Đặt bàn làm việc giám đốc theo phong thủy giúp kinh doanh tốt

Đặt bàn làm việc giám đốc theo phong thủy giúp kinh doanh tốt

26/03/2021 0 Ngo Vu 345

Người giám đốc quản lý một công ty, một văn phòng. Người đứng đầu, quyết định các chiến lược kinh doanh của công ty. Người luôn khao khát đưa lợi nhuận công ty lên cao nhất. Bàn làm việc của giám đốc luôn được quan tâm đặt sao cho hợp lý, thích hợp. Bên cạnh đó việc để đúng theo phong thủy giúp ích rất nhiều cho giám đốc, công ty. Nếu chỉ đặt sai vài trục centimet cũng có thể sẽ sang một cung khác. Khiến tình hình kình doanh, sức khỏe người quản lý không tốt.

Vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc có vai trò quan trọng

Như chúng ta biết trong kinh doanh việc nắm bắt được phong thủy bát trạch rất quan trọng. Đây là một trong những mạch quan trọng đối với người làm kinh doanh. Bát mạch mang đến sự may mắn, tiền tài cho công ty. Bên cạnh đó trên bàn làm việc người quản lý cần có vật phẩm phong thủy để mang đến sự may mắn. Trong phòng giám đốc cũng nên treo tranh ngựa hướng tới sự chiến thắng trong kinh doanh. Việc khai vận văn phòng cũng cần được tiến hành để giúp người giám đốc tránh được những điều không may. Sau khi chuẩn bị xong hết cần tìm một vị trí đẹp, hợp với mệnh người giám đốc để đặt bàn làm việc. Việc đặt bàn làm việc cần theo phong thủy, căn cứ theo mệnh, tuổi của giám đốc.

Bàn làm việc giám đốc

Nếu đặt bàn làm việc không đúng với vị trí thuận lợi trong phong thủy. Người ngồi trong phòng không thể làm ăn tốt mà còn bị suy giảm sức khỏe.

Trong bất cứ ngành kinh doanh nào, văn phòng quản trị cũng là chỗ đầu tiên thuật phong thủy để mắt tới. Người ta tin rằng toàn thể công ty đều dựa trên địa điểm tốt của chủ tịch, quản trị. Người quản trị phải ngồi ở vị trí ban lệnh thuận tiện nhất cho nhân viên của mình. Quyền hành thường xuất phát từ góc xa nhất trong văn phòng.

Một số chú ý khi bố trí bàn làm việc của giám đốc

Nếu có thư ký hoặc người nào khác cùng làm việc chung trong phòng. Các bàn làm việc không được kê đối mặt với nhau. Thư ký nên ngồi gần cửa ra vào để che chở người chủ không phải giải quyết, đối phó với những vấn đề vụn vặt.

Bàn làm việc nên có tường hỗ trợ phía sau và các ghế ngồi ở đây nên có chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, phù hợp với hình thế Tứ Linh. Chỗ ngồi mà sau lưng có bức tường lớn là rất tốt về mặt phong thủy. Bởi đó là thế tựa vào Thái Sơn.

Bố trí bàn làm việc giám đốc

Đồ đạc trong phòng và cả bàn làm việc phải đặt trên đường chéo góc với cửa ra vào. Vì đó là vị trí quan trọng tối đa để nắm quyền điều khiển.

Khi tiếp khách hàng trong phòng, ghế chủ nhân lúc nào cũng nên lưng quay về hướng tường. Mặt nhìn về phía cửa ra vào và các khách hàng nên ngồi ở vị trí phụ. Trên các ghế nhỏ hơn, quay lưng ra cửa.

Những điều nên tránh khi để bàn làm việc của giám đốc

Không nên đặt bàn làm việc sau chỗ ngồi có cửa sổ mở ra. Vì như vậy, lưng của chủ nhân sẽ chặn mất ánh sáng – dương khí từ ngoài cửa sổ vào phòng. Sinh khí từ mặt trời sẽ lập tức chuyển hóa thành sát khí làm chủ nhân hay bị đau ốm.

Tuyệt đối không kê bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào. Vì nếu ngồi như vậy sẽ chặn hết sinh khí từ bên ngoài và dễ bị kẻ xấu hãm hại. Hơn nữa, ngồi quay lưng ra cửa cũng không có được sự chắc chắn vì không có chỗ dựa. Thường xuyên thấy bất an vì khí lạnh thổi vào sau lưng.

Phòng làm việc giám đốc có thể họp

Phong thủy rất kiêng kị việc kê bàn làm việc sát cửa ra vào vì nếu ngồi quá gần cửa ra vào. Người chủ sẽ giành được ít sự nể phục của cấp dưới. Người cấp thấp hơn sẽ luôn có tư tưởng lấn quyền điều hành công việc. Mặt khác, những diễn biến bên ngoài phòng như người qua lại sẽ làm phân tán sự tập trung khi làm việc của lãnh đạo, giảm hiệu quả công việc.

Nếu bàn làm việc kê gần cửa ra vào, nên đặt một chậu cảnh ở cạnh bàn để hứng đỡ cho người ngồi ở đó khi có luồng khí xấu lùa vào.

Nếu bàn làm việc không thể đặt trên đường chéo góc với cửa ra vào, hãy lắp gương phản chiếu vì gương và kính có thể đem lại tiền cho ngân quỹ và làm tăng tầm mắt trong các văn phòng nhỏ.

Nguồn: Blogphongthuy.com