Các vị trí cần tránh khi sắp đặt nhà cửa nhằm vượng thần tài

Các vị trí cần tránh khi sắp đặt nhà cửa nhằm vượng thần tài

24/03/2021 0 Nguyen Thi Ngoc Ngan 293

Việc thiết kế nội thất phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của căn nhà. Nhưng dù diện tích rộng hay hẹp thì cũng cần phải sắp xếp nhà cửa theo trật tự. Tác dụng của việc này không những giúp nhà cửa ngăn nắp, dễ dọn dẹp hơn mà trật tự theo phong thủy còn giúp gia chủ vượng thần tài, gặp nhiều điều may mắn. Dưới đây là một số mẹo cần tránh khi sắp đặt nhà cửa nhằm vượng tài lộc. Tuy những lỗi này khá nhỏ và đơn giản nhưng rất dễ mắc phải nếu không có sự tìm hiểu từ trước.

Phong thủy có quan trọng trong thiết kế nội thất?

Nhiều người xây dựng và sắp đặt nhà cửa theo phương pháp khá cảm tính theo suy nghĩ của mình. Họ không coi trọng phong thủy và không tìm hiểu trước về nó trước khi thiết kế nhà cửa. Đây là một điều không đúng khi phong thủy dựa trên những chòm sao, hướng nắng, gió để phán đoán những sự việc, hiện tượng. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nhằm dạy thế hệ sau không nên có có điều kiêng kị khi thực hiện một điều gì đó để tâm hồn được an tâm hơn.

Phong thủy rất quan trọng trong thiết kế nội thất

Phong thủy là một phương pháp khoa học, hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ niềm tin nào. Sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Qua đó đưa ra vị trí thuận lợi nhất cho mỗi người, bố cục và thiết kế có thể hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống. Một căn nhà được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tài lộc, sức khỏe tràn đầy. Mọi điều may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Một trong những đại kỵ khi thiết kế ngôi nhà là mở cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh. Điều này sẽ khiến cho Thần Tài trách phạt chủ nhà, cuộc sống gia đình chẳng khi nào khấm khá lên đươc.

Giường ngủ với 3 mặt giáp tường

Do diện tích hạn chế nên một số gia đình vì muốn tiết kiệm không gian. Đã kê giường vào vị trí 3 mặt sát tường. Nhưng nếu phạm phải sai lầm này sẽ khiến cho người ngủ cảm giác gò bó, bị cầm tù ảnh hưởng tới sức khỏe. Sự sắp đặt nhà cửa không phù hợp này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia chủ.

Đặt bếp nấu nằm dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều này mang hàm ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà. Bởi nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu mắc lỗi này thì những người trong nhà, đặc biệt là nữ giới dễ bị đau ốm, bệnh tật.

Không đặt bếp nấu dưới xà ngang

Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này, có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

Dùng giấy dán tường rách

Nhiều gia đình thường dùng giấy dán tường để “tân trang” ngôi nhà. Vừa tạo cảm giác mới mẻ, lại đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. Nhưng khi dùng giấy dán tường cần phải dán khít vào nhau. Tránh để thành khe hở hoặc bị rách nát. Nếu giấy dán tường bị rách bạn nên thay giấy mới bởi xét theo góc độ phong thủy nhà ở, giấy dán tường lệch, có khe hở hoặc rách khiến từ trường quanh nhà hỗn loạn. Gia vận sẽ ngày càng đi xuống tiền bạc theo kẽ hở mà tiêu tán.

Đặt bàn thờ ở vị trí đối diện bếp hoặc nhà vệ sinh

Bàn thờ trong nhà là nơi vô cùng linh thiêng, cần một không gian sạch sẽ, yên tĩnh. Nếu bạn đặt ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến người trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ. Làm tính tình nóng nảy ảnh hưởng tới tình cảm các thành viên trong nhà.

Không đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh

Nếu bạn đặt bàn thờ đối diện với xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu. Cuộc sống vất vả dễ hao tài tán lộc, công việc làm ăn không thuận lợi.

Đặt cửa chính nằm đối diện xà ngang

Trong quan niệm cửa chính theo phong thủy, nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung.

Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, hoặc thiết kế cửa chính theo phong thủy, bạn nên chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

Sơn bếp bằng sơn tối màu

Nhiều người cho rằng sơn bếp bằng tông màu tối trông sẽ sạch sẽ và sang trọng hơn. Tuy nhiên, màu tối sẽ khiến căn bếp trông nhỏ và u ám hơn, mang đến cảm giác nặng nề và bức bối cho các thành viên trong gia đình.

Không nên sơn bếp bằng sơn tối màu

Tốt nhất bạn nên sử dụng tông màu trung tính để phòng bếp trông sáng và rộng rãi hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp các mảng màu sáng tối sao cho mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Chọn mua nội thất có liên quan mật thiết đến phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống gia chủ nên cần quan tâm nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn