Cách kiểm tra ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy không?

Cách kiểm tra ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy không?

24/03/2021 0 Tran Thi Dieu Anh 342

Không phải lúc nào bạn cũng cần đến sự tư vấn của chuyên gia Phong thủy để thay đổi không gian sống của mình trở nên may mắn và nhiều phúc khí hơn. Không khó để phát hiện ra ngôi nhà của bạn có phải là ngôi nhà hợp phong thủy hay không. Hãy làm theo hướng dẫn cụ thể dưới đây để có một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy giúp gia chủ tăng thêm may mắn và bình an trong cuộc sống.

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy nhà ở?

Nhiều người lầm tưởng rằng Phong thủy chỉ là một vấn đề của niềm tin. Về bản chất, đây là một ngành khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng. Lý thuyết Phong thủy được sử dụng để hiểu sự ảnh hưởng của sự lưu thông của gió, hướng của không khí, sự dịch chuyển của mạch nước, … nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và hạnh phúc của con người.

Phong thủy là tổng hòa của các yếu tố địa hình; sự sắp đặt bên trong và bên ngoài và sự phù hợp của khu vực xung quanh,… tạo thành một trong ba yếu tố tạo nên sự thành công của cuộc đời con người: “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”; trong đó phong thủy chính là yếu tố “địa lợi”.

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy nhà ở?

Con người cần thực hiện theo đúng quy luật và sống hòa hợp với thiên nhiên. Lý thuyết này chứng minh sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường và cách chúng ảnh hưởng đến con người. Phong thủy không thể thay đổi vận mệnh của loài người. Tuy nhiên, nó có thể mang lại những điều tốt lành, may mắn và thành công.

Như thế nào mới là nơi sống hợp phong thủy nhà ở?

Phong thủy vô cùng rộng

Có lẽ đây là một câu hỏi khó trả lời. Bởi lẽ phong thủy nhà ở là lĩnh vực vô cùng rộng, đa dạng và đa chiều. Hiện nay các thông tin trên mạng như một nồi lẩu thập cẩm. Thậm chí chỉ một hiện tượng thôi nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Nhắc đến điều này, chúng tôi muốn quý vị hiểu rằng bạn nên cẩn trọng tham khảo các tài liệu để tránh đọc nhầm phải những thông tin thiếu tính chính xác, không thỏa đáng. Sẽ rất sai lầm nếu bạn chủ quan nghe theo các tư vấn chưa đầy đủ. Bởi lẽ những điều tốt lành chẳng thấy đâu, thậm chí chúng còn gây phản tác dụng, làm gia đình thêm lục đục cũng như phải đối mặt với không ít họa hại.

Tiêu chí nhà hợp phong thủy

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể đưa ra một số tiêu chí để quý vị tham khảo nhằm biết như thế nào mới là một nơi sống hợp phong thủy nhà ở. Cụ thể như sau:

– Ngôi nhà bạn sống có những bài trí khoa học, thoáng mắt khiến cả gia đình luôn cảm thấy sảng khoái, hào hứng. Điều này đồng nghĩa với việc các luồng khí trong không gian sống có sự cân bằng nên mang tới cho cả nhà sức khỏe, tinh thần rất tốt.

– Mặt khác, không gian sống có nhiều ánh sáng cũng là một yếu tố đánh giá nhà ở hợp phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc dương khí luôn tràn ngập; nên thu hút được nhiều sự tốt lành đến cho công việc và cuộc sống của bạn.

– Đồng thời với đó, ngôi nhà có nhiều vượng khí sẽ rất đẹp mắt; đảm bảo về tính thẩm mĩ và sự khoa học. Vì thế, hãy thử soi chiếu xem không gian sống mà mình đang sở hữu có được những điều này không bạn nhé!

Tiêu chí nhà hợp phong thủy

Nếu có, xin chúc mừng quý vị vì tin rằng sắp tới; những khởi sắc lớn trong công việc sẽ tìm tới bạn. Mặt khác, nếu chưa có được những điều kể trên, bạn cũng đừng vội buồn. Bởi lẽ, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hay để bạn có được ngôi nhà ở hợp phong thủy; nhằm mang tới sự tốt lành cho mình một cách dễ dàng.

Mẹo hay thiết kế nhà ở theo phong thủy không nên bỏ qua

Để có được ngôi nhà hợp phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên lưu tâm đến các vấn đề sau:

Nhà hoàn thiện và có tính thẩm mĩ

Mẹo hay thiết kế nhà ở theo phong thủy

Quý vị nên tính toán kỹ lưỡng về tài chính để có được ngôi nhà đủ đầy các hạng mục như cổng nhà; xây trát và sơn màu hoàn thiện cùng lúc. Sự dở dang vừa làm cho căn nhà thiếu tính thẩm mĩ; vừa ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở nên khiến gia chủ khó có được vượng khí từ nơi sống mới.

Tìm đơn vị có kinh nghiệm thiết kế

Việc lên bản vẽ thiết kế chi tiết rất quan trọng. Nó đồng thời giúp quý vị kiểm soát tài chính tốt hơn; nhanh chóng hình dung ra căn nhà sau khi xây xong sẽ như thế nào. Đồng thời, ý kiến của các kiến trúc sư có kinh nghiệm cũng giúp quý vị biết cách xây nhà như thế nào mới hợp mệnh; chọn hướng nào tốt cho cuộc sống và công việc của mình.

Bạn nên chọn đặt bếp ăn theo tiêu chí “tọa hung hướng cát”

Đây là cách giúp quý vị có thể bài trừ họa hại; mang về cho bản thân nhiều may mắn. Đồng thời, đừng quên chọn nơi kín gió, tính toán kỹ lưỡng để quá trình chế biến thức ăn không gây mùi cho cả không gian sống. Bởi lẽ điều này sẽ rất bất tiện về lâu dài.

Bài trí thêm yếu tố thiên về mộc

Chọn chơi cây cảnh, trồng hoa và bài trí các hạng mục tương tự trong không gian sống cũng rất cần thiết. Những yếu tố đại diện cho hành Mộc sẽ giúp bạn cân bằng các luồng khí còn lại. Nhờ thế chúng ta dễ có được cảm giác thoải mái, tâm trạng ổn định và sự an yên.

Đây cũng là cách hay mang tới sự may mắn, sự nghiệp phát triển ngày càng vững chắc cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình mình.

Kết luận

Vừa rồi là các chia sẻ liên quan tới phong thủy nhà ở. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm; hay để xây cất nhà hợp phong thủy nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Hiện tại chuyên trang còn rất nhiều bài viết hay liên quan đến phong thủy như cách xây cổng hợp phong thủy; cách chọn nhà chung cư hợp phong thủy, cách xây nhà hợp mệnh,…Hãy cùng tìm hiểu để mang đến cho mình kiến thức hay trước khi thi công nhà ở bạn nhé!

Nguồn: Kientruc.com