Nhà hướng Tây thì làm gì để bớt nóng vào ngày hè

Nhà hướng Tây thì làm gì để bớt nóng vào ngày hè

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 362

Hiện tại khi ai cũng biết nhà hướng Tây sẽ rất nóng, nhưng đôi khi vì hợp phong thuỷ hoặc vì lý do nào đó mà chúng ta đã quyết định mua nó. Trường hợp chúng ta xây dựng một ngôi nhà cho tổ ẩm của mình theo phương pháp cách nhiệt ngay từ đầu thì việc chống nóng cho căn hộ chung cư thường ít hiệu quả hơn và có phần khó nhằn hơn . Tuy nhiên, không phải là không có biện pháp nóng cho căn hộ hướng Tây, mà chúng ta có thể áp dụng để giảm bớt phần nào sự nóng bức khó chịu, đặc biệt là trong những ngày hè.

Nhà hướng Tây thường ” nóng “

Nếu chúng ta xây nhà hướng tây, điều đó là chúng ta vẫn còn cơ hội xây dựng mẫu nhà ở biệt thự của mình theo phương pháp cách nhiệt. Việc xây dựng như thế có tác dụng gấp 5 đến 8 lần so với việc dùng các biện pháp chống nóng khác sau khi đã hoàn thành xong. Tuy vậy, khi chúng ta sống trong các căn hộ chung cư, việc chống nóng căn hộ hướng tây lại hoàn toàn khác. Không thể đập đi xây lại kết cấu công trình, chỉ có thể chỉnh và sử dụng các biện pháp trang trí hay cải tạo để giảm thiểu sự hấp thụ nhệt của chung cư nhà bạn.

Nhà hướng Tây thường nóng

Mảng tường căn hộ chung cư ở hướng Tây sẽ hấp thụ nhiệt lượng lớn. Khiến không gian trong nhà trở nên nóng bức. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số giải pháp giúp giảm nhiệt và chống nóng cho căn hộ.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Đây được cho là giải pháp hiệu quả để chống nóng, giảm nhiệt hướng tây. Hiện trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống nóng cho tường. Chúng ta có thể sử dụng đồng thời nhiều loại hoặc từng loại tùy vào mức độ nóng của tường nhà.

Túi khí cách nhiệt: Loại vật liệu này được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè. Và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Loại túi khí này rất dễ thi công, chúng ta chỉ dùng keo chuyên dụng dán trực tiếp. Lên khoảng tường cần chống nắng là xong.

Dùng xốp PU cách nhiệt

Đây là loại vật liệu có trọng lượng tương đối nhẹ. Mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho tường nhà và trần. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, nếu dùng tấm xốp cách nhiệt dán tường. Chủ nhà nên làm thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian. Nếu dùng xốp PU cách nhiệt, nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài. Để tăng hiệu quả chống nóng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dùng xốp PU cách nhiệt

Tường thạch cao, trong trường hợp độ chiếu của ánh nắng không quá lớn. Chúng ta có thể làm một lớp tường thạch cao ở phía mảng tường bị nắng chiếu để giảm sức nóng. Từ đó giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

Làm dịu mắt bằng việc sử dụng mành, rèm

Dùng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây. Được cho là một giải pháp đơn giản làm chúng ta dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Với những căn hộ có một mảng tưởng phía Tây. Cũng có thể dùng rèm vải chống nắng. Rèm cửa chống nắng dày treo tại bức tường này để chống nắng, giảm nóng. Dùng rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây. Qủa là một giải pháp đơn giản giúp chống nóng hiệu quả.

Nhà hướng Tây thường nóng

Ngoài những cách chống nóng cho căn hộ hướng Tây nêu trên. Chúng ta có thể làm mát căn nhà bằng hệ thống phun sương, quạt hơi nước, thậm chí là máy lạnh. Nếu vẫn cảm thấy chưa hài lòng với kết quả thu được. Chúng ta cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, kỹ sư thiết kế. Kỹ thuật toà nhà để chọn ra giải pháp chống nóng tốt nhất cho căn hộ hướng Tây của mình.

Nguồn: batdongsan.com.vn