Lưu ngay kích thước cửa chính hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

Lưu ngay kích thước cửa chính hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

20/03/2024 0 Tran Thi Dieu Anh 1,350

“Cái răng, cái tóc là góc con người” – tất nhiên, chúng ta thường đánh giá nhiều thứ thông qua một số đặc điểm nổi bật bên ngoài của một con người. Cũng giống như vậy, khi bạn đến thăm nhà một người. Thoạt nhìn, bạn thấy gì đầu tiên? Dù xét về mặt thẩm mỹ hay phong thủy, cổng nhà đều mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và quan trọng. Vì vậy, kích thước của cửa chính không được qua loa, đó là lí do mà bạn cần đo đạc và lựa chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy.

Cửa nhà hợp phong thủy quan trọng thế nào?

Ngôi nhà của bạn có đón được năng lượng tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào kích thước của cửa. Vì vậy, để cửa phát huy được vai trò hoàn hảo, người thiết kế cần biết cách kết hợp giữa công năng, thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để tạo cảm giác cân xứng và hài hòa trong ngôi nhà.

  • Khi xây nhà nếu thiết kế cửa đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Cửa ra vào đặt đúng hướng; đúng kích thước sẽ thu hút được nhiều tài lộc cho gia chủ.
  • Kích thước của cửa nên phù hợp với kích thước của căn phòng. Kích thước của cổng quá nhỏ sẽ không thể đưa năng lượng tốt vào nhà. Ngược lại, nếu cửa chính quá lớn, các luồng khí tốt sẽ nhanh chóng bị tiêu tán.

Kích thước cửa chính theo thước lỗ ban

Kích thước cửa chính theo thước lỗ ban

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cẩn thận mọi sự an. Để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà; quá trình xác định kích thước cửa chính theo thước lỗ ban được mọi người truyền tụng nhau theo nhiều cách. Qua chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn những thông tin chính thống và đáng tin cậy nhất…

Trên thực tế, các loại cửa chính đang được sử dụng rộng rãi hiện nay được chia thành 2 nhóm chính. Đó là Cửa chính 2 cánh và Cửa chính 4 cánh. Ở mỗi nhóm cửa này sẽ bao gồm nhiều loại cửa với các tiêu chuẩn về kích thước, chiều cao cửa chính khác nhau..

Dụng cụ được chọn để đo cửa chính sao cho phù hợp với phong thủy được gọi là thước lỗ ban. Đây là một loại thước chuyên dụng. Chúng ta có thể tìm mua thước lỗ ban đo phong thủy này một cách dễ dàng bởi chúng được bán rất rộng rãi trên thị trường…

Kích thước cửa chính 4 cánh

Cửa 4 cánh không đều nhau

Cửa 4 cánh không đều nhau có khuôn dày 4.5 cm thì:

– Kích thước chiều rộng phù hợp là 1850 mm đến 2200 mm

– Kích thước chiều cao phù hợp là 2165 mm

Cửa 4 cánh không đều nhau có khuôn dày 6 cm, thì:

– Kích thước chiều rộng phù hợp là 1880 mm đến 2240 mm

– Kích thước chiều cao phù hợp là 2180 mm

Cửa 4 cánh không đều nhau

Cửa 4 cánh đều nhau

Cửa 4 cánh đều nhau với khuôn cửa dày 4.5 cm thì:

– Chiều cao tính cả khung bao thường rơi vào khoảng 2165 mm

– Chiều rộng có một số kích thước thông dụng như: 2450 mm, 2640 mm, 2710 mm, 2910 mm, 3500 mm, 3690 mm

Cửa 4 cánh đều nhau với khuôn cửa dày 6cm thì:

– Chiều rộng tính cả khuôn bên trái và bên phải thường là 2480 mm, 2670 mm, 2740 mm, 2940 mm, 3530 mm, 3720 mm

– Chiều cao tính cả khuôn thường là 2180 mm

Kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 2 cánh

Cửa có 2 cánh lệch nhau

Cửa có 2 cánh lệch nhau thường có kích thước cửa này phổ biến đạt 2120 mm chiều cao và 1090 mm chiều rộng. Theo đó, kích thước chiều rộng chia 2 cánh đạt tỉ lệ tương ứng là 690 mm và 400 mm. Trong trường hợp cửa có kích thước 2120 mm x 1260 mm thì kích thước chiều rộng chia 2 cánh tương ứng có thể là 810 mm và 450 mm.

Với cửa có khuôn 4.5 cm thì các bạn nên cộng thêm 90 mm vào chiều rộng; và cộng thêm vào 45 mm chiều cao. Còn với cửa có khuôn 6 cm thì kích thước cửa nên thêm 120 mm vào chiều rộng của cửa và thêm 60 mm vào chiều cao của cửa.

Cửa 2 cánh bằng nhau

Cửa 2 cánh bằng nhau với khuôn cửa dày 4.5 cm thì:

– Chiều rộng của cửa nên có kích thước là: 1180 mm, 1380 mm, 1620 mm, 1850 mm

– Chiều cao của cửa nên có kích thước là: 2165 mm

Cửa 2 cánh bằng nhau với khuôn cửa dày 6 cm thì:

– Chiều rộng cửa nên có kích thước là 1210 mm, 1380 mm, 1650 mm, 1880 mm

– Chiều dài cửa nên có kích thước là 2180 mm

Kích thước cửa chính 2 cánh

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy theo tuổi

Hướng cửa chính hợp phong thủy cần tính theo vào tuổi của gia chủ; tuyệt đối không chọn hướng cửa chính theo tuổi vợ hoặc con gái. Trong trường hợp đã chọn được hướng cửa chính phù hợp với tuổi gia chủ; nhưng lại đối diện cột điện, bức tường, cầu vượt,… nên hóa giải bằng cách thiết kế lệch sang một chút hoặc trồng thêm cây xanh trước cửa.

Gia chủ nên kết hợp với thước Lỗ Ban 52,2cm để chọn thiết kế cửa phù hợp. Thước Lỗ Ban chia thành 8 cung lớn đó là: cung Quý nhân, cung Hiểm họa, cung Thiên tai; cung Thiên tài, cung Nhân lộc, cung Cô độc, cung Thiên tặc và cung Tề tướng.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy theo tuổi

Xét về ý nghĩa, gia chủ có thể lựa chọn 4 cung đẹp nhất trên thước Lỗ Ban là: cung Quý nhân, cung Phúc lộc, cung Thiên tai và cung Tề tướng; và thiết kế cửa dựa trên kích thước tại các cung này. Các gia đình khi thiết kế kích thước cửa chính theo 4 cung đẹp nhất trên thước Lỗ Ban sẽ luôn hạnh phúc, bình an, êm ấm và gặp nhiều may mắn.

Cửa nhà không chỉ là lối ra vào, đi lại của gia chủ; đó còn là khu vực nạp năng lượng và điều tiết không khí cho các không gian khác trong nhà. Vì vậy, nắm được cách đo kích thước cửa chính nhà ống hợp phong thủy sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của bạn và gia đình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách chọn kích thước cửa phù hợp nhất.

Nguồn: Kientruc.com