Nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp bạn giàu sang phú quý

Nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp bạn giàu sang phú quý

22/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 312

Nguyên tắc phong thủy văn phòng ảnh hưởng khá lớn đến kinh doanh. Ngày nay, trong xã hội có rất nhiều người than phiền sao làm mãi không giàu. Kể cả nhiều người bạn xung quanh chúng tôi cũng thường hay than phiền về việc: “Tôi đã cố gắng, tôi đã làm việc cật lực, tôi đã chăm chỉ ngày đêm nhưng vẫn không được gặp may mắn”. Đứng ở góc độ phong thủy, điều đó là hoàn toàn có thật. Bởi lẽ, dù bất cứ ai thì nhà ở hay văn phòng làm việc đều không thể tránh khỏi những năng lượng xấu, từ trường không tốt do các tác động từ bên ngoài.

Việc sắp xếp và lựa chọn nội thất, vật phẩm trang trí văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp các chủ doanh nghiệp rộng đường rước tài lộc và may mắn cả năm. Dưới đây là 5 nguyên tắc oip tư vấn cho bạn về phong thủy văn phòng không thể bỏ qua khi thành lập công ty.

5 nguyên tắc phong thủy văn phòng để hút tài lộc

Dân gian đã truyền tụng câu ca dao “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trải qua nhiều thiên niên kỷ, tuy những lý thuyết, lập luận về phong thủy luôn gây hoài nghi. Đặc biệt là đối với nhiều người theo tư duy “duy vật biện chứng” hiện đại. Thế nhưng, chúng vẫn được đúc kết từ hàng trăm năm nay. Cho đến ngày nay, phong thủy đã và đang được phổ biến rộng khắp từ Đông sang Tây. Bên cạnh việc chăm chỉ cần cù, sáng tạo, tìm tòi trong công việc. Thì từ ngàn xưa yếu tố phong thủy cũng góp phần vô cùng quan trọng để công việc chúng ta có một kết quả tốt.

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

nguyên tắc phong thủy văn phòng lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh. Nhằm tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Việc này để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất. Và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, phòng làm việc của sếp. Ta cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Ngoài ra cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Sắp xếp bàn ghế trong nguyên tắc phong thủy văn phòng

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Treo tranh và tạo mảng xanh

nguyên tắc phong thủy văn phòng tạo mảng xanh

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Việc này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Đồng thời mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Vật phẩm phong thủy trang trí

vật phẩm trang trí phong thủy

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Chúng sẽ xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Ngoài ra còn được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Bàn thờ Thần Tài

bàn thờ thần tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn. Điều này để giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Cần nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Cho nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ. Có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Nguồn: Cafeland.vn