Cải tạo sàn gỗ và nội thất cho ngôi nhà thêm hoàn hảo

Cải tạo sàn gỗ và nội thất cho ngôi nhà thêm hoàn hảo

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 343

Có rất nhiều hộ gia đình ngày nay đang sinh sống trong những căn hộ. Hay là những ngôi nhà thuê lại từ người khác. Khi muốn sửa sang hay thay mới lại một số chi tiết nội thất trong nhà. Thì tâm lý chung của chúng ta đều là chọn lựa những phương án rẻ, tiết kiệm. Mà từ đó vẫn sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định trước khi mua được ngôi nhà cho riêng mình. Không ai muốn đầu tư quá nhiều chi phí cho một nơi ở tạm bợ, không bền lâu cả đúng không.

Cải tạo sàn nhà và nội thất giúp ngôi nhà đẹp và tiện nghi hơn

Những phương án cải tạo nhà tiết kiệm không chỉ giúp cho ngôi nhà thuê của chúng ta trở nên đẹp mắt hơn, mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được khá khá các khoản tiền chi ra không cần thiết. Vậy nên nếu chúng ta vừa chuyển đến ngôi nhà mới thuê và không vừa ý với sàn nhà cũ thì có thể tham khảo ngay 4 gợi ý phía dưới để lựa chọn cho gia đình mình phương án cải tạo sàn nhà  đã cũ phù hợp, chỉn chu nhất.

Một số ưu điểm của căn hộ chung cư

Nếu chúng ta đang muốn tự mình trang trí, làm đẹp không gian sống mà không cần nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay các chuyên gia nội thất, thì những gợi ý thú vị trong bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tự tin làm đẹp nhà bằng cách cải tạo sàn nhà và nội thất.

Theo điều kiện ánh sáng mà chọn lựa màu sàn

Một trong những yếu tố quyết định vẻ đẹp của toàn bộ không gian chính là sàn nhà. Sàn nhà có thể mở rộng hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Vì vậy, khi chọn sàn nhà, không phải khi chúng ta nhìn thấy màu sàn ở không gian này đẹp sẽ phù hợp với không gian kia mà còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Cải tạo sàn gỗ và nội thất

Với những căn phòng có đủ ánh sáng, chúng ta có thể chọn màu sàn với gam màu trung tính hoặc màu tối. Nhưng với không gian nhỏ và thiếu sáng, bạn nên chọn sàn màu sáng, màu trung tính có sắc độ nhạt để không gian cảm giác như rộng hơn. Chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh

Có những gam màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Có những màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng. Vì thế, màu sắc nội thất có thể được lựa chọn dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà.

Tinh ý chọn đồ nội thất khác với màu sàn

Màu của sàn nhà không nên chọn cùng tông với màu của nội thất chính. Hãy tưởng tượng, khi sàn nhà màu sáng. Nội thất cũng được chọn màu sáng hoặc ngược lại. Căn phòng chắc chắn sẽ không tạo được điểm nhấn đặc biệt cho dù đã được cải tạo, làm mới.

Cải tạo sàn gỗ và nội thất

Một mẹo nhỏ khi cải tạo cả sàn và nội thất đó chính là chọn sàn màu sáng hơn. So với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại. Mẹo đơn giản này luôn tạo nên vẻ đẹp hiện đại và tinh tế cho không gian.

Đồ nội thất và tường nên cùng tông màu

Một cách đơn giản và cũng vô cùng hiệu quả đối với việc làm mới bất kỳ không gian nào đó. Chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Trong trường hợp này, chúng ta nên chọn sàn có màu tối hơn. Vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

Sàn gỗ màu nâu vàng

Sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng chính là một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho việc làm mới nhà. Sàn gỗ với gam màu này dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi; lẫn chật hẹp để mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

Sàn gỗ màu nâu vàng

Những gợi ý trên đây sẽ giúp chúng ta tự mình làm đẹp không gian sống. Mà không cần nhờ đến kiến trúc sư hoặc chuyên gia nội thất.

Nguồn: batdongsan.com.vn