Xây dựng chung cư Calla Garden – mong muốn giúp đỡ người dân thu nhập thấp

Xây dựng chung cư Calla Garden – mong muốn giúp đỡ người dân thu nhập thấp

25/03/2021 0 Nguyen Thi Ha Trang 341

Thời đại hiện nay, những người có thu nhập thấp rất khó có thể tìm được một nơi ở ổn định. Họ thường ở trong những phòng trọ chật chội xập xệ. Như vậy khiến mức sống họ kém đi rất nhiều, Hiểu được nỗi niềm đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Bình đã xây dựng nên chung cư Calla Garden với mong muốn giúp đỡ người dân thu nhập thấp có nơi ở ổn định. Theo thông tin, tòa nhà này vẫn khá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt dù được xây dựng cho những người thu nhập thấp. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chung cư này nhé.

Giới thiệu về chung cư Calla Garden

Công trình này trước đây có tên là Chung cư Aview2. Chung cư được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2019, chung cư đi vào xây dựng với mong muốn hỗ trợ phần nào nhà ở cho những người dân cho thu nhập thấp. Theo thông tin, chung cư này được xây dựng trên khu đất rất rộng (3.715,2 m2). Hứa hẹn sẽ giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Giới thiệu về tòa chung cư Calla Garden

Dự án căn hộ Calla Garden không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà nơi đây còn sở hữu nhiều tiện ích hiện đại tốt nhất từ nội khu cho đến ngoại khu nhằm mang đến cuộc sống an sinh trong lành thoải mái cho cư dân căn hộ. Căn hộ được thiết kế gồm đa dạng các tiện ích nội khu chợ trẻ nhỏ như: sân chơi Xgame, vườn nhiệt đới và vườn siêu cây, khu vui chơi trẻ em, khuôn viên.

Ngoài ra, còn có nhiều tiện ích như: công viên, đài phun nước hoặc hồ nước tràn, khu dưỡng sinh, nhà sinh hoạt văn hóa, khu cà phê ngoài trời, sân vườn kết hợp hồ bơi tràn, lối bộ hành, hồ bơi chân mây, khu ẩm thực, v.v để cân bằng cuộc sống tốt nhất cho cư dân sinh sống tại đây.

Thông tin dự án xây dựng chung cư Calla Garden

Tên dự án: Dự án căn hộ Calla Garden
Vị trí: Khu dân cư 13C Nguyễn Văn Linh, P.Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Bình (TanBinhICC)
Đơn vị thầu xây dựng: Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tân Hải Long
Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty TNHH VP Consultant
Đơn vị thiết kế: GK Archi
Dự án khởi công: T3/2017
Dự án hoàn thành: 2020
Nằm trên trục đường chính lớn Nguyễn Văn Linh, công trình có giao thông thuận tiện tiếp cận với các khu vực lân cận, các quận nội thành, các khu công nghiệp Nam Sài Gòn.

Tòa chung cư Calla Garden

Điểm đặt biệt của Tòa chung cư Calla Garden là được nối với nhau bằng hai toàn tháp với khu vườn treo trên cao bao quanh khối kính trong suốt mang đến hình ảnh cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, đem không gian xanh đồng thời có thể nhìn ra sông và thành phố bên dưới. Thiết kế này làm liên tưởng tới vườn treo Babylon, đem tới không gian sống xanh, trong lành với tiện ích phù hợp cho 1 công trình dành cho người thu nhập thấp.

Thiết kế hiện đại của chung cư Calla Garden

Các giải pháp kiến trúc được đề xuất khi lên ý tưởng cho Calla Garden: Hình khối kiến trúc là sự đan xen giữa khối tường và khối kính.  chúng được kết nối bằng những không gian rỗng. Nơi dự kiến sẽ là những khu vườn xanh trên cao mang ý tưởng vườn treo Babylon. Các không gian đó cũng là nơi sử dụng để tạo sự đối lưu không khí. Giúp chung cư lấy sáng cho các khu vực hành lang giữa.

Mang phong cách kiến trúc hiện đại

Với tạo hình chắc khỏe và theo phong cách hợp khối, công trình đem lại một hiệu quả thị giác khác biệt và nổi bật hơn trong toàn khu. Sự tương phản giữa tường và kính cũng đem lại hiệu quả thu hút về thị giác. Nó cũng mang tính biểu tượng. Điểm nhấn trên dọc mặt tiền các công trình cao tầng dọc đại lộ. Những cắt xẻ về khối của công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nó giúp đảm bảo về yếu tố thông gió cũng nhưng đáp ứng về độ hiệu dụng của công trình và các yếu tố thẩm mỹ khác.

Hình ảnh mô tả chung cư Calla Garden

Công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng. Nhưng nó vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hình khối màu sắc và vật liệu sử dụng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống lam nhôm, cửa sổ kính, tường bao mặt tiền tạo nên phân vị đứng chắc khỏe. Yếu tố đặc, rỗng hài hòa và giải pháp thiết kế mặt bằng gọn gàng, chặt chẽ. Phân khu chức năng rõ ràng theo trục ngang và trục đứng. Đảm bảo thuận tiện, an toàn, tiện nghi cho người sử dụng.

Ngoài ra, công trình có đầy đủ các khu chức năng như Khu vực đậu xe, kỹ thuật; Khu vực Sinh hoạt cộng đồng; Khu Căn hộ, khu nhà trẻ, quản lí toà nhà, khu vệ sinh và cảnh quan xung quanh; Khu thương mại có thiết kế cơ động, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; Khu tập Gym & sân chơi ngoài trời, cảnh quan.

Nguồn: gka.vn