Bàn làm việc người mệnh thủy như thế nào để hợp phong thủy?

Bàn làm việc người mệnh thủy như thế nào để hợp phong thủy?

29/04/2024 0 Ho Ngoc Thanh 473

Bàn làm việc người mệnh thủy không đơn thuần chỉ là nơi bạn ngồi làm việc hằng ngày. Ngược lại, bàn làm việc còn mang theo một ý nghĩa ghê gớm hơn về mặt phong thủy. Bởi vậy, không phải bạn muốn đặt bàn làm việc ở đâu cũng được. Muốn mọi chuyện suôn sẻ, bạn cần phải dựa trên phong thủy của từng tuổi. Thiết kế phong thủy bàn làm việc tốt sẽ trợ giúp bạn được vạn sự đại cát. Có câu “Vân Tòng Long, Phong Tòng Hổ”. Phong thủy bàn làm việc tốt sẽ là bệ đỡ vững chãi giúp bạn mọi chuyện suôn sẻ. Trong bài viết này, oip sẽ hướng dẫn bạn thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy!

Người mệnh Thủy nên kê bàn làm việc hướng nào?

Những người mệnh Thủy có tính hoạt bát, nhanh nhẹn. Đồng thời họ rất năng động trong mọi chuyện. Khả năng giao tiếp của những người mệnh Thủy cũng rất tốt. Nhất là là họ còn biết cách thuyết phục đối phương nhờ giọng nói hết sức dịu nhẹ, êm ái. Hơn thế nữa, người mệnh Thủy cũng biết lắng và thấu hiểu. Thủy có nghĩa là nước, tượng trưng cho nguồn sống tốt đẹp, tươi tốt, dồi dào. Với sức mạnh nội tại, nước có thể hòa giải mọi yếu tốt bất lợi nhanh chóng. Nhưng cũng chính sức mạnh này nhiều lúc lại trở thành sự phá hoại. Không lạ khi người xưa có câu: “Nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền”.

Bàn làm việc người mệnh thủy

Trước khi đặt bàn làm việc, người Việt thường quan tâm nhiều đến hướng. Hướng của bàn làm việc chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo đó, nếu đặt bàn ở hướng tốt thì công việc cũng thuận lợi hơn, mang đến cho chủ nhân nhiều vận khí tốt hơn.

Theo ngũ hành

Dựa theo ngũ hành, hướng Bắc chính là hướng tốt nhất đối với người mệnh Thủy.

Theo mệnh

Bàn làm việc tuân thủ tính phong thủy để cầu may mắn, thành công.

Người mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng thuộc Tây tứ mệnh gồm có Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây. Vì vậy, đây là những hướng phù hợp với người mệnh Thủy.

Bàn làm việc người mệnh thủy cần lưu ý thêm những gì?

Hướng đặt bàn phong thủy chỉ là một yếu tố góp phần mang đến sự may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý thêm một vài yếu tố khác nữa chẳng hạn như màu sắc của bàn làm việc, chất liệu và kiểu dáng của bàn, cách bố trí vật dụng trên bàn.

Màu sắc bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Màu sắc không đơn giản là để cho đẹp, nó còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Phong thủy có tốt thì công việc mới gặp được điều may. Quan niệm ấy có trong suy nghĩ của hầu hết người dân Việt Nam. Cũng chính vì vậy người mệnh Thủy nên chú ý đến màu sắc của bàn làm việc.

màu sắc bàn làm việc người mệnh thủy

Những màu sắc hợp với người mệnh Thủy gồm có màu xám, trắng, xanh biển, đen, xanh lục,… Bạn có thể chọn một hoặc kết hợp các màu sắc này để tạo nên bàn làm việc cho mình.

Màu sắc bàn làm việc mà người mệnh Thủy nên tránh là màu vàng, màu nâu. Đây là những màu tối kị mà người mệnh Thủy không nên sử dụng đối với bàn làm việc của mình.

Chất liệu và kiểu dáng

Chiếc bàn cho người mệnh thủy thường có chất liệu kính hoặc gỗ.

Ngoài chọn hướng kê bàn làm việc, người mệnh thủy nên chọn các vật dụng nào liên quan đến gỗ hoặc thủy tinh cho chiếc bàn của mình

  • Thủy tinh: mang đặc tính của Thủy, cộng sinh cho người mệnh Thủy.
  • Gỗ: mang đặc tính của Mộc, Thủy lại sinh Mộc nên người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng bàn làm từ gỗ. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải và có thể kết hợp thêm các chất liệu màu trắng như thế sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy.
  • Riêng với chất liệu đá và gốm sứ thì người mệnh Thủy tuyệt đối nên tránh.

Về kiểu dáng, người mệnh Thủy nên chọn bạn làm việc hình lượn sóng, hình trụ, hình tròn và tránh hình nhọn. Hình nhọn đại diện cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy nên rất kị đối với người mệnh Thủy. Trong khi đó, những hình như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng lại đại diện cho Thủy, Mộc, Kim rất tốt cho người mệnh Thủy.

Vật dụng trang trí cho bàn làm việc người mệnh thủy

Vật dụng trên bàn làm việc cần bố trí gọn gàng. Bố trí một vài vật dụng trên mặt bàn vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa giúp trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp. Với đồ trang trí trên bàn làm việc bạn cũng nên lựa chọn một cách cẩn thận. Những vật sắc nhọn như kéo, dao, bút,… nên đựng trong lọ và quay đầu nhọn xuống phía dưới. Đối với sách bạn nên để gọn trên giá hoặc cất gọn trong ngăn bàn. Máy tính, điện thoại thì nên để lệch về phía trái. Dù bạn đặt bất cứ vật dụng gì cũng nên để một cách gọn gàng. Có như vậy thì vượng khí mới được lưu thông một cách thuận lợi.
vật trang trí

Vậy là câu hỏi người mệnh Thủy kê bàn làm việc hướng nào đã có lời giải đáp. Cộng thêm với những gợi ý của chúng tôi về việc bố trí, lựa chọn màu sắc, chất liệu cho bàn làm việc thì hi vọng bạn đã tích lũy được cho mình kiến thức cần thiết.

Nguồn: Hoaphatmiennam.vn