Hướng dẫn đặt bàn làm việc tại văn phòng – công ty theo phong thủy

Hướng dẫn đặt bàn làm việc tại văn phòng – công ty theo phong thủy

26/03/2021 0 Ngo Vu 568

Phòng làm việc tại văn một nơi không thể thiếu của mỗi chúng ta. Đây là vị trí làm việc của bạn tại văn phòng, công ty. Vị trí này cũng được quan tâm rất nhiều. Đối với những nhà quản lý, lãnh đạo phòng làm việc tại công ty không thể thiếu. Nơi đây bạn tiếp các đối tác khi đến công ty, nơi đưa ra những quyết định quan trọng. Phòng làm việc của quản lý, giám đốc cần rất được chú ý tới phong thủy. Nếu bạn đặt phòng làm việc sai vị trí, vào những nơi xấu ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh.

Tầm quan trọng của phòng làm việc tại công ty theo phong thủy

Phòng làm việc của quản lý, giám đốc thường sẽ được chú trọng nhất trong cả văn phòng, công ty. Thầy phong thủy sẽ lựa chọn cho bạn vị trí sinh khí nhiều. Kết hợp với những vật phẩm phong thủy theo mạng, tuổi của bạn. Giúp phòng làm việc có thể tận dụng tối đa sinh khí Bát Mạch của khu vực. Nếu bạn vẫn chưa có kinh tế để mời một thầy phong thủy cắm hướng, hỗ trợ tư vấn. Hãy dành thời gian quý báu của mình tìm hiểu những điều cơ bản nhất của phong thủy trong việc bố trí phòng làm việc. Qua đó lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thủy, cách bài trí cho bản giúp cho phòng làm việc có phong thủy tốt.

Bàn làm việc

Để có một phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi, gia chủ cần hội đủ một số điều kiện về ngoại thất, nội thất.

Vì tất cả những yếu tố này đều tác động đến khí và vận của gia chủ.

Phòng làm việc tại văn phòng – công ty cần hài hòa về ngoại thất

Tìm vị trí khu vực chọn nơi làm chỗ đặt văn phòng phải thông thoáng, có lối đi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.

Bên ngoài văn phòng nên tránh có những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng. Cửa văn phòng tối kỵ đối diện cột điện và bình điện hoặc gốc cây to.

Cửa văn phòng không được đối diện cửa toilet vì rất ảnh hưởng sức khỏe vận may và sự nghiệp hoặc đối diện song song với cửa phòng dễ bị thị phi.

bàn làm việc tại công ty

Cửa văn phòng không nên đối diện với cầu thang. Vì cầu thang đâm thẳng vào được ví như là một xe ủi đất. Văn phòng nơi làm việc sẽ không tồn tại lâu dài.

Tránh góc cạnh của các căn nhà đối diện đâm thẳng vào cửa văn phòng. Theo phong thủy cho là lưỡi gươm hoặc cây đao phủ vô hình đâm thẳng vào gia chủ làm cho thân thể ể oải, bất lực, suy nhược hệ thống thần kinh.

Nền nhà của văn phòng phải cao ráo và bố trí các bậc tam cấp phải hợp lý (nếu có) nếu nền nhà của văn phòng quá thấp thì công việc của gia chủ sẽ bị hãm về tài năng chiến lược trong kinh doanh cũng như sự quyết định không dứt khoát rõ ràng làm cho đối tác không tin cậy về mình.

Chọn hướng văn phòng theo cung tuổi thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ trạch. (Điều này rất quan trọng cho sự nghiệp của gia chủ, được ví như là một căn nhà ở của gia chủ).

Lựa chọn nội thất hợp với bản mệnh của gia chủ

Một số lưu điều lưu ý khi bố trí phòng làm việc tại văn phòng

Tìm hướng tốt nhất cho cung mệnh tuổi, để đặt bàn làm việc.

Bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành.

Trước mặt bàn làm việc nên có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.

Trên bàn làm việc bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.

Phải có ánh sáng tự nhiên hợp lý, khí thông… tránh trường hợp trong văn phòng tối tăm âm u, đầu óc dễ bị lú lẫn u muội.

Màu sắc trong văn phòng cũng không nên đặt vấn đề trong phong thủy nặng quá, chủ yếu có màu sắc thanh mát có tác dụng kiềm hãm áp lực trong công việc.

Trong phòng làm việc nếu có các vết nứt nẻ sâu trên tường, lập tức sửa chửa ngay.

Vật phẩm phong thủy

Trên bàn làm việc phải có những vật phẩm phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực (Gậy Như Ý), cũng như tăng trí (Tháp văn xương), tăng sức khỏe (Quả cầu Thạch anh), tránh họa tiểu nhân (Thanh Long) và tăng tài lộc (Tỳ Hưu).

Những điều nên tránh khi bố trí bàn làm việc tại văn phòng

Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Tránh hút thuốc trong văn phòng là một tác nhân gây căng thẳng đầu óc và dễ nhiễm khí độc, phiền phức cho người xung quanh.

Tránh đối diện song song với người ngồi làm việc

Tránh đặt bàn làm việc xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn. Khi gia chủ tiếp khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc 1 chút nhưng với điều kiện là gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý để dể tiếp khách. Bàn làm việc thuộc về tịnh, ghế ngồi thuộc về động.

Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

Nguồn: Blogphongthuy.com