Những lưu ý về bố trí phòng ngủ hợp phong thủy gia chủ cần biết

Những lưu ý về bố trí phòng ngủ hợp phong thủy gia chủ cần biết

24/03/2021 0 Tran Thi Dieu Anh 274

Chúng ta dành gần như một phần ba thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể chìm vào giấc ngủ ngon sau thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Không gian phải mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư thái. Chính vì vậy, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là mối quan tâm của rất nhiều người. Qua các bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý trong Phong thủy phòng ngủ.

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Trước khi xem xét Phong thủy của phòng ngủ, đầu tiên bạn nên kiểm tra Phong thủy tổng thể của ngôi nhà bạn đang xây dựng. Bát trạch là tường phái đánh giá ngôi nhà và chia thành tám cung (du niên). Tức là mỗi ngôi nhà có 8 vị trí tốt và xấu, trong đó có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Trong đó có 4 điềm lành: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên (Phước đức), phục vị. 4 cung xấu gồm: Họa hại, Lục sát và Tuyệt mệnh.

Khi phòng ngủ được nằm trong 4 bốn cung tốt, nó có thể tăng cường sức khỏe, thể lực của chúng ta. Giúp bạn tràn đầy năng lượng, duy trì sự bền vững và khiến chúng ta ở trong trạng thái thư thái yên bình, giấc ngủ sâu và ổn định.

Ngược lại, nếu rơi vào bốn cung xấu, những kết quả không mong đợi sẽ luôn tiềm ẩn: khí lực cạn kiệt, tinh thần giảm sút, trì trệ, dễ bị đau đầu, thần kinh, hay kinh sợ bất thường, dễ bị hiện tượng bóng đè khi ngủ, không ngon giấc, những rắc rối khó lường.

Theo đó, vị trí cung Thiên y được xem là nơi tốt nhất để bố trí phòng ngủ. Thiên y (thuộc sao Cự Môn), khí thổ chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, trừ bệnh, tình cảm ổn định, cho giấc ngủ ngon…

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Với không gian phòng ngủ, màu sắc chính hiện diện ở sơn tường, màu sắc các loại đồ trang trí, nội thất. Bản mệnh của gia chủ là yếu tố được dùng để đánh giá tính tương hợp về màu sắc trong phong thủy.

Màu sắc tương hợp là các loại màu tương sinh với bản mệnh theo thuyết Ngũ Hành Tương Sinh.

– Phòng ngủ cho người mệnh Kim nên trang trí bằng màu vàng, dùng các đồ nội thất bằng kim loại.

– Phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá, lát sàn, ốp trần bằng gỗ.

– Phòng ngủ mệnh Thủy có thể sử dụng các loại tranh theo tường với họa tiết sóng biển.

Đối với mệnh Hỏa thì có thể dùng bộ chăn ga gối đệm màu đỏ. Người mệnh Thổ thì nên trang trí tường nhà bằng sơn hoặc giấy gián tường màu nâu trầm.

Giường trong phòng ngủ theo phong thủy

Giường ngủ là nơi bạn dành 1/3 thời gian của một ngày để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng mới cho một ngày dài hôm sau. Chính vì vậy, nơi này cần được bố trí và thiết kế sao cho mang lại cảm giác êm ái, thoải mái nhất. Việc lựa chọn kích thước giường, bộ chăn ga gối đệm rất quan trọng.

Giường trong phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ phong thủy cần chú trọng đến việc bố trí giường phù hợp. Giường ngủ không bao giờ được đặt chơi vơi giữa phòng. Điều này mang lại cảm giác trống trải, không an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Lời khuyên là nên kê sát đầu giường vào tường để tạo thế vững chãi.

Gia chủ cần lưu ý không được đặt đồ đạc dưới gầm giường. Đây là khu vực phải giữ thông thoáng nhằm đảm bảo sự lưu thông của dòng khí. Phòng ngủ theo phong thủy cũng kiêng kị việc kê đầu giường sát cửa sổ. Điều này mang lại cảm giác lo lắng, không an toàn, phá bĩnh chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, bạn cần xem xét mọi thứ thật cẩn trọng.

Rèm cửa và cửa sổ phong thủy phòng ngủ

Bố trí rèm cửa và cửa sổ cũng cần được chú tâm khi xây dựng phong thủy cho phòng ngủ.

Rèm cửa và cửa sổ phong thủy phòng ngủ

Rèm cửa có màu sắc nên tương hợp với bản mệnh gia chủ. Ngoài ra trong phong thủy, chọn màu sắc và chất liệu vải rèm cửa còn dựa trên hướng của cửa sổ trong phòng ngủ.

Cần chú trọng chọn chất lượng rèm sao cho kín nhưng thoáng. Nên thay và giặt rèm cửa định kỳ để giữ vệ sinh chung cho không gian và bảo vệ sức khỏe.

Cây xanh phòng ngủ phong thủy

Cây xanh cũng là yếu tố quan trọng khi xây dựng phong thủy trong phòng ngủ. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại cây phù hợp. Trong phòng ngủ nên để các loại cây có “cơ chế sinh học ngược.” Đây là những loại cây nhả oxy và hấp thụ khí carbonic vào ban đêm. Có thể kể đến như cây nha đam, lưỡi hổ, lan chi, ngọc bích…

Cây xanh phòng ngủ phong thủy

Nếu lựa chọn hoa, nên chọn các loại hoa có hương thơm dễ chịu, màu sắc nhã nhặn. Vì phòng ngủ là nơi cần sự nhẹ nhàng, thư thái để tạo ra giấc ngủ sâu. Chỉ nên bố trí 2 – 3 chậu cây hoa cảnh trong phòng ngủ, chăm sóc một cách tự nhiên, thường xuyên đưa ra phơi nắng một vài ngày trong tuần.

Tiêu chí để lựa chọn các loại cây trong phòng ngủ là tính nhỏ gọn, ưa bóng râm, ánh sáng đèn điện, dễ chăm sóc. Ngoài ra, vấn đề thanh lọc không khí, mang lại từ trường tích cực cũng là yếu tố được xem xét đến. Một vài gợi ý mà gia chủ có thể tham khảo: cây lưỡi hổ, cây nhất mạt hương, cây lan ý…

Gương trong thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ

Để xem phong thủy phòng ngủ, người ta thường xem vị trí đặt gương đầu tiên. Món đồ vật này tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa năng lượng khủng khiếp, tác động rất lớn đến giấc ngủ của gia chủ.

Gương trong thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ

Trong phòng ngủ, không nên bố trí gương đối diện với giường nằm bởi gương tạo ra ảo ảnh; giam cầm năng lượng khiến chất lượng giấc ngủ bị rồi loạn, hay mộng du. Gương nên được đặt khuất nơi nằm hoặc giấu sau cánh cửa tủ quần áo.

Bố trí cửa theo phong thủy cho phòng ngủ

Bố trí cửa theo phong thủy cho phòng ngủ

Phong thủy cửa phòng ngủ liên quan đến việc bố trí. Cửa phòng ngủ không được thiết kế đối diện với nhà vệ sinh. Vị trí cửa phải hợp lý, khuất giường nằm để tạo cảm giác kín đáo, yên tĩnh khi ngủ. Kích thước cửa không nên quá to và nên làm bằng loại gỗ có chất lượng cao, cách âm tốt.

Hy vọng với những lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy; gia chủ sẽ biết cách áp dụng vào trường hợp của bản thân để nâng cao chất lượng giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình của mình nhé!

Nguồn: Kientruc.com