Phòng làm việc người mệnh Thổ làm sao để hợp phong thủy?

Phòng làm việc người mệnh Thổ làm sao để hợp phong thủy?

24/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 326

Phòng làm việc người mệnh Thổ là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến vận số của gia chủ. Trong tín ngưỡng của các dân tộc phương Đông. Nhất là người Việt Nam chúng ta rất quan tâm, cẩn thận về các yếu tố phong thủy trong thiết kế. Từ bước xây dựng nhà cho tới trang trí đồ vật trong văn phòng. Theo các bậc đại sư phong thủy học, mối quan hệ giữa phong thủy với con người là vô cùng gần gũi. Phong thủy có ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các lĩnh vực. Đồng thời cực kỳ quan trọng đối với phòng làm việc.

Khi chúng ta lựa chọn một cái bàn phù hợp với mệnh Thổ. Sau đó đặt đúng theo mệnh cách thì sẽ có các nguồn năng lượng tốt được tạo ra. Các nguồn năng lượng này sẽ góp phần tạo nên những thành công nhất định trong đời sống, cảm xúc, về sức khỏe, trí tuệ… Đối với người mệnh thổ, vị trí bàn hiển nhiên rất được chú trọng.

Phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn theo phong thủy

Tiếp nối chuỗi bài về phong thủy văn phòng. Hôm nay oip xin được chia sẻ tới các bạn trọn bộ kinh nghiệm bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Thổ. Giúp tăng sinh khí và hút tài lộc. Hãy cùng tham khảo nhé!

phòng làm việc

Đối với người mệnh thổ, vị trí bàn rất được chú trọng. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thường được đặt ở trung tâm văn phòng. Nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp chủ nhân hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc. Người mệnh thổ cũng cần lưu ý, bàn làm việc nên có một bức tường ở phía sau. Biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến. Ngoài ra, vị trí gần cửa sổ cũng khá tốt đối với người mệnh thổ. Bên ngoài có khung cảnh thiên nhiên càng tốt. Bởi lẽ, điều này sẽ đem tới cảm giác thoải mái, thoáng đãng mỗi khi họ mệt mỏi.

Bên cạnh đó, theo quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Bàn làm việc của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa, vì hỏa sinh thổ. Hướng Nam là hướng của hành hỏa, đặt bàn vị trí này sẽ đem tới nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc. Hướng bản mệnh của người mệnh thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam nên vị trí này sẽ thu hút tiền tài, thịnh vượng.

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Nó sẽ có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc cho chủ nhân. Người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình.

màu sắc văn phòng

Bàn làm việc màu đỏ sẽ tạo lòng tin với đối tác và đồng nghiệp. Màu hồng sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái. Tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Màu vàng là biểu thị cho người mệnh thổ. Sẽ đem tới cảm giác vui vẻ, lạc quan trong quá trình làm việc. Nếu bạn là giám đốc thì màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Chất liệu bàn làm việc

Trong ngũ hành, thổ sinh kim nên các chất liệu bàn làm việc cho người mệnh thổ nên được làm từ đá, sứ hoặc kim loại. Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi làm bàn việc hiện nay. Thổ khắc mộc nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh thổ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn gỗ. Gia chủ nên phối hợp với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này.

Vật phẩm thu hút vận may

Cây trang trí theo phong thủy cho phòng làm việc người mệnh Thổ

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Cây xanh không chỉ tạo nên không gian tươi mát, trong lành.  Mà đồng thời còn giúp giải trừ những điều kém may mắn cho người mệnh thổ. Một số loại cây phù hợp với người mệnh thổ như cây hàm tiếu, quế lan, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp… Các cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động. Đồng thời thu hút tài lộc cho sự phát triển công việc. Tùy vào diện tích văn phòng, bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Vật phẩm trang trí phòng làm việc người mệnh Thổ

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ. Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc. Đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

trang trí văn phòng người mệnh thổ

Ngoài ra, các vật phẩm có hình tròn, bầu dục tượng trưng cho đất đá cũng được ưu tiên trong việc bài trí trên bàn làm việc người mệnh thổ. Như vòng tay đá phong thủy, nhẫn phong thủy, quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, tượng chó… Chúng là những vật phẩm không chỉ đem tới may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp. Mà còn rất tốt cho sức khỏe chủ nhân.

Bài viết trên đã cung cấp một số kinh nghiệm trong việc bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho anh chị trong việc bố trí được một không gian văn phòng hợp phong thủy với bản mệnh. Chúc anh chị luôn luôn gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Nguồn: Intracom-riverside.vn