Tại sao đặt tủ lạnh đúng phong thủy lại quan trọng đến vậy?

Tại sao đặt tủ lạnh đúng phong thủy lại quan trọng đến vậy?

18/03/2024 0 Tran Thi Dieu Anh 1,283

Đời sống xã hội ngày một phát triển kéo theo đó là các thiết bị điện tử ngày càng được sử dụng nhiều hơn và trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình. Đặc biệt, nếu gia chủ muốn thiết kế bếp mang lại tài lộc thì tủ lạnh là một trong những thiết bị quan trọng cần chú ý về hướng phong thủy và vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, tủ lạnh không chỉ đặt ở phòng bếp mà còn có thể đặt ở phòng khách, phòng ngủ,…  Cũng xin nói thêm rằng vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng, nếu đặt đúng vị trí thì có thể mang lại ấm no, hạnh phúc nhưng nếu sai phong thủy thì tủ lạnh có thể mang lại nhiều tai họa.

Mời bạn tham khảo chi tiết hướng và vị trí đặt tủ lạnh chuẩn phong thủy được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy để hút lộc vào nhà

Nói chung, tủ lạnh nên được đặt trong không gian bếp để đảm bảo sự tiện nghi và thiết thực trong quá trình sử dụng, đồng thời phù hợp với Phong thủy của gia đình. Theo quan niệm dân gian, gia chủ nên đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam, vì đây được coi là hướng tốt..

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ của thiết bị tiện ích này, bạn cũng cần cân nhắc để đặt chúng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp nữa nhé.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy để hút lộc vào nhà

Những vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy nên tránh

Tránh đặt ở ngay phòng khách

Theo phong thuỷ, tủ lạnh không nên đặt ở phòng khách vì tủ lạnh thuộc mệnh Kim trong khi phòng khách cũng là mệnh Kim, Kim gặp Kim không tốt, dễ ảnh hưởng đến chủ nhà. Chính vì thế, tốt nhất chủ nhà không nên kê tủ lạnh nhà mình ở trực diện ngay phòng khách.

Tránh kê tủ lạnh đối diện, ngay gần bếp nấu

Không nên bố trí thiết bị này đối diện hoặc gần sát với khu vực bếp nấu. Bởi, cách đặt này đều được đánh giá là không tốt, không khoa học mà còn mang đến nhiều điềm xui rủi.

Xét về yếu tố khoa học, có thể thấy rằng, nếu đặt tủ lạnh ngay tại gần bếp nấu, trong quá trình chế biến thực phẩm, bếp tỏa ra một nhiệt lượng lớn, từ đó rất dễ gây hỏng hóc cho các bộ phận bên trong máy. Đặc biệt, về phong thủy, tủ lạnh thuộc về mệnh Kim còn thiết bị bếp nấu ăn lại là đại diện cho yếu tố Hỏa. Trong ngũ hành, hỏa và kim vốn kỵ nhau và không thể dung hợp, chính vì thế, dễ gây loạn đến nguồn năng lượng trong nhà, kéo theo đó khiến cho gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã.

Tránh đặt tủ tại không gian phòng ngủ

Tránh đặt tủ tại không gian phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là không gian để nghỉ ngơi. Theo đó, đặt tủ lạnh, thậm chí chỉ là tủ lạnh mini trong phòng ngủ về phong thủy cũng là yếu tố có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy, nên tránh đặt chúng tại không gian này sẽ tốt hơn cho chính bạn đấy!

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Ngoài là nơi lưu trữ đồ ăn, mặt trên của tủ lạnh còn thường được các chị em nội trợ tận dụng để sắp xếp 1 số món vật dụng nhỏ; trong đó cũng có thể là đồ làm bếp. Thực tế, điều này thường dễ bắt gặp nhất ở những căn hộ có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, đây lại là thói quen xấu cần được loại bỏ; bởi nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của gia chủ; khiến cho gia chủ bị khó mà thăng tiến trong cuộc sống lẫn công việc; lại dễ gặp vận xui rủi không mong muốn.

Ngoài ra nếu không lựa chọn kỹ càng thì việc đặt những đồ không phù hợp sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn nhanh hư hơn nữa đấy!

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Trong phong thủy, hướng Bắc và hướng Đông Nam được coi là hướng lành; cũng chính là hướng đặt tủ lạnh phù hợp nhất mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu là một người am hiểu về phong thủy hoặc có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này; bạn có thể dựa vào cung mệnh để tìm vị trí đặt tủ theo phong thủy phù hợp nhất; giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực cho gia đình cũng như chính bản thân.

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Có những cách đặt tủ lạnh phong thủy cho từng mệnh như sau:

Đối với những ai thuộc mệnh Thủy, tôi khuyên bạn nên để tủ lạnh tại hướng Bắc. Cách đặt này phần nào giúp cho cho gia chủ mệnh Thủy có sự nghiệp dễ dàng thăng tiến hơn; đồng thời cuộc sống được vận hành trôi chảy, thuận lợi hơn đáng kể.

Với những người mệnh Mộc thì nên đặt thiết bị này ở những nơi ít lộ trực diện; tức là có độ khuất vừa đủ. Điều này giúp cho bạn vừa đảm bảo tránh được những xui rủi không đáng có, gia đình lại được hòa thuận, yên vui.

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt

  • Nên đặt tủ theo hướng Bắc để hút lộc vào nhà.
  • Nên đặt ở vị trí bếp nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam; bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy; bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc; nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.
    Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp; điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh; gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Trên đây là những kinh nghiệm đặt tủ lạnh sao cho hợp phong thuỷ nhất. Hy vọng rằng rằng với những gợi ý trên; bạn sẽ tạo nên 1 không gian sống hoàn hảo đúng nghĩa cho gia đình mình.

Nguồn: Kientruc.com