Sân chơi bất động sản nào mà giới siêu giàu đang nhắm tới?

Sân chơi bất động sản nào mà giới siêu giàu đang nhắm tới?

24/03/2021 0 Ta Hoa 388

Đối với giới siêu giàu thì đầu tư bất động sản chính là một khoản đầu tư sinh lời mà hầu hết đại gia ai cũng hướng tới. Và với giới siêu giàu Việt Nam, bạn có biết họ đang hướng tới sân chơi bất động sản nào không? Và tất nhiên các khu bất động sản họ hướng tới thì giá trị không hề nhỏ nhưng không chỉ đảm bảo về yếu tố vị trí đắc địa. Mà hiện nay giới siêu giàu cũng đưa ra nhiều tiêu chí khác để đầu tư bất động sản.

Tầng lớp thượng lưu có ảnh hưởng nhất định tới bất động sản Việt Nam

Sự hình thành và phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang tại Việt Nam dường như luôn gắn liền với sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Trong những năm gần đây, thị trường này đang nóng lên nhờ lượng người Việt giàu có tăng mạnh.

Bất động sản sinh thái đang được giới siêu giàu hướng tới

Tầng lớp thượng lưu tại các thị trường phát triển trong khu vực có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản cao cấp không chỉ trong lãnh thổ mà còn ở nhiều thị trường nước ngoài như Anh, Úc và Mỹ. Tại Việt Nam, tác động tương tự có thể nhận thấy do nhiều chỉ số: sự tăng trưởng về số lượng các dự án bất động sản hạng sang, mật độ xây dựng, số lượng và chất lượng của các tiện ích và đặc biệt là giá bán.

Bất động sản sinh thái ven sông ngày càng được ưa chuộng

Bất động sản sinh thái, đặc biệt là tại các khu vực ven sông, ven biển đảo; đang được coi là một trong những tiêu chí xác nhận giới siêu giàu trên thế giới. Đây sẽ là một xu hướng lớn đối với giới siêu giàu tại Việt Nam trong tương lai.

Bất động sản sinh thái ven sông ngày càng được ưa chuộng

Các nhóm siêu giàu ở Mỹ, Châu Âu có thể sở hữu các tài sản như một hòn đảo; một khu đồi núi và sống cách biệt tại các khu vực riêng. Phương tiện giao thông của họ là máy bay riêng, du thuyền… giúp họ di chuyển từ nơi làm việc trong thành phố đến khu vực mà họ sinh sống.

Riêng với bất động sản ven sông. Giá bán phân khúc này tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10 – 50% so với các khu khác. Cụ thể là 50% tại London; Paris, 20% tại Thượng Hải và Sydney; 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow. Điều này cho thấy sức hút cũng như tiềm năng lớn của bất động sản ven sông.

Nhà đầu tư quốc tế cũng nhắm tới bất động sản sinh thái

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư nước ngoài thường tập trung khai thác các thị trường miền Trung, miền Nam. Tận dụng dải biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Long Hải, Vũng Tàu… Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam nhận định: “Với việc sở hữu hơn 2.500km bờ biển, Việt Nam đang là thị trường thu hút giới siêu giàu không chỉ trong nước.

Nhà đầu tư quốc tế cũng nhắm tới bất động sản sinh thái

Mà còn rất nhiều khách hàng quốc tế nhằm sở hữu các bất động sản sinh thái như một khu vực sinh sống riêng. Đặc biệt là các đảo nằm dọc bờ biển. Việc sử dụng máy bay riêng, du thuyền riêng trên thế giới cũng sẽ sớm phổ biến đối với giới siêu giàu tại Việt Nam.

Khí hậu phía Nam đặc trưng 2 mùa với mùa nắng kéo dài là một lợi thế. “Các nhà phát triển BĐS phải tận dụng được lợi thế về thời tiết địa phương. Nhưng cũng phải đi đôi với việc cung cấp các dịch vụ cao cấp. Và giải quyết bài toán về giao thông đi lại; thì mới có thể thu hút được nhóm đối tượng có nhu cầu về bất động sản sinh thái”, ông Khương cho biết thêm.

Riêng ở TP.HCM, hiện nay những quỹ đất ven sông hoặc có yếu tố view sông ngày càng khan hiếm. Và thường được ưu tiên phát triển loại hình bất động sản cao cấp; hạng sang hay dòng biệt thự dành cho giới thượng lưu. Giá trị các dự án nằm ven sông mang lại không chỉ ở tính thẩm mỹ; mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó.

Kết luận chung

Đối với bất động sản sinh thái đảo, ông Khương cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu; và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhóm siêu giàu thường muốn sống ở các khu vực riêng, đẳng cấp riêng. Và vẫn đảm bảo được các vấn đề về giao thông; văn hoá cùng những yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao; an toàn trong một không gian rộng rãi, xanh mát và đầy đủ tiện ích.

Sân chơi bất động sản cho giới siêu giàu

Việc giới siêu giàu ở các nơi như New York, Paris, Brussel… sở hữu các bất động sản sinh thái đảo; bất động sản đồi được truyền từ nhiều đời là rất bình thường. Đây sẽ là một xu hướng lớn đối với giới siêu giàu tại Việt Nam trong tương lai. Việt Nam cần có nhiều sản phẩm; dự án bất động sản; biệt thự cao cấp hơn để thu hút các nhóm siêu giàu. Đồng thời, phương tiện đi lại và dịch vụ tất yếu cũng là bài toán lớn cần quan tâm. Với những lợi thế về thiên nhiên thời tiết, việc giải quyết bài toán về phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền tại Việt Nam sẽ không quá khó khăn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn