Những biện pháp khắc phục khi nhà ở không hợp phong thủy

Những biện pháp khắc phục khi nhà ở không hợp phong thủy

15/03/2024 0 Tran Thi Dieu Anh 919

Phong thủy nhà ở là một phạm trù rất phức tạp và không phải gia chủ nào cũng có đủ kiến thức để tránh hay khắc phục nó? Chẳng hạn bạn vừa sở hữu một ngôi nhà cũ, nhiều người thân góp ý với bạn rằng ngôi nhà vẫn chưa hợp phong thủy về một vài yếu tố gì đó? Bạn có muốn biết điều đó có thực sự đúng và cách hóa giải như thế nào để mang lại tài lộc, phòng tránh họa hại cho bản thân và gia đình không?

Hay do bạn háo hức xây nhà và nhận ra không gian sống của mình có nhiều sai sót trước đó nên chủ quan không rõ ràng? Hãy đọc những chia sẻ sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này. Những câu trả lời của nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở, chúng tôi tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng! Vì vậy hãy xem ngay để đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

Bếp ăn thông với phòng khách là điều tối kỵ

Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu phong thủy nhà và bếp; thì việc thiết kế bếp thông với phòng khách hoặc quá lộ liễu là điều tối kỵ. Nhiều chuyên gia Phong thủy cho rằng cách sắp đặt này sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của hỏa thần và khiến anh ta tức giận. Điều này cũng dẫn đến bất hòa; chẳng hạn vợ chồng hay cãi vã, anh em không hòa thuận, làm việc gì cũng khó. Nếu không gian sống của bạn cũng đang mắc phải điều này; hãy sử dụng một tấm bình phong đủ lớn để ngăn cách hai không gian.

Bếp ăn thông với phòng khách là điều tối kỵ

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng tủ đựng rượu, tủ trang trí hoặc một chiếc bàn ăn vừa phải để phân chia giới hạn giữa phòng khách và bếp ăn hiệu quả. Cách giải quyết kể trên phần nào giúp bếp ăn trở nên kín đáo, dễ mang về tài lộc, sự ổn định trong gia đình và sự nghiệp cho bạn đấy!

Bài trí bếp nấu kém khoa học khiến mùi thức ăn vương khắp nơi

Khá nhiều người tỏ ra “bất lực” vì phát hiện bếp ăn gia đình thường xuyên phát mùi. Hoặc mùi thức ăn vương khắp phòng khách, phòng ngủ khiến chất lượng nghỉ ngơi giảm sút đáng kể.

Thực tế, do việc bài trí bếp nấu kém khoa học, không gian bí khí đã gây nên tình trạng này. Nếu gia đình bạn cũng đang có hiện tượng kể trên; hãy nhanh chóng cải thiện để tránh họa hại. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của các thành viên; mà còn là một dấu hiệu cho thấy gia chủ bị tán lộc, khó có được may mắn trong công việc.

Đối với trường hợp này, một là bạn nên thiết kế lại hướng đặt bếp cũng như vị trí nấu. Hãy ưu tiên hướng không tốt trong trường hợp này để Hỏa thần có thể khắc chế những xui xẻo, không may.

Bài trí bếp nấu kém khoa học khiến mùi thức ăn vương khắp nơi

Đồng thời với đó, bạn cũng nên sử dụng hệ thống máy hút mùi để kiểm soát mùi thức ăn tốt hơn. Điều này giúp cho không gian sống trở nên trong lành.

Mặt khác, đừng quên giữ gìn vệ sinh, sự thông thoáng trong không gian bếp. Bởi đây là yếu tố thu hút may mắn, vận khí tốt lành đến cho gia chủ và người thân của mình.

Phòng quá ít ánh sáng, thiếu dương khí

Ngoài những tối kỵ trong phong thủy nhà ở như kể trên; nếu gia đình bạn chuyển tới nhà mới và nhận ra mình thường xuyên phải sử dụng điện ngay cả ban ngày; e rằng nơi sống đang rất thiếu dương khí.

Bạn nên cải thiện bằng cách sử dụng các tấm lợp trong suốt để lấy ánh sáng từ phía trên hoặc mở thêm cửa sổ. Ánh sáng mặt trời được ví như dương khí; mang những điều may mắn và tốt lành, tài lộc đến cho gia chủ.

Phòng quá ít ánh sáng, thiếu dương khí

Thậm chí nhiều chuyên gia phong thủy còn khẳng định, ngôi nhà hiếm khí; ít ánh sáng thì dù bạn có chăm chỉ làm lụng đến mấy cũng rất ít khi có của để ra. Thậm chí, chăn nuôi thì gia cầm gia xúc bệnh tật; trồng cấy thì mùa vụ thất thoát, chẳng được thu hái.

Chính vì lẽ đó, dù không gian sống to nhỏ đến mấy cũng không quan trọng bằng việc xung quanh kiến trúc luôn tràn ngập ánh sáng.

Tránh việc gió thốc vào trong nhà

Tuy nhiên, lại rất kỵ việc gió thốc vào trong nhà. Điều này vừa có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, chúng sẽ rất bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Mặt khác, gió sẽ thổi hết tài lộc và của tiền của bạn đi mất lúc nào không hay.

Đồng thời với những yếu tố kể trên; bạn nên cân nhắc giữa các chi tiết phong thủy nhà ở với yếu tố sở thích và gu thẩm mĩ riêng của mình. Chỉ khi nào cân bằng được những điều này; chúng ta mới dễ dàng có được sự sảng khoái trong không gian sống.

Điều đó một mặt giúp tâm trạng của chúng ta luôn sảng khoái; làm việc gì cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Đồng thời đây cũng là một yếu tố quan trọng về mặt phong thủy.

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy nhà ở, nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng; hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Trường hợp này, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa; dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ cũng là một cách hóa giải.

Nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì dùng hướng bếp để khắc chế. Cụ thế như sau:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

Hỏa giải gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thuỷ có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Tuy nhiên, mặc dù có tác dụng vậy nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận không được đặt bừa bãi. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo rằng trong phòng ngủ; khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe.

Do đó, sẽ rất tiếc nếu vì bất cứ lý do nào bạn bỏ qua những tin hay đang cập nhật trên chuyên trang. Hãy khám phá để tự giải đáp những thắc mắc của mình về thế giới phong thủy bạn nhé!

Nguồn: Kientruc.com