Những điều cần phải lưu ý khi lắp đặt nội thất bàn ăn

Những điều cần phải lưu ý khi lắp đặt nội thất bàn ăn

24/03/2021 0 Nguyen Thi Ngoc Ngan 339

Bàn ăn là một trong những không gian sinh hoạt chung thân mật của gia đình. Nơi mang không khí ấm áp, thân thiết nhất, nơi mọi người có thể gặp nhau sau một ngày dài. Cùng nhau chia sẻ những chuyện vui vẻ thú vị mà mình đã trải qua trong ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bày trí nội thất bàn ăn khoa học và theo phong thủy sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nhiều.Trong bố trí bàn ăn cũng như nội thất đều có một số điều kiêng kỵ mà chủ nhà cần phải loại bỏ.

Cách lựa chọn nội thất bàn ăn

Bàn ăn là một trong những món nội thất có kích thước lớn cần ưu tiên bố trí khi lắp đặt nhà bếp. Những vật dụng khác trong nhà bếp cần bố trí sao cho phù hợp với bàn ăn. Việc đặt nội thất bàn ăn đúng cách sẽ làm cho phong thủy nhà bếp hài hòa hơn hẳn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu bàn ăn từ thủ công bằng gỗ, hiện đại như inox, thủy tinh. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất với sở thích và diện tích phòng bếp nhà mình.

Chọn bàn ăn phù hợp với không gian

Bên cạnh đó việc lựa chọn bộ bàn ăn cũng cần phải phù hợp với diện tích căn phòng. Ví dụ như: Căn hộ có diện tích phòng ăn bé thì nên chọn bộ bàn ăn có thiết kế đơn giản, màu sắc sáng và kích thước phù hợp. Còn căn hộ có diện tích rộng thì ta lại chọn những  bộ bàn ăn thiết kế cầu kì một chút. Nhưng phải đảm bảo kích thước vừa đủ với không gian. Theo dõi một số điều kiêng kị khi lắp đặt bàn ăn ở dưới đây nhé!

Lắp đặt nội thất bàn ăn đối diện tủ thờ

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… Nó sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

Sử dụng bàn ăn mặt kính

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ.

Không nên sử dụng bàn ăn mặt thủy tinh

Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này.

Vị trí bàn ăn ở cung không phù hợp với mệnh gia chủ

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Đặt bàn ăn ở hướng phong thủy hợp mệnh

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó. Đặt sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Đặt nội thất bàn ăn ngay trong căn bếp

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy . Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Số ghế ăn là số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

Đặt đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cập nhập những phong cách Thiết kế nội thất mới nhất để làm đẹp cho gia đình của mình nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn