Bí quyết decor phòng thay đồ đẹp mắt trong phòng ngủ

Bí quyết decor phòng thay đồ đẹp mắt trong phòng ngủ

24/03/2021 0 Nguyen Thi Ngoc Ngan 620

Ở các hộ gia đình bình thường thì thường không decor phòng thay đồ riêng mà việc này được thực hiện ngay trong nhà tắm. Tích hợp thế này sẽ tiết kiệm được không gian nhưng trong một số trường hợp sẽ làm bẩn đồ sạch khi sàn bẩn. Đặc biệt những cô gái có vẻ sẽ mong muốn có một phòng thay đồ riêng để có thời gian thay đổi và chọn bộ trang phục phù hợp nhất. Vậy làm sao để thiết kế một phòng thay đồ đẹp mắt trong không gian hạn chế của phòng ngủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những bí quyết decor phòng thay đồ siêu xinh để bạn có thể tự làm.

Phòng thay đồ có cần phải rộng quá không?

Rất tuyệt vời nếu sở hữu được một căn phòng thay đồ rộng rãi và sang trọng. Nhưng nếu phòng ngủ của bạn có diện tích hạn chế. Thì việc thiết kế phòng thay đồ quá lớn sẽ không hề có lợi. Vừa thu hẹp không gian sống vừa khá lãng phí khi lắp đặt. Để thỏa mãn mong muốn có phòng thay đồ mà phòng ngủ không có thay đổi quá lớn thì việc tận dụng những khoảng không gian trống để đặt phòng thay đồ sẽ là phương án tối ưu nhất.

Phòng thay đồ không cần quá rộng rãi

Phòng thay đồ không cần quá rộng, chỉ cần phù hợp. Người sử dụng cảm thấy nó đạt được yêu cầu nâng cao chất lượng của mình thì không gian chỉ là tiêu chí phụ không đáng kể.

Phòng thay đồ cấu tạo cửa kính

Sử dụng cửa kính để tạo ra một phòng thay đồ không cửa cũng là gợi ý không tồi chút nào. Cách thiết kế này giúp phòng ngủ rộng hơn. Cửa kính để lộ toàn bộ đồ đạc chứa bên trong. Do đó hãy giữ cho tủ quần áo ngăn nắp nhé.

Sử dụng kính mờ decor phòng thay đồ

Bố trí một không gian nhỏ trong phòng ngủ và lắp thêm phần kính mờ là bạn đã có phòng thay đồ của riêng mình. Các vách ngăn mờ che đi sự bừa bộn trong phòng ngủ và tạo ảo giác. Đây là một phòng thay đồ riêng biệt với phòng ngủ, trông như phòng thay đồ không ngăn vậy.

Sử dụng cửa kính mờ làm phòng thay đồ

Phòng thay đồ này không quá lớn nên vẫn đủ không gian cho bạn di chuyển thuận tiện. Hãy sắp xếp kệ để treo quần áo và giữ cho tủ quần áo của bạn gọn gàng nhé. Các vách ngăn mờ có công dụng che đi hiệu quả những món đồ lộn xộn trong phòng thay đồ. Không những giúp không gian phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Mà hệ thống kính mờ này còn giúp căn phòng trông sáng và hiện đại hơn rất nhiều.

Sử dụng cửa trượt 

Tương tự như vách ngăn kính, một cánh cửa trượt sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trông rộng hơn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích thiết kế tối giản. Bạn cũng có thể dùng túi xách, phụ kiện để trưng bày, làm đồ trang trí. Dùng một cánh cửa trượt là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thiết kế này.

Thiết kế phòng thay đồ ẩn tường

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo phòng thay đồ mà không phải sử dụng phòng dự phòng. Với cách thiết kế này, khi bạn đóng cửa phòng thay đồ sẽ hoàn toàn biến mất. Các tấm ở cửa có cách thiết kế đặc biệt, khiến căn phòng thay đồ của bạn trông gần như “tàng hình“.

Phòng thay đồ dựng bên trong tường

Lấy ý tưởng từ thiết kế tủ âm tường, căn phòng thay đồ dưới đây không những riêng tư mà còn hoàn toàn tách biệt với không gian phòng ngủ bên ngoài. Thiết kế tủ thay đồ “âm tường” cộng với cách sử dụng màu sắc đối lập trắng – màu gỗ nâu đã giúp không gian phòng ngủ trở nên rất thông thoáng và hiện đại.

Thiết kế sau vách ngăn phòng ngủ

Hãy tạo sự nhất quán trong phòng ngủ của bạn bằng cách biến tường thành vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng thay đồ. Đây là một trong những cách dễ nhất để có phòng thay đồ không cửa mà nhiều người mơ ước.

Với cách sắp xếp không theo nguyên tắc, bạn có thể tận dụng được ngay một góc nhỏ trong căn phòng ngủ để làm phòng thay đồ. Không chiếm quá nhiều không gian. Nhưng khoảng không này lại vừa đủ để làm tủ áo quần. Đựng các đồ dùng cá nhân và còn đủ để thay đồ nữa đấy.

Tham khảo những phong cách Phong cách nội thất mới nhất để làm cho cuộc sống của bạn thoải mái và tiện nghi hơn nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn