“Hô biến” vườn ngoại thất đẹp lung linh bằng vỏ chai tái chế

“Hô biến” vườn ngoại thất đẹp lung linh bằng vỏ chai tái chế

26/03/2021 0 Ha Hai Giang 1,044

Bạn có phải người yêu thiên nhiên, luôn dành thời gian chăm sóc sân vườn nhà mình không? Sân vườn chắc hẳn không chỉ là nơi để trồng cây hoa hay rau đâu nhỉ? Đây còn là không gian cực “chill” sau những ngày làm việc mệt mỏi đấy. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc “biến hóa” chiếc sân vườn ngoại thất của nhà mình thành một thế giới tí hon đầy mộng mơ ? Hay bạn có ý định thiết kế, trang trí vườn ngoại thất với những chất liệu, đồ vật bỏ đi chưa?

Không để các bạn phải chờ đợi lâu thêm nữa. Ngay sau đây, xin mời bạn đọc theo dõi ý tưởng thiết kế cực đẹp dành cho vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế nhé!

Thiết kế cây cảnh bằng vỏ chai độc đáo

Sử dụng vỏ chai để trang trí

Thay vì lúc nào cũng dán mắt vào máy tính “chạy deadline” ngày đêm, tại sao bạn không thư giãn bằng cách trang trí khu vườn nhỏ ngay tại mình nhỉ? Bạn là một người yêu thiết kế và đang tìm kiếm ý tưởng cho sân vườn thêm độc đáo. Vậy thì những chia sẻ sau đây của OIP chính là dành cho bạn!

Nhà bạn có một khoảng không gian nho nhỏ là một khu vườn xinh xắn? Bạn đang “bí” ý tưởng thiết kế, trang trí vườn ngoại thất đó? Tại sao bạn không thử tận dụng những cái vỏ chai cũ làm vật trang trí cho sân vườn nhà mình nhỉ? Đó là một ý tưởng cực độc đáo đấy nhé!

Đừng vội vất vỏ chai cũ đi nhé

Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt.

Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Vườn rau sạch “chất không cần chỉnh”

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Một khu vườn nhỏ xinh

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai.  Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Bạn có nhanh tay ghi lại chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé!

Nguồn: brtvc.edu.vn