Những việc thiếu khoa học trong thiết kế nội thất cho căn nhà

Những việc thiếu khoa học trong thiết kế nội thất cho căn nhà

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 309

Muốn ngôi nhà của mình đẹp, sang trọng không hề đơn giản. Bạn phải đầu tư và bỏ ra rất nhiều chất xám cho việc thiết kế nội thất. Nếu thiết kế sai lầm sẽ phá vỡ hoàn toàn không gian của ngôi nhà. Một không gian tổng thể phải có bố cục rõ ràng. Bạn không thể chắp vá nội thất mỗi phong cách một chút vào ngôi nhà của mnhf. Việc mua sắm nội thất đã tốn nhiều công sức. Tuy nhiên làm sao để phân bố nó khoa học vào ngôi nhà của mình là điều không dễ. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những việc thiếu khoa học trong thiết kế nội thất cho căn nhà.

Không cần đo đạc khi mua các vật dụng

Mỗi một không gian đều có diện tích khác nhau trong mỗi căn nhà. Bạn phải nắm bắt được không gian nhà mình để đi lựa chọn thiết bị. Bởi thiết bị to nhỏ khác nhau. Nếu ngôi nhà bạn lớn bạn mua một đồ vật lớn nó sẽ phù hợp kích cơ. Tuy nhiên nếu nhà bạn rộng nhưng những đồ vật bạn mua quá nhỏ. Nó sẽ lọt thỏm trong không gian khiến không gian của bạn trở nên kém sang hơn. Đặc biệt việc đo kích cỡ rất quan trong đối với không gian bếp. Bởi nơi đây có quá nhiều đồ vật và bắt buộc phải biết sắp xếp khoa học và tỉ mỉ.

Sắp xếp khoa học

Mua nồi, chảo, máy chế biến thực phẩm và thậm chí cả lò vi sóng mà không đo lường trước sẽ dẫn đến việc chúng không vừa với không gian bếp của bạn.

Giải pháp rất đơn giản: Chọn các thiết bị trước, đo lường chi tiết và chú ý đến cách mở của các thiết bị, đảm bảo rằng cách bố trí nhà bếp của bạn có thể chứa chúng.

Thiếu nguồn sáng

Đôi khi chỉ có một nguồn sáng không thực sự đủ để làm sáng cả căn phòng, thêm vào đó nó còn khiến căn nhà của bạn trông tù túng hơn.

Cung cấp đủ nguồn sáng

Các chuyên gia khuyên bạn cần đảm bảo có đèn chiếu sáng trên bộ điều chỉnh độ sáng và cũng đến từ nhiều nguồn ở các độ cao khác nhau như đèn sàn và đèn bàn, luôn chọn những bóng đèn có màu trắng nhẹ nhàng.

Qúa tiết kiệm trong việc đầu tư vật dụng

Mọi người mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Cuối cùng, những thứ nhỏ nhặt cũng chỉ tốn kém và không gian có cảm giác lộn xộn hơn là ấm cúng.

Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên mua những món đồ phục vụ nhiều mục đích. Một bàn làm việc nhỏ trong phòng ngủ của bạn cũng có thể được sử dụng như một tủ đầu giường. Một chiếc ghế xoay trong phòng khách có thể quay đầu xem tivi hoặc ngắm cảnh đẹp ngoài cửa sổ. Số lượng ít hơn nhưng tốt hơn sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm.

Chiều cao mặt bàn bếp không phù hợp

Chiều cao của quầy bếp thường quá cao hoặc quá thấp dẫn đến mỏi vai, đau lưng, đau cổ khi nấu nướng. Các chuyên gia khuyên bạn nên lấy số đo chiều cao phù hợp trước khi lắp đặt mặt bàn bếp.

Sắp xếp đồ đạc trong bếp không đúng cách

Đây có lẽ là một trong những vấn đề nhức nhối nhất: Đập đầu vào bề mặt hoặc cánh cửa tủ bếp đặt cao hơn đầu. Các nhà thiết kế nội thất cho rằng điều này xảy ra do việc đo chiều sâu và chiều rộng của tủ bếp không chính xác.

Sắp xếp đồ trong nhà

Tập trung cách thiết bị quan trọng lại một chỗ

Các thiết bị nhà bếp sắp xếp không khoa học có thể dẫn đến thói quen nấu nướng lộn xộn. Để tránh những yếu tố gây phiền nhiễu này, các chuyên gia nội thất khuyên bạn nên đặt chúng ở nơi phù hợp với thói quen nấu nướng của bạn. Bất kỳ không gian nào bạn có thể sử dụng để treo thứ gì đó sẽ giải phóng không gian phẳng bên trong tủ.

Không gian tường dọc thiếu khoa học

Trong một căn bếp nhỏ, mọi không gian đều có giá trị và những bức tường của bạn cung cấp không gian lưu trữ quý giá. Đưa tủ lên sát trần nhà có thể là một giải pháp tốt để tối đa hóa khả năng lưu trữ trong một căn bếp nhỏ gọn. Nếu không thích ý tưởng về những dãy tủ kín, bạn luôn có thể kết hợp nó với kệ mở.

Bỏ qua vị trí đặt ống trong phòng tắm cho các thiết bị

Có một vấn đề cơ bản quan trọng có thể biến thành thảm họa: Đường ống của bạn đi đâu? Nhà vệ sinh của bạn cần cách ống đất tối đa  6m để thoát nước thích hợp. Vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa phải cách xa tối đa 4 m. Các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ về cách các đường ống nhỏ hơn sẽ tiếp cận đường ống đất và chỉ sau khi điều này bắt đầu lên kế hoạch bố trí phòng tắm, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong tương lai.

Lắp đặt nhà tắm

Trên đây là một số lỗi nhỏ thiếu khoa học khi bạn bố trí căn nhà của mình. Bạn nên lưu ý để áp dụng mang cho mình một không gian sống tuyệt vời nhất. Và nếu muốn tham khảo thêm nhiều ý tưởng hay bạn có thể tìm kiếm chuyên mục Thiết kế nội thất của OIP chúng tôi nhé!

Nguồn: Eva.vn