Hướng dẫn chọn vật liệu làm sàn cho văn phòng theo phong thủy

Hướng dẫn chọn vật liệu làm sàn cho văn phòng theo phong thủy

24/03/2021 0 Ngo Vu 349

Phong thủy một vấn đề được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nó hiển hữu xung quanh ta từ những điều nhỏ nhất. Trong công việc kinh doanh, phong thủy cũng được chú ý đến rất nhiều. Nhiều văn phòng công ty, họ đã mời các thầy phong thủy về cắm hướng, sắp xếp văn phòng. Bên cạnh đó những vận phẩm phong thủy như ngựa, rùa vàng,… đều được sử dụng. Với mong muốn duy nhất giúp công ty gặp hái được nhiều thành công trên thương trường. Vậy liệu làm sàn nhà công ty cũng được chú ý. Vật liệu làm sàn văn phòng theo phong thủy được lựa chọn theo màu sắc, chất liệu.

Vật liệu làm văn phòng theo phong thủy

Có rất nhiều loại vật liệu làm sàn hiện nay trên thị trường. Mỗi loại vật liệu đều có những tính chất đặc thù riêng không giống nhau. Người sử dụng khá đau đầu khi phải lựa chọn các vật liệu để làm sàn cho văn phòng. Đau đầu hơn khi vật liệu đó cần theo phong thủy tổng bộ của công ty. Nếu chọn màu không phù hợp có thể khiến tình hình kinh doanh không như mong muốn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn vật liệu nào cho văn phòng của mình. Hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu một vài màu cơ bản theo phong thủy.

Vật liệu làm văn phòng theo phong thủy

Văn phòng là không gian chung được các nhân viên trong công ty sử dụng nhiều nhất. Theo phong thủy, sàn nhà nên chắc chắn, màu sắc nên chọn gam màu đậm.

Sàn nhà tượng trưng cho móng nhà, vì vậy sàn nhà bằng phẳng và chắc chắn mới giúp cho sự nghiệp phát triển thuận lợi, đồng thời cũng tránh được các sự cố như trượt chân, vấp ngã…

Những lưu ý khi chọn vật liệu làm văn phòng theo phong thủy

Vật liệu và chất lượng làm sàn nhà tượng trưng cho địa vị và sự giàu có của 1 công ty. Nếu sàn nhà bị bong sẽ không tiện cho việc lau chùi, lại khiến người ta có cảm giác công ty sắp bị phá sản, đồng thời cũng không đảm bảo yếu tố mỹ quan. Khi phát hiện thấy nền nhà bị hỏng thì phải thay ngay.

Về vật liệu làm sàn cũng cần lưu ý. Nên lắp ghép thật chắc chắn, mặt sàn bằng phẳng và luôn bóng như mới. Như vậy sẽ tạo ấn tượng cao quý và giàu có cho mọi người, đồng thời cũng thể hiện địa vị xã hội và sự thịnh vượng của công ty.

Theo phong thủy, nên chọn gam màu đậm cho sàn để tạo cảm giác yên ổn. Đồng thời còn tượng trưng cho sự vững chắc của nền nhà, rất phù hợp với thuyết phong thủy.

Xử lý màu sắc giúp vật liệu văn phòng hài hòa

Nếu muốn kết hợp hài hòa màu sắc của sàn và đồ nội thất thì phải chọn gam màu sáng một chút. Khi đó, cần xử lý 4 phía của sàn bằng vật liệu có gam màu đậm, sau đó sử dụng gam màu nhạt ở phần giữa.

Việc sử dụng gam màu đậm ở 4 phía là để trấn áp cảm giác bồng bềnh của gam màu nhạt, từ đó đạt mục đích tạo cảm giác chắc và dày của sàn nhà.

Vật liệu văn phòng

Cũng có thể trải thảm trên mặt sàn. Nên chọn loại thảm có hoa văn nhiều màu. Vì thảm chỉ có tác dụng trang trí nên không nên chọn loại có khổ rộng, tránh tạo cảm giác “khách đoạt ngôi chủ”.

Đối với những hoa văn trang trí trên thảm nên chọn những hoa văn thể hiện sự may mắn, vui vẻ và bắt mắt.

Có người để tăng thêm vẻ mỹ quan thường đánh sáp lên sàn hoặc đánh cho sáng bóng. Nhưng xét về góc độ an toàn, đó không phải là cách hay, vì nhân viên và khách sẽ dễ bị trượt ngã vì sàn nhà quá trơn.

Nguồn: Blogphongthuy.com