Các nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp quanh năm đại cát

Các nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp quanh năm đại cát

24/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 352

Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy văn phòng sẽ góp phần giúp cho gia chủ được quanh năm đại cát, đại lợi. Với sự phát triển như ngày nay, học thuyết phong thủy áp dụng vào thiết kế văn phòng, nhà ở… đang trở thành xu hướng. Trong mảng thiết kế văn phòng, phong thủy là sợi dây quan mật thiết trong các yếu tố thành lập, định hướng hoạt động và các tác nhân mang lại may mắn, tài lộc. Đồng thời cũng mang lại sự thuận lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Sắp xếp lại văn phòng để phù hợp phong thủy vừa giúp mang lại lợi ích tối ưu cho chủ nhân. Đồng thời đón nhận tài lộc và hạnh vận quanh năm.

Nghiên cứu các vị trí tốt và xấu trong phòng làm việc là cơ sở để chúng ta bài bố nội thất nhằm xu hung tị cát, làm ăn thịnh vượng. Trên cơ sở âm dương – ngũ hành của thuật phong thủy mà áp dụng vào thiết kế thi công nội thất phòng làm việc sao cho phù hợp, hỗ trợ cho công việc. Bạn muốn thiết kế nội thất phòng làm việc theo nguyên tắc phong thủy để đón hỉ khí và tài khí. Nhưng lại không biết cách bài trí văn phòng làm việc ra sao? Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn phần nào phòng việc thiết kế văn phòng đúng theo phong thủy.

Vị trí phòng làm việc của lãnh đạo

Đầu năm mới là dịp không thể tốt hơn để các “ông chủ doanh nghiệp” có thời gian để xem xét lại quá trình phát triển của đơn vị. Xem lại các vấn đề nhân sự của công ty. Cùng với đó là sắp xếp lại văn phòng cho hợp phong thủy nhất. Giúp mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân và có thể đón nhận tài lộc và may mắn cả năm. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

bàn lãnh đạo

Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp. Cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Các nguyên tắc phong thủy văn phòng đối với bàn ghế

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Các nguyên tắc phong thủy văn phòng với treo tranh và cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Điều này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

cây cảnh văn phòng

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may. Cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng…. Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng. Xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

vật trang trí hút lộc

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo. Mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc. Đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ Thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất. Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng. Đồng thời sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Nguồn: Maisonoffice.vn