Bàn làm việc người mệnh hỏa như thế nào để hợp phong thủy?

Bàn làm việc người mệnh hỏa như thế nào để hợp phong thủy?

01/05/2024 0 Ho Ngoc Thanh 431

Phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa cần phải lưu ý những gì? Đây là câu hỏi làm khó rất nhiều người. Và nó đã trở thành nỗi băn khoăn của phần đông người mênh hỏa. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng được quan tâm đặc biệt. Trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc, yếu tố này không thể bỏ qua. Để gia chủ luôn được mạnh khỏe, may mắn, công việc thuận lợi, thì cách bày trí nội thất của văn phòng phải được chú ý kỹ càng. Đặc biệt là bàn làm việc, yếu tố này sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là người mệnh hỏa, bạn có thể tìm thấy đáp án ở bài viết này của oip.

Cách xác định những người thuộc mệnh Hỏa

Trong phong thủy về thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Thì Mộc sinh Hỏa và Thuỷ khắc Hoả. Cho nên, người mệnh Hỏa khi xếp đặt bàn làm việc cần chú ý đến phương hướng, chất liệu, hình dáng… bàn làm việc. Đồng thời cách bài trí các vật dụng trên bàn cũng được chú trọng. Trong học thuyết ngũ hành, mệnh hỏa tượng trưng cho sự tuôn trào, nóng cháy, bùng nổ, mạnh mẽ. Do đó cần có một thiết kế nội thất hoàn chỉnh, hiệu quả để phát huy yếu tố mạnh mẽ đó.

Đôi điều về mệnh hỏa tương ứng với các tuổi. Hiện nay, không có nhiều người thực sự hiểu mình thuộc bản mệnh gì? Nên mua những đồ nội thất như thế nào? Đặt bàn ra sao để phù hợp và kích cầu được các yếu tố may mắn. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết các năm sinh tương ứng với mệnh hỏa trong 100 năm trở lại đây cho bạn tham khảo như sau:

 • Bính Dần: 1926, 1986
 • Đinh Mão: 1927, 1987
 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Giáp Thìn: 1964
 • Ất Tỵ: 1965
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Kỷ Mùi: 1979
 • Mậu Tý: 2008
 • Kỷ Sửu: 2009
 • Bính Thân: 2016

Bên cạnh đó, trong thuyết Ngũ hành thì mệnh hỏa còn tương sinh với các bản mệnh khác như: mệnh Thổ, mệnh Mộc. Đối với mỗi cách kết hợp và kê đồ vật trong văn phòng cho người mệnh hỏa, kết quả sẽ khác nhau.

Bàn làm việc người mệnh Hỏa đặt hướng nào?

Băn khoăn hướng bàn cho người mệnh Hỏa. Phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế và bố trí nội thất. Đặc biệt là những gia đình thường hay coi trọng yếu tố tâm linh. Dựa theo học thuyết Ngũ hành có từ xa xưa. Người mệnh hỏa nên kê bàn làm việc theo một số cách chỉ dẫn sau.

 

Bàn làm việc người mệnh Hỏa

Nên kê bàn làm việc cho người mệnh Hoả ở hướng Đông hoặc Đông Nam chính là hướng phù hợp nhất. Lý do chúng tôi đưa ra phân tích này có thể dựa vào thuật tương sinh giữa các mệnh. Nghĩa là mệnh hỏa có tương sinh với mệnh mộc. Mệnh mộc lại xuất phát từ hướng Đông. Việc kê bàn làm việc cho người mệnh hỏa theo hướng Đông sẽ giúp người sở hữu bản mệnh này gặp nhiều may mắn. Thành công và mang đến tài lộc dồi dào trong công việc.

Bên cạnh đó, phân tích cho thấy kê bàn làm việc theo hướng Tây và Tây Bắc đối với mệnh Hỏa cũng cực kỳ tốt. Cách cục này chỉ đứng sau việc kê bàn theo hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra, bạn không nên kê bàn cho người mệnh hỏa ở hướng Bắc. Vì hướng Bắc thuộc Thủy, sẽ áp chế sự tồn tại và phát triển của mệnh Hỏa. Và người mệnh Hỏa cũng không nên kê bàn theo hướng Thổ vì Hỏa sinh Thổ sẽ khiến tiền tài đi xuống và thất thoát về tài lộc nhiều.

Lựa chọn bàn làm việc tăng tài lộc cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc người mệnh Hỏa đẹp

Ngoài việc lựa chọn mệnh hỏa kê bàn làm việc hướng nào thì bạn đọc cũng nên tham khảo thêm việc lựa chọn màu sắc, cách kê chiếc bàn làm việc của mình sao cho hiệu quả, phong thuỷ phát huy tốt nhất. Màu sắc của sản phẩm nội thất cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh, có sự tương quan rất lớn và ảnh hưởng không kém hướng kê bàn. Một số lưu ý về màu sắc cho người mệnh hỏa như sau:

Tránh lựa chọn màu tương phản với mệnh hỏa

Màu xanh là màu tượng trưng cho thủy – nước, là màu sắc khắc chế mệnh hỏa rất mạnh. Chính vì thế, khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên tránh đặt mua các mẫu bàn có màu này sẽ khiến yếu tố phong thủy phản tác dụng.

Chọn màu sắc phù hợp

Bàn làm việc người mệnh Hỏa

Bạn nên chọn bàn làm việc có những gam màu nóng như: đỏ, cam, vàng,… là những màu nổi bật, vừa đẹp và bắt mắt lại phù hợp với bản mệnh hỏa. Vì hỏa khắc chế được Kim nên bạn có thể lựa chọn bàn làm việc mang sắc xám hoặc ghi. Như vậy, mặc dù không có lợi cho lắm nhưng cũng tránh được mọi bất lợi xảy ra.

Chọn những góc thoáng mát

Nên kê bàn làm việc cho người mệnh Hoả ở những góc thoáng mát trong phòng, không kê bàn làm việc ở nơi quá tối, nơi ít đem lại sinh khí. Mặt khác, bạn có thể bố trí thêm các vật phẩm phong thuỷ phù hợp với người mệnh Hoả trên bàn để gia tăng tài lộc và may mắn.

Nguồn: Noithathoaphat.info.vn