầu thang, nhà kho, thang máy, thang cuốn hoặc nhà vệ sinh.

phong thủy văn phòng cần tránh

– Không đặt gương trong vặn phòng vì chúng có thể tích tụ năng lượng tiêu cực của bạn, của nhân viên, của các khách hàng.

– Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

– Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng. Bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

phòng làm việc

– Bàn làm việc trong văn phòng kỵ nứt vỡ, tổn hại đường công danh; không đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

– Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất nên là không gian tĩnh. Ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc, dùng thảm trải nền và rèm kéo cũng mang lại hiệu quả trong cách âm.

– Tránh ánh sáng tối tăm. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Nguồn: Noithatduckhang.com.vn