Nhà đẹp và vượng khí với 7 loài hoa trồng sân vườn

Nhà đẹp và vượng khí với 7 loài hoa trồng sân vườn

14/06/2024 0 Tran Thi Kieu Trinh 573

Bạn là người yêu thiên nhiên, luôn mong muốn có một khu vườn mùa nào cũng nở hoa khoe sắc rực rỡ. Cùng với vận khí tốt đẹp do màu sắc, tên và dáng hoa mang lại cho chủ nhà. Vậy hãy tham khảo ngay 7 loại hoa nở quanh năm mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Chắc chắn chẳng thể nào làm bạn thất vọng.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi chúng. Vì có vài loại hoa trồng sân vườn bạn đã từng trông thấy khắp nẻo đường quê, chập chờn trong ký ức.

Đặc điểm của các loại hoa trồng sân vườn

Hoa cây cảnh không những làm đẹp cho không gian mà còn mang lại cảm giác thư thái mỗi khi chúng ta ngắm nhìn. Bên cạnh đó còn thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe tốt. Hầu hết các loại hoa thường chỉ nở vào một mùa nhất định. Tuy nhiên cũng có nhiều loại cho hoa quanh năm. Các loại hoa nở quanh năm thường có đặc điểm chung là:

  • Vì thời tiết của Việt Nam có sự thay đổi theo mùa nên những loài hoa khoe sắc quanh năm thường là những loại có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết thay đổi và khắc nghiệt.
  • Ngoài ra với độ thích nghi với thời tiết, hầu hết những loại hoa nở quanh năm thường có sức sống mãnh liệt. Có sự phát triển và sinh trưởng nhanh và tốt.
  • Thấy được ở những loài hoa nở quanh năm thường rất dễ trồng. Bên cạnh sức phát triển nhanh và ít sâu bệnh hại. Lại ít cần công chăm sóc.

Top 7 Loại hoa trồng sân vườn đẹp

Hoa thanh tú – Hoa trồng sân vườn đẹp

Hoa thanh tú

Là loại cây thân thảo, có tốc độ sinh trưởng nhanh, hoa thanh tú là loại hoa có màu xanh biếc tuyệt đẹp. Thường mọc ở những bụi thấp. Thanh tú là một trong những loại hoa rất dễ trồng. Vì nó có thể sống ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau: từ đông lạnh đến hè nóng. Đặc biệt, những bông hoa nhỏ nở đều đặn quanh năm cùng sắc xanh bắt mắt. Sẽ khiến khu vườn nhà bạn có điểm nhấn hơn đấy!

Hoa cẩm tú mai

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hoa cẩm tú mai ở sân vườn một ngôi biệt thự nào đó hoặc ở các dải hoa công viên vì loài hoa này dễ trồng. Thích hợp với khí hậu hay thay đổi, ít sâu bệnh và hầu như không cần chăm sóc.

Hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú mai thường sinh trưởng thành bụi lớn. Với tốc độ sinh trưởng nhanh và sống lâu năm. Nếu bạn quá bận rộn cho việc chăm sóc cây cối hàng ngày thì loài hoa này dành cho bạn.

Hoa dạ yến thảo – Loài hoa của sắc hương dịu mát

Thuộc họ thân mềm, dạ yến thảo thường được các gia đình trồng vào chậu để trang trí cho các không gian trong nhà. Tuy nhiên, loại hoa dạ yến thảo cũng thích hợp để trồng như những cây thân bụi hoặc thân leo ở hàng rào hay xung quanh tường.

Hoa cúc bách nhật – Đằm sắc thắm