Một số mẹo nhỏ trong thiết kế có thể nới rộng cho những căn chung cư

Một số mẹo nhỏ trong thiết kế có thể nới rộng cho những căn chung cư

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 300

Ngày nay, nhà chung cư đang là không gian sống của rất nhiều người đặc biệt là người sống ở vùng thành thị. Chung cư có những kích thước khác nhau tùy vào giá tiền của bạn. Và không ai cũng có thể sở hữu cho mình một căn chung cư rộng rãi. Nhưng bạn dừng lo lắng khi căn nhà của mình quá nhỏ. Chỉ cần bạn biết cách thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Mặc dù nó nhỏ nhưng trở nên rất đẹp, khoa học và không trở nên chật trội. Không gian chung cư có thoải mái hay không tùy vào bàn tay sắp xếp của bạn. Bài viết dưới đây đưa ra một số mẹo nhỏ trong thiết kế có thể nới rộng cho những căn chung cư.

Sử dụng quá nhiều đồ cho không gian

Việc dẫn đến ngôi nhà của bạn trông chật chội đó là bạn nhét quá nhiều nội thất, đồ đạc. Bạn cảm thấy là những đồ đạc cần thiết cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên thực ra bạn nên biết phân loại. Bạn nên biết cái gì cần thiết sử dụng. Tuy nhiên cũng có những vật dụng không thực sự cần thiết mà nên dẹp bỏ để tạo độ rộng cho không gian. Bạn nên hạn chế mua quá nhiều vừa tốn chi phí, vừa không thể sử dụng.

Hạn chế sử dụng nhiều đồ đạc

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tốt nhất bạn nên mua nội thất một lần. Sau đó bài trí khoa học, đồng bộ để giúp ngôi nhà nhìn rộng rãi hơn. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất có thể làm căn nhà có nhiều mảng khác biệt, thiếu cân đối làm ảnh hưởng không gian chung.

Nên dùng các khối kệ treo tường đơn giản nhằm giúp không gian sống thông thoáng hơn.

Nội thất thông minh, có kích thước nhỏ gọn nên được ưu tiên

Đối với các căn chung cư nhỏ, gia chủ nên chọn nội thất khéo léo để có không gian sử dụng tốt nhất. Với phòng khách, những nội thất thông minh, nhỏ gọn sẽ giúp căn nhà nhìn rộng rãi và đảm bảo không gian đi lại thông thoáng hơn. Một số vật dụng nội thất như sofa nhỏ, kệ tivi nhỏ, kệ tủ, đồ trang trí đều nên dùng nội thất thông minh để tạo điểm nhấn cũng như tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất.

Sử dụng nội thất thông minh

Với phòng ngủ, bạn nên chọn các thiết kế giường và tủ hiện đại. Đặc biệt phải có kiểu dáng tối giản hoặc sử dụng giường tầng. Ý tưởng đó làm cho căn phòng nhìn rộng rãi hơn.

Phòng bếp cũng nên được sử dụng các vật dụng nội thất nhỏ gọn. Nó vừa đảm bảo cho các thành viên trong nhà vừa tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên lại có không gian đi lại hoạt động thoải mái.

Sử dụng nội thất có màu bắt mắt

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư nhỏ, yếu tố màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Ứng dụng màu sắc hài hoà sẽ giúp căn nhà sáng sủa, rộng rãi và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Đối với phòng khách, nên lựa chọn màu sắc cùng tone màu, trường hợp sử dụng tone tối làm màu chủ đạo, bạn nên kết hợp cùng sàn và nội thất cùng tone để đảm bảo sự cân đối, hài hoà thẩm mỹ. Tránh dùng quá nhiều tone màu tương phản, vừa gây ảo giác cho mắt, lại làm căn nhà rối hơn.

Sử dụng màu sắc bắt mắt

Phòng ngủ nên dùng các tone màu hài hoà, ví dụ như tone sáng phải kết hợp cùng tone sáng. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp các tone màu tối, trầm để giúp căn phòng có chiều sâu và nhìn rộng hơn.

Bạn có thể áp dụng phương pháp tương tự với phòng bếp cho tủ bếp, bàn ăn tạo. Nó sẽ tạo không gian hài hoà và tính thẩm mỹ.

Sử dụng nhiều loại ánh sáng

Trong những ngôi nhà có thiết kế nhỏ, đèn và ánh sáng là 2 yếu tố rất cần được chú trọng. Đem ánh sáng vào không gian nhà nhỏ sẽ giúp nhà nhìn thông thoáng. Ngoài ra nó vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Trong phòng khách, cửa sổ và cửa chính là nguồn cung cấp, là nơi chiếu sáng tự nhiên tốt nhất, vì thế bạn nên bài trí cửa sổ ở khu vực trung tâm để có thể lấy càng nhiều ánh sáng vào phòng càng tốt. Nên sử dụng các khối đèn đơn giản, thiết kế nhẹ nhàng, tránh dùng các bộ đèn có thiết kế và hoạ tiết cầu kỳ ảnh hưởng lên tổng thể diện tích căn nhà, làm căn nhà nhìn rối mắt và thiếu sự cân đối.

Tận dụng mọi nguồn sáng

Không nên kê giường ngủ quá sát cửa sổ, cũng không nên đặt hệ thống đèn quá nhiều. Bởi vì nó sẽ gây cảm giác bí bách và chật trội cho căn phòng. Nên thiết kế nội thất chung cư đẹp ánh sáng vừa phải. Bạn nên sử dụng các khối đèn ấm nhằm tăng sự ấm áp trong phòng ngủ.

Thiết kế nội thất và một số điều cấm kỵ cần lưu ý

Tránh kê giường tủ, sofa sát tường, vì nó vừa không tốt cho phong thuỷ. Ngoài ra nó làm tổng thể ngôi nhà thiếu sự hài hoà và tính thẩm mỹ. Tốt nhất nên kê các vật dụng này cách tường vài chục cm để đảm bảo sự thông thoáng và cân đối cho không gian nội thất.

Ngoài ra, bạn cũng nên kê thêm cây xanh để tăng tính hài hoà, gần gũi với thiên nhiên và giúp không gian sống thêm tươi mát.

Vừa rồi là một số mẹo thiết kế nội thất chung cư cho nhà nhỏ mà bạn nên tham khảo. Hãy chú ý đến những tiêu chí mà chúng tôi vừa đưa ra. Từ đó để thiết kế cho cho mình một không gian sống thoải mái nhé. Chuyên mục Thiết kế nội thất còn cung cấp rất nhiều kiến thức hay về thiết kế mà bạn có thể tham khảo nhé.

Nguồn: Eva.vn