Hướng dẫn sắp xếp văn phòng theo phong thủy đạt hiệu quả tốt

Hướng dẫn sắp xếp văn phòng theo phong thủy đạt hiệu quả tốt

24/03/2021 0 Ngo Vu 357

Phong thủy văn phòng một cum từ không còn xa lạ với người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian phong thủy giúp nắm bắt sinh khí, hướng đặt văn phòng,… Phong thủy văn phòng mong muốn tình hình kinh doanh không ngừng tiến lên, đạt hiệu quả cao. Phong thủy có rất nhiều cách bố trí khác nhau nhưng đều có những điểm chung nhất định. Tùy theo mệnh, tuổi cùng người đứng đầu sẽ có các cách bố trí, lựa chọn vật phẩm phong thủy. Sắp xếp văn phòng theo phong thủy giúp giữa được sinh khí tốt cho công ty. Qua đó hạn chế bớt các rủi ro gặp phải.

Sắp xếp văn phòng theo phong thủy mang ý nghĩa quan trọng

Sắp xếp văn phòng theo phong thủy cần đi từ tổng thể đến các chi tiết nhỏ. Vị trí đầu tiên là phòng người quản lý, giám đốc cần phải sắp xếp bố trí chu đáo. Theo phong thủy vị trí của người giám đốc sẽ được chú ý đầu tiên. Nơi đây là khỏi nguồn cho tất cả tiền tài, công việc. Vị trí này cần được bố trí kỹ càng theo tuổi, mệnh,.. của người giám đốc. Phòng tiếp khiếp tại phòng giám đốc hoặc phòng bên ngoài cũng cần được chú ý kỹ càng. Bàn làm việc của nhân viên cần chú ý một số yếu tố về độ sáng, các trang bị.

Sắp xếp văn phòng theo phong thủy

Chỉ khi quan tâm đến các loại năng lượng kết hợp với từng hướng. Trong số 8 hướng chủ yếu của la bàn và các loại hoạt động thích hợp với từng hướng nhất định.

Chúng ta mới có thể đi sâu vào cách bài trí văn phòng của công ty. Một số phòng/địa điểm có chức năng đặc thù như nhà vệ sinh, nhà ăn và nhà để xe vì thích hợp với nhiều hướng hơn so với các phòng/địa điểm khác. Nên ta có thể dễ dàng thay đổi vị trí của chúng.

Không để khách nhìn thẳng vào khu vực làm việc

Một điều cũng khá quan trọng là lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé chân đến văn phòng của bạn. Tốt nhất là không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Công ty nào cũng có những lúc làm việc căng thẳng. Nên đừng để khách tới công ty và những khách hàng tiềm năng chứng kiến cảnh tất bật, hối hả trong công việc thường nhật của công ty hay bất ngờ nghe vọng đến tai những cuộc tranh cãi gay gắt.

Vì vậy các cửa ra vào không nên đặt ngay trong tầm nhìn của khách và phải bố trí khung cảnh nơi tiếp khách sao cho thân thiện và thú vị để khách có được cảm giác thanh thản và hưng phấn.

Lối vào của công ty

Lối vào mang đến điều tốt lành khi nó được đặt ở hướng hạp với bổn mạng của người chủ công ty – căn cứ trên Quái Số của người chủ. Nếu ta không thể định đoạt được vấn đề này (thông thường là vậy) thì ta có thể sắp xếp khu vực làm việc và bàn làm việc của mình theo hướng hạp với ta.

Lối vào công ty theo phong thủy

Lối vào đặt ở hướng đông kích thích dòng năng lượng tăng trưởng, trong khi lối vào ở hướng tây có tác dụng khơi dậy tính bền vững. Cho dù cửa xoay về hướng nào đi nữa ta cũng phải bảo đảm các Hành đều được cân bằng.

Nhà vệ sinh công ty

Thông thường, rất khó sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Không bao giờ được đặt chúng nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt hơn hết là đặt chúng ở phía ngoài. Nếu đặt ở bên trong thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa ra vô phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa, vẫn không trông thấy bàn cầu ở bên trong. Những khu vực này cần được giữ sạch sẽ và có cảm giác dễ chịu.

Khu vực nhà bếp

Khu vực thích hợp để đặt bếp ăn hay nhà hàng là các hướng: đông, đông nam, nam và tây nam.

Khu vực nhà bếp, ăn uống trong văn phòng

Sự sạch sẽ và thông thoáng là những yếu tố quan trọng bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

Cầu thang di chuyển của công ty

Bất kỳ loại cầu thang nào cũng không nên đặt ở hướng bắc, tây bắc hay trung tâm của tòa nhà. Cầu thang cũng là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống. Phía dưới bị thấp khó sử dụng. Do vậy chỉ nên bố trí các tủ vật dụng, làm hồ cảnh hoặc kệ trang trí. Những màu sắc, phản chiếu rõ nên bố trí ở vùng dưới thấp. Những màu tối hơn, âm tính hơn sẽ bố trí các tầng lầu để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao.

Bãi để xe của công ty

Nơi thích hợp nhất để bố trí bãi đậu xe của công ty là hướng đông, đông nam và tây bắc.  Bạn vẫn phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu về chỉ số an toàn và những vấn đề cơ bản khác sao cho vừa phù hợp nhu cầu. Nhưng không làm ảnh hưởng đến không gian chung

Nguồn: Blogphongthuy.com