Điểm danh những dự án bất động sản là tâm điểm nổi bật của Tây Ninh

Điểm danh những dự án bất động sản là tâm điểm nổi bật của Tây Ninh

25/03/2024 0 Vo Ngoc Tu 810

Đông Nam Bộ là một khu vực sở hữu nhiều ưu thế về kinh tế, du lịch và văn hoá. Do đó, đây là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và khai thác các giá trị tiềm năng. Một trong những địa điểm được đánh giá là có sức hấp dẫn lớn nhất trong khu vực này là tỉnh Tây Ninh. Hàng loạt các dự án địa ốc, bất động sản đã được triển khai tại nơi đây với quy mô vô cùng to lớn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 dự án bất động sản nổi bật nhất của Tây Ninh.

Tây Ninh trở thành “điểm nóng” thu hút nhiều đầu tư

Thị trường bất động sản tại Tây Ninh được đánh giá và khu vực vô cùng “màu mỡ”. Trong khi quỹ đất tại các khu vực thành phố lớn đang ngày càng hạn hẹp với mức giá cao ngất ngưỡng thì Tây Ninh lại là “miếng bánh” vô cùng lý tưởng. Có rất nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đổ về đầu tư. Đặc biệt, sự góp mặt của hai tập đoàn lớn như VinGroup, Sun Group càng làm tăng thêm giá trị bất động sản tại Tây Ninh.

Tây Ninh là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản

Bên cạnh đó là hàng loạt các nhà đầu tư khác cũng đổ về thành phố này để mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời với hàng loạt dự án với đủ quy mô từ nhỏ đến lớn. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, sự góp mặt của các “ông lớn” bất động sản “rót tiền” đầu tư vào thị trường Tây Ninh đã góp phần thay đổi “diện mạo” lẫn tăng giá trị cho thị trường này.

Những tiềm năng giúp bất động sản Tây Ninh thu hút đầu tư

Theo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh cuối năm 2020, trong 5 năm qua, giá trị thu hút đầu tư của tỉnh đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn trước đó (2010-2015). Trong đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cũng tăng mạnh. Trong đó gia tăng cả về giá trị và đa dạng về phân khúc đầu tư. Ngày càng có nhiều sự hiện diện của các doanh nghiệp địa ốc uy tín với loạt dự án quy mô. Điều này trở thành trợ lực phát triển lớn cho tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ này. Tây Ninh trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam.

Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài là "đòn bẩy" phát triển cho bất động sản Tây Ninh

Các chuyên gia bất động sản phân tích Tây Ninh trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Nguyên nhân chủ yếu nhờ vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Đặc biệt, dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài với tổng vốn đầu tư 10.688 tỉ đồng, dự kiến khởi công trong năm 2021. Công trình này sẽ tạo “đòn bẩy” phát triển cho của cả Tây Ninh và vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời, thị trường bất động sản Tây Ninh còn trở thành “điểm nóng”. Đó là nhờ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020 và định hướng năm 2030. Dự kiến, Tây Ninh có 12 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn trên 250 triệu USD.

Sun World Ba Den Mountain – “cú hích” từ tập đoàn Sun Group

Tập đoàn Sun Group nhắm đến khai thác phát triển tiềm năng du lịch núi Bà Đen tại Tây Ninh. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Ngọn núi này phù hợp với tâm lý, thói quen người Việt. Đây là động lực để “ông lớn” bất động sản rót vốn tạo. Từ đó tạo nên dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain từ năm 2014. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng. Nó được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh. Từ động lực dự án quy mô lớn này, đại diện tỉnh Tây Ninh cho biết doanh thu du lịch tăng bình quân hơn 15% hằng năm. Số lượng khách đến Tây Ninh cũng tăng rất cao mỗi năm.

Dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain

Mới đây, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã khai trương từ tháng 1/2020. Công trình này đã tạo cú hích lớn với sự phát triển kinh tế tỉnh. Qua đó giúp Tây Ninh thu hút lượng khách du lịch lớn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19. Cáp treo lên núi Bà Đen do Tập đoàn Sun Group đầu tư

Hệ thống cáp treo của núi Bà Đen

Phát biểu tại sự kiện thành lập hệ thống cáp treo, đại diện chủ đầu tư – Tập đoàn Sun Group cho biết tập đoàn này sẽ còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác. Chẳng hạn như nông nghiệp, công nghiệp và hạ tầng đô thị… Mục đích nhằm tạo bệ phóng giúp kinh tế Tây Ninh hoàn thành các mục tiêu chiến lược. Từ đó đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Tổ hợp thương mại khách sạn VinGroup – động lực kích cầu cho BĐS Tây Ninh

Tập đoàn Vingroup đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Ninh. Vingroup bắt đầu xúc tiến đầu tư vào tỉnh từ năm 2015. Dự án đầu tư là tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỉ đồng. Vào năm 2018, Vingroup triển khai đưa vào sử dụng tổ hợp công trình với quy mô lớn. Tổng diện tích của dự án là 2,1 ha. Trong đó bao gồm khách sạn 5 sao mang thương hiệu Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế. Quy mô khách sạn sở hữu 127 phòng.

VinGroup khai thác giá trị bất động sản Tây Ninh với dự án tổ hợp thương mại khách sạn quốc tế

Ngoài ra còn có trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh, 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là tổ hợp khách sạn lưu trú 5 sao đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh. Nó giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp, tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch.

Dự án Vincom Shophouse Tây Ninh

Dự án của Vingroup góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Tây Ninh. Từ đó tạo động lực kích cầu du lịch và tăng giá trị cho thị trường bất động sản.

Khu đô thị thương mại phường 3 TP Tây Ninh – dự án “nóng” thu hút đầu tư

Hạ tầng giao thông của Tây Ninh ngày càng được đồng bộ. Diện mạo đô thị của Tây Ninh cũng càng hiện đại. Nó có thể sánh ngang với các đô thị lớn trong khu vực. Điều này là nhờ vào sự đầu tư, khai thác của các chủ đầu tư uy tín. Nổi bật là khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh. Chủ đầu tư dự án là công ty VM Toàn Cầu và nhà phát triển dự án công ty TNHH Hưng Phúc Sài Gòn.

Những ưu thế và tiềm năng sinh lời

Dự án Khu dân cư đô thị Phường 3 – Thành phố Tây Ninh nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ. Đây là vị trí “vàng” đối diện quy hoạch trung tâm hành chính mới. Các tiện ích trường học, bệnh viện, công an tỉnh, sân goft… nằm trong bán kính 100m.

Mô hình khu đô thị thương mại phường 3 TP Tây Ninh

Hiện đang thu hút các nhà đầu tư địa phương cũng như từ TP.HCM. Đây là một trong số những dự án đã có đầy đủ pháp lý, quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua. Nó được dự đoán có khả năng sinh lợi rất cao. Bởi nó sở hữu lợi thế khi nằm trong vị trí đắc địa nhất thành phố.

Thành công thu hút sau khi mở bán thử nghiệm dự án 

Đại diện nhà phát triển Hưng Phúc Sài Gòn cho biết sau khi mở bán thử nghiệm vào cuối năm 2020, dự án nhanh chóng được đông đảo nhà đầu tư địa phương tìm hiểu và đặt cọc. “Sau nhiều trường hợp dự án đất nền “ma” bị phản ánh, nhiều nhà đầu tư có tâm lý e ngại mua đất nền. Vì vậy, những những dự án có tính pháp lý rõ ràng có lợi thế lớn, dễ dàng thu hút nhà đầu tư”, anh Trần Quang Cường, Giám đốc kinh doanh Hưng Phúc Sài Gòn phân tích. Các nhà đầu tư nhận định khu dân cư đô thị thương mại này sẽ tiếp tục là dự án “nóng” tại Tây Ninh với cơ hội đầu tư rộng mở. Chúng sẽ góp phần làm thị trường bất động sản Tây Ninh sôi động.

Nguồn: batdongsan.com.vn