Bán nhà qua mạng: tòa cao ốc hơn 700 triệu giao dịch nhanh

Bán nhà qua mạng: tòa cao ốc hơn 700 triệu giao dịch nhanh

24/03/2021 0 Dinh Thi Thanh Van 345

Đứng trước tình hình khó khăn vì dịch bệnh, nhiều chủ căn hộ, chủ bất động sản đã chọn bán nhà online. Nhiều căn hộ cao cấp trong đó cũng được giao dịch thành công trong thời gian ngắn. Đặc biệt, giao dịch lớn cũng được thực hiện. Gần đây, có một giao dịch bất động sản hàng trăm triệu đô đã được công chúng biết đến. Đó là tòa cao ốc Pangu Plaza, tọa lạc tại Bắc Kinh, thủ đô của đất nước tỷ dân, Trung Quốc. 

Tòa cao ốc hơn 700 triệu đô với thiết kế vô cùng ấn tượng

Pangu Plaza hong kong

Thực tế, người chủ vốn không muốn bán bất động sản này. Nhưng đây là trường hợp bất đắc dĩ. Đây là tòa cao ốc rất đẹp mắt, có kiến trúc đặc biệt và độc đáo. Đến nay, tòa cao ốc đã thuộc về chủ mới, người sẵn sàng chi hơn 700 triệu đôla để mua được bất động sản này. Giao dịch mua nhà được thực hiện thông qua đấu giá online. Phiên đấu giá được thực hiện trong vòng 24h. Đó là hình thức không mới, nhưng lại vô cùng hữu ích trong thời buổi dịch bệnh lan tràn toàn thế giới.

Kiến trúc đẹp

Pangu Plaza được thiết kế mô phỏng hình đầu rồng. 4 tòa tháp quanh đó tượng trưng cho thân và đuôi rồng. Tòa cao ốc 39 tầng Pangu Plaza tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nó vừa được bán qua mạng với giá 734 triệu USD. Đây là toà nhà tịch thu từ tay một tỷ phú đang bị truy nã. Hiện ông đang chạy trốn ở nước ngoài, theo CNN.

Vị trí của tòa cao ốc cách không xa sân vận động Tổ Chim. Đây là biểu tượng ở Bắc Kinh vô cùng nổi tiếng. Hiện nay, tòa nhà cao hơn 190m. Nó đã được hoàn thành vào năm 2008. Thời điểm 2008, Trung Quốc cũng xây dựng nhiều công trình cho Thế vận hội Bắc Kinh năm đó.

Bị chính quyền tịch thu

Tuy nhiên, năm 2016, chính quyền Bắc Kinh đã tịch thu cao ốc này từ một công ty bất động sản. Công ty này thuộc sở hữu của tỷ phú Guo Wengui. Tòa án thành phố Bắc Kinh đã rao bán đấu giá cao ốc này trên một trang web của hãng Alibaba.

Pangu Plaza

Chủ tòa cao ốc là ông Guo. Ông được cho là sống tại Mỹ từ năm 2014. Ông này đang bị truy nã với hàng loạt tội danh. Các tội danh bao gồm gian lận và hối lộ. Nhiều tài sản của ông tại Trung Quốc đã bị đóng băng hoặc tịch thu.

Bán nhà bằng hình thức đấu giá

Theo đăng tải trực tuyến, chỉ có hai người tham gia cuộc đấu giá Pangu Plaza. Thế nhưng, thực tế là có hơn 150.000 người đăng ký theo dõi. Sau 24 giờ, cuối cùng cao ốc này được bán với giá 5,19 tỷ Nhân dân tệ (734 triệu USD). Nó chỉ cao hơn 5 triệu Nhân dân tệ (708.000 USD) so với giá mở bán nhà ban đầu.

Bán nhà qua mạng

Người thắng thầu được xác định là công ty bất động sản Yucheng Zhiye, có trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là thông báo của tập đoàn mẹ BBMG Corporation. Trước đó, đăng tải đấu giá trực tuyến ước tính tòa nhà này trị giá hơn 7,4 tỷ Nhân dân tệ (1,05 tỷ USD).

Trong khi đó, tỷ phú Guo cho rằng giá trị của Pangu Plaza thậm chí còn lớn hơn nữa. Trong một video đăng tải lên YouTube ngày 21/8, tỷ phú này nói rằng mức giá người thắng thầu đưa ra chỉ bằng 10% giá trị ước tính của tòa nhà.

Với tổng diện tích mặt sàn hơn 140.000 m2, Pangu Plaza hiện là nơi đóng văn phòng tại Trung Quốc của hãng công nghệ Mỹ IBM. Cao ốc này được thiết kế mô phỏng hình đầu rồng. 4 tòa tháp quanh đó tượng trưng cho thân và đuôi rồng. Các dự án khác của Pangu Plaza – gồm một khách sạn 7 sao tự phong – không nằm trong phiên đấu giá.

Nguồn: Diaoconline.vn