Lựa chọn cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm cho nhà bạn

Lựa chọn cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm cho nhà bạn

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 322

Với sự ra đời và ngày càng được cải tiến, có thể nhìn ra rằng công nghệ vật liệu mới trong xây dựng đã đang dần khẳng định được vị thế của chính mình. Những vật liệu hoàn thiện sau thi công xây dựng quan trọng để làm cửa thường được rất nhiều gia đình quan tâm. Hầu hết, chúng ta đều băn khoăn không biết nên lựa chọn loại vật liệu xây dựng nào để dùng làm cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm.

Nguyên vật liệu đó phải đáp ứng được sự tinh tế cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thực tế chỉ ra rằng, mỗi loại cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để có lựa chọn sáng suốt với nhu cầu thực tế của gia đình trước hết chúng ta nên hiểu rõ về kết cấu và các đặc tính cửa từng loại nguyên vật liệu xây dựng. Vì vậy, có thể dựa vào một số yếu tố để giữa cửa nhựa uPVC và cửa nhôm.

Nên chọn cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm cho nhà bạn

Cửa nhà chính là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi xây dựng. Góp phần mang lại cho ngôi nhà chúng ta trở nên an toàn và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Trên thị trường hiện nay có kinh doanh cửa làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa,…

Với công nghệ kỹ thuật tân tiến hiện nay. Hầu hết các loại cửa đều được thiết kế nhiều kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt. Tuy nhiên, với sự đa dạng của nhiều mẫu cửa khác nhau lại làm cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn.

Giải pháp xây dựng

Một số yếu tố so sánh giữa cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép để các chúng ta có thể dựa vào đó để chọn lựa cho mình một loại cửa phù hợp với ngôi nhà của mình. Mỗi loại cửa đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta nên cân nhắc các yếu tố qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Kết cấu của cửa lõi thép và cửa lõi nhôm

Cửa nhựa lõi thép có kết cấu chính từ profile được làm từ nhựa uPVC. Có đặc tính nhẹ, tạo độ bền chắc. Còn cửa nhôm thì thành phần chính là nhôm, cũng là vật liệu nhẹ, rất chắc chắn giúp thi công dễ dàng. Nếu so về kết cấu của 2 loại thì cửa nhôm có độ bền tốt hơn so với cửa nhựa.

Khả năng chống cháy và chịu nhiệt

Xét về đặc điểm này thì cửa nhôm có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn, cửa nhôm có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được các gia chủ ưa chuộng dùng để thiết kế cửa sổ, cửa chính.

Chọn cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm

Ngoài ra, cửa nhựa lõi thép cũng có khả năng chống cháy nhưng không cao, nếu nhiệt độc vượt quá khả năng thì cửa sẽ hoàn toàn bị thiêu rụi.

Khả năng chịu nước của 2 loại cửa

So với cửa nhôm thì cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nước tốt hơn. Loại cửa này không bị gỉ sét dù bị nước đọng trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, khả năng chịu nước của cửa nhôm kém hơn. Nếu cửa thường xuyên đọng nước sẽ xảy ra quá trình oxi hóa xuất hiện các vết hoen ố làm ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ của bộ cửa.

So sánh tính thẩm mỹ

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm đều mang những vẻ đẹp riêng cho chúng ta lựa chọn. Nếu như cửa nhựa thường có màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác dịu nhẹ hiện đại cho không gian. Thì cửa nhôm hiện có rất nhiều màu sắc phù hợp, cho nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Chi phí của cả 2

Theo khảo sát, cửa nhựa lõi thép có giá thành cao hơn so với cửa nhôm. Nhưng sản phẩm có giá rẻ không hẳn là sản phẩm không chất lượng. Do đó, điều quan trọng nhất là chúng ta lựa chọn. Và sử dụng loại cửa đúng mục đích sử dụng. Sẽ giúp nâng cao được tính thẩm mỹ. Lại vừa duy trì được tuổi thọ sử dụng bền lâu.

Chọn cửa lõi thép hay cửa lõi nhôm

Qua bài phân tích trên thì việc lựa chọn cửa nhôm. Hay cửa nhựa lõi thép cũng sẽ đơn giản hơn với chủ nhà. Gia chủ có thể cân nhắc xuất đầu tư của mình. Mà lựa chọn loại cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép phù hợp

Nguồn: batdongsan.com.vn