Các gia chủ đã nắm vững các nguyên tắc này khi chuyển nhà mới chưa?

Các gia chủ đã nắm vững các nguyên tắc này khi chuyển nhà mới chưa?

26/03/2021 0 Do Anh 399

Việc dọn về một căn nhà mới giống như phải bắt đầu với một cuộc sống mới. Vì phải thích nghi với môi trường sống và với những người xung quanh. Nhưng việc bắt đầu của bạn có được suôn sẻ hay không còn phải xem bạn đã đáp ứng được mọi nguyên tắc phong thủy hay chưa. Bởi những điều may mắn hay những điềm xui đều bắt nguồn từ những hành động bạn đã làm khi chuyển nhà. Vậy nên để đảm bảo bạn và gia đình được sống vui vẻ hòa thuận thì hãy tham khảo những lưu ý cho việc nhập trạch mà OIP cung cấp nhé!

Phải thật vui vẻ khi chuyển nhà

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, việc chuyển về nhà mới luôn là một chuyện cực kỳ quan trọng. Bởi những điều kiêng kị về phong thủy nhà ở sẽ cực kì nghiêm trọng nếu ta không chú ý. Chính vì những sự vô tâm này mà dẫn đến việc gia đình bị mất hòa khí, tài lộc bị cản trước cửa.

Phải thật vui vẻ khi chuyển nhà

Với một sự kiện cực kỳ trọng đại như vậy, gia đình bạn phải luôn giữ tâm trạng vui vẻ. Cho dù việc vận chuyển hay dọn dẹp nhà cửa quá mệt nhọc thì cũng không được thể hiện sự chán chường hay nản chí. Có như vậy, mọi thứ mới có thể diễn ra một cách suôn sẻ hơn. Tuyệt đối không được gây chuyện hay giận dữ vì sẽ khiến thu hút thêm nhiều năng lượng xấu chảy vào nhà mới. Từ đó, gia đình bạn sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc xây dựng tổ ấm.

Chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch

Chọn thời gian để chuyển nhà là một trong những vấn đề cần phải giải quyết trước tiên trong mọi khâu bốc xếp đồ về nhà mới. Xét về mặt phong thủy thì ngày tốt sẽ giúp tăng tài lộc vượng khí cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình cũng được thần linh phù hộ.

Hiện nay để xem ngày tốt thì bạn có thể căn cứ vào một trong các cách sau: xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo. Tùy theo từng tín ngưỡng của mỗi người sẽ có những cách tính thời gian tốt khác nhau.

Làm lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch là một nghi thức mang ý nghĩa ra mắt các vị thần linh, thổ thần tại vị trí mà nhà mới vừa xây cất xong. Hành động này cũng như là lời xin phép và cầu mong được phù hộ cho gia đình luôn. Tùy theo từng điều kiện của mỗi người mà chọn thực hiện nghi thức đơn giản hay cầu kỳ theo đúng phong tục.

Làm lễ nhập trạch

Đa số mọi người đều chọn cách làm đơn giản để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ như chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó căn cứ vào ngày và giờ tốt đã xem trước đó thực hiện nghi thức nhập trạch.

Đầu tiên là gia chủ cầm lư hương đi qua bếp than đặt trước cửa. Các đồ dùng còn lại sẽ do những thành viên trong gia đình mang theo sau. Tiếp sau đó là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng và đun nước bằng bếp than. Đồng thời nên mở các cửa sổ trong nhà cho thông thoáng.

Sinh hoạt 1 ngày 1 đêm tại nhà mới

Sau khi đã hoàn thành nghi thức thì gia chủ có thể tiến hành dọn vào nhà mới ở ngay. Hoặc gia chủ có thể ngủ lại một đêm để lấy ngày cũng được. Về nghi thức tẩy uế thì có thể các loại hương liệu trong tự nhiên để tiết kiệm chi phí. Hoặc mua hương xông nhà tại các cửa hàng. Trong ngày này các thành viên trong gia đình nên cùng nhau nấu nướng để quây quần vui vẻ bên nhau.

Thêm túi vải đỏ vào thùng gạo

Theo người Hoa thì màu đỏ luôn mang đến mọi điều tốt lành. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo. Và đừng quên ghi chữ “đầy đủ” lên túi. Hành động này mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình luôn đủ đầy và ấm no trong cuộc sống. Nên nhờ các thành viên trong gia đình cầm giúp đồ dùng khi vào nhà

Việc xem tuổi và mạng của gia chủ để tiến hành về nhà mới cần làm gì mới tốt là quan trọng nhất. Còn các thành viên khác trong gia đình không quá chú trọng và kiêng kỵ nhiều.Vào ngày về nhà mới chỉ cần mỗi người đem một ít đồ dùng là được. Dù mới hay cũ gì cũng được.

Thêm túi vải đỏ vào thùng gạo

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia phong thủy thì bạn có thể nhờ mọi người đem hộ các thứ như: cam đại diện cho thịnh vượng, táo mang hàm ý an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ…

Chuyển nhà mới cần tránh những điều này

– Tránh cãi vã: Trong quá trình cãi vả sẽ luôn có lời qua tiếng lại. Từ đó gây ra những hệ lụy xấu. Việc khởi đầu cho tương lai tại nhà mới nên tránh tối đa điều này.

– Tránh người tuổi dần: Theo phong thủy thì người tuổi có phần mạnh mẽ va chút hung dữ. Với câu nói “Không nên rước hổ vào nhà” là hàm ý này. Trong trường hợp gia chủ tuổi dần thì nên nhờ người thân đứng ra làm lễ.

– Tránh làm đổ vỡ đồ dùng: Theo tâm lý của người xưa thì đổ vỡ luôn mang đến điềm xui. Vì thế, nếu bạn muốn về nhà mới cần làm gì để đầu xuôi đuôi lọt thì nên tránh đổ vỡ.

– Tránh ngủ trưa: Ngủ trưa tuy là hành động tốt cho sức khỏe nhưng lại mang hàm ý làm biếng. Nếu ngày về nhà mới mà đã có người ngủ trưa lại sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà.

*Thông tin của bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: eva.vn