Giải pháp chống nóng cho trần nhà bạn vào những ngày hè

Giải pháp chống nóng cho trần nhà bạn vào những ngày hè

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 337

Hằng năm, nhiệt độ vào mùa hè ở Việt Nam lên từ 35 đến 39 độ C rất nóng bức. Tại thời điểm đó, nhiệt độ của mái nhà sẽ tăng lên có dao động lên từ 55 đến 60 độ C. Đối với mái ngói thì nhiệt độ này sẽ tăng từ 42 đến 48 độ và đối với trần nhà và tường sẽ nóng ở mức từ 42 đến 45 độ. Những nguồn nhiệt này sẽ không ngần ngại đi thẳng vào trong nhà bạn và tạo không khí nóng bức đến khó chịu cho căn nhà. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bớt bức xạ nhiệt lên mái nhà nếu không sử dụng các thiết bị điện? Câu trả lời là chống nóng cho trần nhà là một trong những giải pháp được gia chủ thông thái ứng dụng rộng rãi và mang lại những lợi ích sau đây.

Sử dụng cho căn nhà những vật liệu chống nóng thích hợp

Biện pháp để giảm nóng bức cho trần, tường nhà được rất nhiều chủ nhà lưu tâm khi xây dựng. Vì đất nước chúng ta bị chịu ảnh hưởng dưới khí hậu cận nhiệt đới nóng ẩm nên mùa hè trở thành cơn khủng hoảng với những ngôi nhà có mái tôn hoặc không có tấm cách nhiệt chống lại thời tiết nóng. Trần nhà chống nóng là một trong những giải pháp hiệu quả vừa giảm nhiệt độ trong nhà, vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Để đảm bảo cho ngôi nhà được cách nhiệt. Giữ cho không khí mát mẻ, giảm được tốn kém khi tiêu thụ các thiết bị điện làm mát vào mùa hè, bạn cần biết cách lựa chọn các vật liệu chống nóng cho ngôi nhà phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả chống nóng tốt và tiết kiệm cần xem xét tùy từng mẫu nhà để lựa chọn các vật liệu chống nóng phù hợp. Đối với kiểu nhà cao tầng, nhà ống, cần chú trọng đến chống nóng trần nhà. Dưới đây là một số loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả:

Sử dụng mái tôn cách nhiệt

Mái tôn cách nhiệt là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Trên thị trường hiện nay có 3 loại tôn lợp chính để chống nóng trần nhà: Tôn lạnh (tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm).

Sử dụng mái tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt PU; tôn mát 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/Alufin.

Dùng tấm cách nhiệt

Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt, phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm cách nhiệt có công dụng ngăn cản bức xạ nhiệt. Nhờ có lớp màng nhôm hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn.

Dùng tấm cách nhiệt

Còn túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn. Nhờ đó mà nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50- 60%.

Sử dụng trần giả để cách nhiệt

Trần giả cách nhiệt là cách sử dụng trần giả bằng nguyên liệu thạch cao hoặc nhựa. Trần nhựa có độ bền cao, chống thấm nước, chống cong vênh, chống tĩnh điện, chống dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại thả nổi và làm chìm. Loại trần thạch cao có khả năng chông nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

Dùng trần giả để cách nhiệt

Đối với những gia đình ở chung cư, nhà tập thể. Nên chọn các phương án chống nóng như các loại sơn tường chống nóng hoặc phủ trần. Chống nóng trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các giải pháp như. Tạo không gian xanh ở ban công, xung quanh nhà để giảm cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Mang lại không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

Trên đây là những loại vật liệu chống nóng cho trần nhà thông dụng nhất hiện nay. Các loại vật liệu này đều được đánh giá cao về chất lượng. Và khả năng chống nóng, hơn nữa giá thành lại rất hợp lý. Việc các bạn cần làm là hãy tìm đến một địa chỉ uy tín. Chuyên cung cấp các loại vật liệu chất lượng để chọn mua. Việc sử dụng các vật liệu này trong thi công và thiết kế công trình xây dựng. Sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Nguồn: batdongsan.com.vn