Xử lý thấm dột bằng những vật liệu đơn giản

Xử lý thấm dột bằng những vật liệu đơn giản

25/03/2021 0 Ho Thi Thanh Binh 339

Xử lý thấm dột hay còn gọi là chống thấm là công việc vô cùng quan trọng trong xây dựng. Xử lý thấm dột là bước ngăn cản nước thấm vào trong nhà. Trong quá trình thực hiện xử lý thấm dột cần phải tuân thủ chuẩn xác quy trình và người thợ thi công đòi hỏi phải có kiến thức chu toàn về công việc này.

Việc thực hiện xử lý thấm cần những người xây dựng phải chắc chắn rằng hiểu rõ về quy cách thi công công trình. Sử dụng loại chất chống thấm phù hợp với từng hạng mục công trình nhằm tránh lãng phí. Qua đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.Việc sử dụng phương pháp xử lý thấm dột chuẩn xác sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình. Không làm thay đổi cấu trúc, kết cấu hay thẩm mỹ của công trình. Vật liệu chống thấm ngày càng phong phú. Các dịch vụ chống thấm ngày càng tân tiến. Nhưng làm sao để lựa chọn được loại vật liệu và giải pháp chống thấm hiệu quả?

Chọn lựa vật liệu chống thấm

Sơn chống thấm là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Do sơn chống thấm có nhiều loại và nhiều mức chi phí dao động khác nhau, phù hơp với túi tiền của nhiều người sử dụng. Tùy vào điều kiện tài chính mà chọn cho gia đình bạn loại sơn khác nhau. Loại cao cấp có chi phí từ 200 đến 400 ngàn đồng/thùng 5l. Tiếp loại trung bình từ 90 đến 185 ngàn đồng/thùng 5 lít. Hay loại bình dân từ 40 – 50 ngàn đồng/thùng 5 lít. Sử dụng sơn chống thấm được coi là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Xử lý thấm dột một cách hiệu quả

Bên cạnh sơn chống thấm thì chất chống thấm cũng là lựa chọn thích hợp. Chất chống thấm được sử dụng cho các hạng mục như chống thấm sàn, chống thấm trần, chống thấm tường, chống thấm sân thượng… Chất chống thấm này có thể được trộn trực tiếp với vữa xi măng để thấm sâu vào bê tông. Nhằm hàn gắn các vết nứt hay lỗ hổng trong kết cấu bê tông. Đồng thời tạo nên một bề mặt phụ có chức năng ngăn cản sự xâm nhập của nước.

Sử dụng vật liệu chống thấm như nào là hiệu quả?

Đối với mỗi hạng mục, mỗi nguyên nhân gây thấm sẽ có cách chọn lựa và sử dụng vật liệu chống thấm khác nhau. Để phát huy tối đa hiệu quả chống thấm, chúng ta nên thực hiện công tác chống thấm ngay từ khi bắt tay vào xây dựng công trình. Nếu không khi đã xây dựng xong, sau một thời gian sử dụng mới phát hiện vất thấm và thực hiện chống thấm thì sẽ hiệu quả không cao mà chi phí sẽ rất đắt đỏ. Sử dụng chất chống thấm cũng được nhiều gia đình chọn để xây dựng

Sử dụng sơn chống thấm

Nếu chọn sơn chống thấm thì có thể sử dụng các loại sơn chống thấm của các hãng nổi tiếng như Kova, ICI, Mykolor, Tison, Jotun, Spec, Expo… với các tính năng mới như kháng nước, kháng ẩm, ngăn nấm mốc, rong rêu… thích hợp với mọi hạng mục và mọi công trình.

Nếu chọn chất chống thấm thì có thể chọn dạng lỏng hoặc dạng bột hòa tan trong nước

Nếu chọn chất chống thấm thì có thể chọn dạng lỏng hoặc dạng bột hòa tan trong nước của các thương hiệu Kova, Sika, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote… Sau khi khô, chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng phủ trên bề mặt cần chống thấm, nhờ đó mà ngăn chặn được sự xâm thực của nước. Sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu

Chống thấm bằng keo chống thấm

Nếu chống thấm bằng hình thức keo chống thấm thì nên chọn loại keo 4 lớp. Bao gồm màng bảo vệ bằng nhôm, lớp gia cố chống bị xé rách. Hay hỗn hợp bằng bitumen, lớp giấy tháo bỏ. Bên cạnh đó, có thể chọn giấy dầu chống thấm như là một biện pháp chống thấm trước mắt trong mùa mưa.

Xử lý thấm dột bằng keo chống thấm

Lưu ý khi sử dụng keo chống thấm hoặc giấy dầu chống thấm cần xử lý bề mặt sạch sẽ. Không để lẫn bụi bẩn hay tạp chất. Nếu bề mặt xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì cần được phủ kín bằng một lớp lót bitumen với định lượng 250g/m2. Tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Để có thể tìm được nguyên nhân và giải pháp chống thấm phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Công nghệ chế tạo và sản xuất ra vật liệu xây dựng ngày càng phát triển. Vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại vật liệu xử lý thấm dột khác nhau. Tùy vào từng hạng mục, chúng ta nên lựa chọn vật liệu và phương pháp xử lý thấm dột phù hợp. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chống thấm trong công trình xây dựng. Hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích.

Nguồn: batdongsan.com.vn