Những đồ nội thất mua phí tiền không phù hợp với ngôi nhà của bạn

Những đồ nội thất mua phí tiền không phù hợp với ngôi nhà của bạn

26/03/2021 0 Tran Khanh Linh 326

Bạn đã bao giờ cảm thấy đau đầu khi đi mua đồ nội thất chưa? Nếu được hỏi câu này đa số chúng ta đều cảm thấy khá mệt mỏi. Bởi những dụ định đi mua ban đầu và lúc đi mua hoàn toàn khác nhau. Lúc đầu bạn sẽ liệt kê những thứ cần thiết. Nhưng đến nơi bạn lại bị cuốn vào nhiều vật dụng trông xinh đẹp khác. Vì vậy bạn sẽ khó kìm lòng mà mua chúng về. Nhưng có những đồ nội thất mua phí tiền không phù hợp với ngôi nhà của bạn. Mua về bạn sẽ thấy nó thừa thải. Tuy nhiên vì tiếc số tiền bỏ ra bạn cũng ko thể vứt đi mà cố gắng tận dụng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những đồ vật sai lầm khi bạn mua về nhà.

Bộ đôi tủ kê đầu giường và đèn để bàn

Đây quả thực là combo rất thu hút người mua. Ai  cũng mong muốn phòng ngủ của mình trong hoàn hảo và tiện nghi nhất. Vì vậy đèn ngủ và tủ kê đầu giường là không thể thiếu. Tuy nhiên ở trong phòng ngủ thì bạn chỉ nên dùng 1 đèn và 1 tủ thôi. Sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến vừa thừa thải, rườm rà mà không sử dụng làm gì cả.

Kê 2 tủ đầu giường và đèn ngủ

Đừng mù quáng tin lời những người bán hàng và mua những thứ mà chắc chắn bạn sẽ không cần dùng, ví dụ như bộ 2 tủ kê đầu giường hay 2 chiếc đèn ngủ giống nhau. Liệu hai bên đầu giường nhà bạn có cần cùng một loại tủ cất trữ đồ? Hay cùng một kiểu đèn ngủ? Hãy tỉnh táo và trở thành người mua hàng thông minh nhé.

Trần thạch cao có thể phát sáng

Không ít gia đình hiện nay lựa chọn mẫu thiết kế trần thạch cao xung quanh trần nhà, có lắp đèn led để chiếu sáng cho các phòng trong nhà, đặc biệt là phòng khách.

Trần thạch cao phát sáng

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, đây là một trong những thiết kế được xem là khá phí tiền của gia chủ. Bởi lẽ để lắp đặt hệ thống đèn này bạn sẽ phải thay đổi cả thiết kế của trần nhà. Và những khe hở để bóng đèn chiếu sáng vô tình trở thành hang ổ cho côn trùng, muỗi gián,… Chưa kể, tuổi thọ của những bóng đèn led của hệ thống khá ngắn. Nó đòi hỏi phải thay thường xuyên, tốn thêm chi phí và gây bất tiện cho gia chủ.

Lắp kệ tủ ở ban công

Những ngôi nhà chật thường phải tận dụng tối đa không gian sống để lắp đặt các kệ, tủ gỗ, nhằm tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần tận dụng cả… ban công để lắp đặt tủ, kệ gỗ.

Tủ lắp ngoài ban công gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, tủ thường xuyên bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tác động vào, chưa nói đến những món đồ để trong tủ mà ngay cả chất lượng tủ cũng sẽ khiến bạn tự cảm thấy đã quá lãng phí vào một thứ đồ nội thất không hợp lý.

Băng ghế ở cuối giường

Khi đi sắm đồ nội thất, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một băng ghế dài được đặt cuối giường. Đi cùng bộ với chiếc giường bạn đang định mua. Và vô tình bạn cứ nghĩ rằng chúng thực sự cần thiết và chẳng ngần ngại chi tiền mua. Nhưng thực tế, băng ghế chân giường là một đồ nội thất vô cùng vướng víu và không tiện lợi, nó không có bất kì một tác dụng nào khác ngoài để đặt vài thứ đồ lặt vặt cá nhân.

Băng ghế ở cuối giường

Ngoài việc dùng để đặt một vài đồ dùng cá nhân lặt vặt chưa biết xếp vào đâu thì băng ghế chân giường trở nên hoàn toàn vô dụng, vô vị và nó không có bất kì một tác dụng nào khác.

Ga trải giường thứ hai

Thông thường, chúng ta không nằm tiếp xúc trực tiếp với đệm mà trải một tấm ga trải giường bao phủ lên trên đệm. Đây được gọi là lớp ga trải giường thứ nhất. Với nhiều gia đình, thậm chí người dùng còn thường trải thêm một tấm vải nữa. Cái này gọi là lớp ga thứ hai lên trên lớp ga thứ nhất.

Tuy nhiên, việc bỏ bớt 1 lớp ga trải giường chẳng khiến giấc ngủ của bạn kém thoải mái chút nào. Nó còn giúp bạn bớt vất vả hơn khi vệ sinh ga giường định kỳ.

Máy chạy bộ

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên sắm riêng một chiếc máy chạy bộ về nhà và tự tập chạy tại nhà thì có lẽ bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Bởi lẽ, máy chạy bộ là một thiết bị không hề rẻ tiền, lại chiếm khá nhiều diện tích trong nhà, và bạn có dám chắc rằng khi tập ở nhà, động lực của bạn sẽ không bị ảnh hưởng không?

Chi phí mua, bảo dưỡng định kỳ cũng như sửa chữa khi hỏng của máy chạy bộ khi cần thiết chiếm một số tiền không nhỏ.

Máy chạy bộ tốn diện tích

Sự bất tiện lớn nhất chắc chắn là việc bảo hành, sữa chữa máy khi việc vận động mạnh trong các hoạt động khiến kiểu máy này luôn được đặt trong tình trạng đáng báo động.

Đầy đủ các loại dao

Nếu không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp hay quá thường xuyên nấu những món phức tạp, thì tốt nhất bạn chỉ nên mua những loại dao cần thiết thay vì cả bộ tất cả các loại dao. Một bộ sưu tập đủ các loại dao chưa chắc bạn đã sử dụng hết mà còn khá tốn diện tích trong khu vực để đồ dùng tại gian bếp của bạn.

Trên đây là một vài món đồ nội thất bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi mua. Tránh việc mua vè chỉ tốn tiền, mất không gian mà không có tác dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc thêm nhiều kiến thức nội thất hay tại chuyên mục Thiết kế nội thất của chúng nhé!

Nguồn: Eva.vn