Bàn làm việc người mệnh mộc nên tuân thủ những quy tắc gì?

Bàn làm việc người mệnh mộc nên tuân thủ những quy tắc gì?

24/04/2024 0 Ho Ngoc Thanh 415

Mỗi người có mỗi sở thích trang trí bàn làm việc khác nhau nhưng khi trang trí các bạn phải tuân theo bố cục phong thủy, bàn làm việc người mệnh mộc cũng không khác biệt. Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Đối với không gian sống và làm việc của mình, việc xem ngôi nhà văn phòng mình đang làm việc có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Trong phong thủy, việc xắp đặt phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng – suy trong quản lý, sự nghiệp. Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sự vụ, thăng tiến, thuận lợi. Cũng như may mắn trong công việc. Qua bài viết này oip sẽ giúp người mệnh mộc nói riêng nắm được một số quy tắc phong thủy cho bàn làm việc.

Bàn làm việc người mệnh mộc

Ngoài sự nỗ lực để phát triển trình độ chuyên môn. Bạn cũng nên nắm bắt quy tắc bố trí đồ vật để trên bàn làm việc.  Bởi điều này có thể hỗ trợ bạn tìm được những ý tưởng thú vị và hiệu quả trong quá trình làm việc. Chỉ cần khéo léo và tinh ý đôi chút trong việc bố trí phòng làm việc. Điều này sẽ giúp người ngồi yên tâm và thoải mái hơn. Đồng thời cũng tập trung hơn. Do đó, giúp giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả. Gia chủ có thể thu hút được vận may, tiền tài trong sự nghiệp.

Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng với mỗi người. Cần phải căn cứ theo từng cung mệnh mà chọn phương hướng, đồ vật, màu sắc,… để mang lại may mắn cho chủ nhân.

bàn làm việc bo tròn

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn hoặc có góc lượn tròn.

Người mệnh Mộc luôn khoẻ khoắn, tươi tắn. Những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sự sống, sức khoẻ và sự sinh trưởng.

Quy tắc bố trí bàn làm việc giúp mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn hoặc có góc lượn tròn. Có màu xanh đậm, đen, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn làm việc của người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá, nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.

không gian tươi xanh

Lưu ý, kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Tránh để quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, nhưng cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài lộc, Gia đạo và Danh vọng.

Một số lưu ý khác

Bàn phải hướng ra cửa nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa, có thể là tường, tủ…

Tránh quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường.

bàn làm việc mệnh mộc hướng ra cửa

Không nên đặt bàn ở Trung cung – vị trí chính giữa phòng.

Tránh đặt bàn nơi góc khuất, góc nhọn, cuối lối đi hoặc hành lang.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất. Nhằm để tạo nên sự thoải mái tiện lợi nhất, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tới tâm lý.

Nguồn: Diendandatdai.com