Cách bố trí các phòng ốc trong nhà hợp phong thủy

Cách bố trí các phòng ốc trong nhà hợp phong thủy

05/04/2024 0 Tran Thi Dieu Anh 451

Theo phong thủy của ngôi nhà, ngoài việc thể hiện tính cách của gia chủ, cách bài trí căn phòng của ngôi nhà cũng tạo nên sự chuẩn mực và dần thay đổi thói quen của gia chủ theo hướng tích cực. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí các phòng ốc trong nhà hợp phong thủy.

Khi phân tích bố cục của các phòng trong ngôi nhà, các chuyên gia phong thủy rất chú trọng đến hướng cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ của gia chủ,… Vì vậy, cửa trước là ấn tượng đầu tiên của “ngôi nhà và vận mệnh”. Phòng bếp là cửa ngõ tiền tài và phòng ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Phong thuỷ phòng khách

Phòng khách ở giữa nhà rất lý tưởng. Vừa qua cửa bước vào là phòng khách luôn, kiêng kỵ trên trần nhà có dầm.

Cửa phòng khách là mặt tiền, bộ mặt của ngôi nhà, thường chủ nhà rất coi trọng. Bên cạnh hướng nhà, cửa phòng khách cũng cần hết sức lưu ý khi chọn vị trí. Đầu tiên, cửa của phòng khách không được cùng đường với cửa của nhà bếp hoặc phòng tắm.

Phong thuỷ phòng khách

Vị trí của phòng khách có liên quan đến hưng suy của cả gia đình, ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp, danh vọng,… Thông thường, Phong thủy có thể chỉ ra những vị trí này. Muốn ngôi nhà vượng khí thì phải bổ sung hoặc sửa đổi vị trí này, đó là góc đối diện với cửa ra vào phòng khách.

Lưu ý đặt đồ ở phòng khách

Của cải không nên động, cho nên tài vị cần ở phương không động. Nơi đó nên đặt nhũng bồn cây cảnh để giúp cho tài vận được dồi dào.

Các bồn cây cảnh đặt ở tài vị cũng phải được chọn lựa theo nguyên tắc: là tròn mà to thì tài lộc sẽ dồi dào. Nếu đặt bình nước thì phải cao hơn một nửa chiều cao của phòng. Trong đó có thể trồng cây Vạn niên thanh hay Hải đường, kỵ nhất là cây là nhỏ, là kim, dặc biệt không nên đặt cây hoa đỗ quyên. Tốt nhất nên đặt bốn cây có hoa nở bốn mùa.

Đèn treo của phòng khách tốt nhất là hình tròn. Sao lòng và ti vi nên đặt ở phía đông, hướng tây, không nên bày biện nhiều đồ đạc và nên tránh có dầm ngang. Nếu phòng khách quá rộng thì nên chia làm hai phòng, tốt nhất là không nên đặt ở hành lang, chỗ đường đi qua lại và phòng thứ hai nên nhỏ hơn phòng chính.

Vị trí các phòng ngủ và phòng bếp theo phong thủy

phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ở hoặc chỗ nằm của chủ nhà: nên đặt ở phía đông hoặc trung tâm ngôi nhà. Cửa vào phòng nên mở lệch về bên trái, kỹ cửa lớn của nhà và cửa này nằm trên một đường thẳng, kỵ đối diện với cửa phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho. Tốt nhất nên cách xa nhà bếp và ở phía Tây Nam.

Phòng người già: nên đặt ở phía Đông Nam thì tốt. Giường nên hướng về phía Nam, đầu lúc ngủ ở phía Nam.

Nhà bếp: hướng Đông thì tốt. Tốt nhất là phòng hình vuông, kỵ nhất hình tam giác. Bếp đặt ở hướng Tây Nam không tốt. Đứng ở ngoài cửa nhìn thấy bếp lò trong bếp là rất xấu.

Phòng bếp theo phong thủy

Cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Phòng tắm không nên được đặt trên đường ngang của tâm nhà; bởi vì may mắn sẽ theo đó mà bị giảm dần và tiền bạc cũng cạn theo. Nếu như phòng tắm mà đặt ngay trên đường trung tâm thì nên treo một tấm gương bằng với chiều cao cửa phòng tắm ở mặt ngoài.

phòng tắm hợp phong thủy

Theo một lời khuyên khác thì phòng tắm cũng không nên đặt ở cuối một hành lang dài; bởi vì đường dẫn khí sẽ như một mũi tên xuyên qua cửa của phòng tắm làm cho người nhà dễ bị mắc bệnh. Chỗ thoát nước ở trong phòng tắm cũng là biểu hiện cho nguồn chi tiêu trong nhà; thế nên vị trí của nó trong nhà cũng được coi là một điều sinh tử.

=>> Cách hóa giải nhà tắm ở cuối hành lang: bạn nên treo một tấm màn; một chiếc khánh di động ở trong hành lang để làm tán khí; hoặc treo gương phủ ở khắp bốn vách tường của nhà tắm.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về cách bố trí các phòng ốc trong nhà hợp phong thủy. Có kiêng có lành nên đừng ngại bớt chút thời gian tìm hiểu thêm về phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé!

Nguồn: Kientruc.com