Chiều cao cổng nhà có cần theo phong thủy?

Chiều cao cổng nhà có cần theo phong thủy?

22/03/2024 0 Tran Thi Dieu Anh 1,261

Không cần là một kiến trúc sư tôi chắc rằng bạn cũng hiểu rõ, cửa ra vào nhà không chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt phong thủy của ngôi nhà. Những vị trí này được cho là có tác dụng dẫn khí vào nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Vì vậy, xét về mặt kỹ thuật cũng như về mặt phong thủy; việc lựa chọn kỹ càng về kích thước của cửa chính hoặc cửa cổng là điều rất cần thiết đặc biệt là chiều cao cổng.

Vì vậy, mời bạn đọc cùng tham khảo những nội dung cơ bản nhất về kích thước cửa và cách bố trí cửa cổng hợp phong thủy được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chiều cao cổng nhà có cần theo phong thủy không?

Khi xây cổng theo phong thủy, nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần chú ý đến hướng, màu sắc, hình dáng của cửa cổng là đủ. Tuy nhiên, chiều cao của cổng phù hợp theo phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý để cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ. Quan trọng nhất, phần này còn đảm bảo sự thịnh vượng và may mắn hiếm có trong cuộc sống cho gia chủ.

Chiều cao cổng nhà có cần theo phong thủy không?

Nếu bạn muốn biết cách thiết kế cửa nhà phù hợp với phong thủy thì hãy đọc ngay những chia sẻ sau đây.

Một vài điều bạn cần lưu ý

Thực tế chiều cao cổng nhà có sự khác biệt rất lớn giữa các dạng cổng như cổng một cánh hai cánh hoặc nhiều hơn.

– Mặt khác, bạn nên nghiên cứu để đảm bảo sự cân bằng về mặt thẩm mĩ cũng như các yếu tố phong thủy. Đồng thời đừng quên ưu tiên chọn các mẫu cổng mà bản thân cảm thấy thích mắt. Bởi dù sao không gian sống này cũng do bạn làm chủ. Các bài trí hợp ý có tác dụng rất lớn mang lại sự hứng khởi; phấn chấn để bản thân gia chủ có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

– Đồng thời với đó, bạn nên căn cứ vào điều kiện thời tiết; yếu tố môi trường để chọn chất liệu làm cổng phù hợp. Chỉ có như vậy mới giúp chúng tôi sớm sở hữu ngoại thất đẹp mắt bền lâu như mong đợi.

Ngay sau đây, chúng tôi xin đi vào trình bày chi tiết về chiều cao cổng nhà theo phong thủy để giúp quý vị có thêm thông tin hay. Mời bạn cùng đọc để hiểu thêm về vấn đề này!

Mách bạn chiều cao cổng nhà theo phong thủy nên biết để cuộc sống may mắn

Kích thước cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế chiều cao cổng nhà theo phong thủy tùy vào từng dạng mà có những thay đổi đáng kể như sau:

– Thứ nhất, đối với cửa chính một cánh; bạn nên thiết kế theo kích thước 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét).

– Thứ hai, kích thước cửa chính một cánh thích hợp là 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

– Thứ ba, cửa đi hai cánh nên có chiều rộng 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m).

– Thứ tư, kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao được thiết kế với thông số 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

– Thứ năm, kích thước cửa đi 4 cánh nên có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m). Riêng chiều cao nên là 2,16 (m).

Những yếu tố khác cần quan tâm khi thiết kế cổng nhà

Ngoài việc quan tâm tới chiều cao, chiều rộng khi thiết kế cổng nhà; bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng cần phải luôn phù hợp với kích thước của nhà chính. Bởi thực tế đã chứng minh sự hài hòa và cân đối giữa các yếu tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà; mà nó còn là một yếu tố bất di bất dịch trong phong thủy.

Ngược lại, nếu nhà chính nhỏ mà cổng lớn hoặc ngược lại thì sẽ tạo nên thế mất cân xứng cho ngôi nhà.

Vị trí cổng cần có sự cân đối với kiến trúc không gian chung; thích hợp nhất chính là ở giữa ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên tránh 03 cửa cùng thẳng hàng. Bởi lẽ điều này sẽ tán tài, khó tụ lộc.

Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính

Đồng thời với đó, đừng quên chọn thiết kế cổng với hình dáng, màu sắc hợp mệnh nhằm củng cố nội lực; có thêm may mắn cho cuộc sống và công việc sau này.

Mặt khác, luật phong thủy đặc biệt kị thiết kế cổng nhà có nhiều cản trở phía trước. Bạn nên để cổng có tầm nhìn thoáng mắt vì điều này; cũng giống như mang đến sự hanh thông; thuận lợi trong công việc; sự nghiệp và mang đến nhiều duyên may.

Tránh kín cổng cao tường

Gia chủ cũng không nên thiết kế cửa cổng quá kín và bí. Nên thiết kế những khoảng hở để lưu thông khí; tránh thế tù hãm cho ngôi nhà. Cũng không nên trồng quá nhiều loại cây um tùm che kín cổng; và nên lưu ý chặt tỉa cây cối xung quanh cho gọn gàng để cổng luôn được rộng rãi, sáng sửa đón khí tốt vào nhà.

Tránh kín cổng cao tường

Gia chủ cũng cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lỗi ra vào như cây cối, cột, vách tường,… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong căn nhà. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể thiết kế cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ đi lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà; tạo minh đường sáng sủa để lưu thông khí tốt.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh” – đúc kết này không những là một trong những nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà xây nhà; mà nó còn áp dụng cho cả việc thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh; không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo được nguyên tắc này; đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Kết luận

Các thông tin vừa rồi nói về thiết kế cổng nhà theo phong thủy. Ngoài yếu tố chiều cao; quý vị nên kết hợp với các hạng mục khác để mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và sự suôn sẻ.

Những kiến thức này có khả năng bổ trợ rất lớn cho quý vị khi chọn mua nhà; thiết kế nơi an cư. Vì thế, đừng vì bất cứ lý do nào vội vàng bỏ qua những thông tin hay này bạn nhé!

Nguồn: Kientruc.com