Phong thủy cầu thang những điều không thể bỏ qua khi xem theo mệnh

Phong thủy cầu thang những điều không thể bỏ qua khi xem theo mệnh

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 844

Việc làm cầu thang tuân theo các yếu tố phong thủy hợp mệnh đã có từ rất lâu rồi. Đây là yếu tố đi kèm với kỹ thuật, các yếu tố về vị trí, hướng, bố cục… Chúng ta những điều không thể thiếu để có một chiếc cầu thang phù hợp trong gia đình. Vậy cần lưu tâm đến những điểm nào để cầu thang nhà bạn hợp phong thủy? Mệnh nào thì nên làm cầu thang như nào? Tất cả những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy đọc ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé. 

Làm cầu thang quan trọng âm dương 

Âm dương cần bằng luôn là điều mọi yếu tố phong thủy hướng tới. Âm dương thường là hai mặt của vấn đề, dù là gì đi nữa. Trong đời sống âm dương luôn tuân theo một trật tự nhất định. Để cho gia đình có phong thủy cầu thang phù hợp thì cũng cần lưu ý đến điều này.

Thường thì trong ngôi nhà yếu tố dương là để chỉ chủ nhân ngôi nhà. Theo lẽ thường là đó sẽ là người trụ cột gia đình, người cha, người gánh vác các trách nhiệm. Khi tính đến các yếu tố phong thủy trong nhà sẽ thường tuân theo mệnh gia chủ. Các yếu tố được quan tâm như là: hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ ….

Với phong thủy cầu thang cho các mệnh, thì “mệnh” này cũng chính là mệnh của chủ nhà với triết lý khi cái chính tốt.  Tính ra cái đại thể tốt thì sẽ kéo theo cái phụ, cái tiểu tiết tốt.

Đối với gia chủ cần lưu ý một số yếu tố liên quan đến mệnh sau để có phong thủy cầu thang như ý.

Chất liệu làm cầu thang phù hợp với mệnh

Người mệnh Kim

Hành Kim trong ngũ hành được cho là mang tính dương. Tương sinh với hành Thủy, khắc chế hành Mộc và vượng cho hành Thổ. Do đó, cầu thang làm từ chất liệu thuộc hành Kim sẽ thích hợp với các chủ nhà mệnh Kim, mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ. Không hợp với gia chủ mệnh Thủy. Đây sẽ là điểm mà nhiều người không để ý trong khi làm cầu thang trong nhà.

Sắt hợp phong thủy cầu thang

Đại diện của hành Kim là các chất liệu gồm kim loại (sắt, thép, inox), đá sáng màu… Đây đều là những chất liệu dễ ứng dụng, phù hợp với không gian sống hiện đại. Với những chất liệu này bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc cầu thang như ý.

Tuy nhiên, các chất liệu thuộc hành Kim mang tính dương nhiều, tạo cảm giác sắc lạnh. Vậy nên sẽ phù hợp hơn với những khu vực cần sự năng động, đông đúc như công sở, cửa hàng,… Trong nhà ở, không nên lạm dụng chất liệu thuộc hành Kim. Chúng có thể tạo nên cảm giác lạnh lẽo, cô đơn.

Người mệnh Mộc

Các chất liệu thuộc hành Mộc mang tính âm, có sự bình ổn cao với đại diện tiêu biểu là gỗ tự nhiên. Gỗ thường không có sự lưu chuyển khí mạnh như các chất liệu khác nhưng bù lại, chất liệu thuộc Mộc này lại giúp phân tán các luồng khí xấu hiệu quả. Xét về ngũ hành, chất liệu gỗ hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa hoặc Thủy, không phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy cầu thang cho mệnh mộc

Với thiết kế cầu thang, chất liệu gỗ không được chắc chắn như kim loại, bê tông hay gạch. Do đó, gia chủ hợp hành Mộc có thể chọn phương án ốp gỗ lên các bậc thang, làm tay vịn bằng gỗ để tạo sự cân bằng phong thuỷ. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo sự chắc chắn và an toàn trong cuộc sống thường nhật.

Người mệnh Thủy

Chất liệu cầu thang thuộc hành Thủy tiêu biểu là kính, thủy tinh. Kính hiện được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng với tính chất trong suốt. Chúng cho phép ánh sáng đi qua, giúp tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo tính an toàn và chức năng bảo vệ, phân vùng không gian.

Cầu thang sử dụng chất liệu kính hợp với những gia chủ mệnh Thuỷ (bình hoà), hay Mộc (tương sinh), Kim (vượng) và xung khắc với gia chủ mệnh Hoả.

Người mệnh Hoả

Cầu thang thông thường được làm từ các chất liệu: gạch, bê tông, gỗ, kim loại, kính… gần như không có chất liệu thuộc hành Hỏa (là những thứ hình thành từ quá trình tạo nhiệt). Do đó, nếu gia chủ có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc hoặc Thổ thì có thể tăng thêm tính Hỏa cho cầu thang. Thường bằng cách trang trí thêm các gam màu nóng như đỏ, cam, tím… Những người mệnh Kim thì không nên sử dụng các màu sắc này. Đây chính là những lưu ý giúp bạn dung hòa được mong muốn hợp phong thủy và tính thực dụng trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ

Các chất liệu thuộc hành Thổ phổ biến là gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,… đều là những chất liệu có nguồn gốc tự nhiên. Những gia chủ mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa đều có thể sử dụng các chất liệu này. Ngược lại, những người mệnh Thủy thì nên tiết giảm chất liệu thuộc Thổ.

Cầu thang ốp đá hợp phong thủy

Thực tế, lựa chọn chất liệu cầu thang theo mệnh chỉ là phương án tham khảo. Về cơ bản gia chủ cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật khi thiết kế. Lựa chọn chất liệu có độ chắc chắn, an toàn, còn việc tăng – giảm năng lượng ngũ hành có thể thông qua trang trí màu sắc, hình dáng…

Các mệnh và hướng lưu thông cầu thang phù hợp

Tầng trệt ngôi nhà với các bức tường trắng, chính giữa là cầu thang có các bậc thang màu tím.|
Có thể bố trí lưu thông cầu thang theo 2 chiều: thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Cầu thang của nhà cao tầng luôn có các khúc cua, khúc ngoặt để dẫn lên các tầng phía trên. Từ đó hình thành nên hướng lưu thông cho dòng người lên xuống. Thông thường cầu thang sẽ được thiết kế hướng lưu thông theo chiều kim đồng hồ để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, nếu xét sâu hơn về bản mệnh của từng người. Liên quan đến tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hoặc mặt trăng tới bản mệnh. Vậy thì gia chủ có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo 2 chiều:

– Hướng xuôi chiều kim đồng hồ

Với những người có Trạch mệnh là Kiền, Ly, Tốn thường chịu nhiều ảnh hưởng của mặt trời hơn. Vậy nên sẽ thích hợp hơn với các quỹ đạo chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

– Hướng ngược chiều kim đồng hồ

Những người có Trạch mệnh là Khảm, Khôn, Cấn chịu ảnh hưởng từ mặt trăng nhiều hơn. Vậy nên sẽ thích hợp hơn với các quỹ đạo chuyển động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Với hướng chuyển động như vậy gia chủ sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực hơn. Như vậy sẽ tốt hơn cho vận khí của căn nhà.

Trong khi đó, các gia chủ mệnh Đoài, Chấn có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo chiều ngược hoặc xuôi chiều kim đồng hồ đều được. Hoặc các gia chủ mệnh này có thể chọn xây cầu thang theo tính chất nghề nghiệp, tính chất công việc. Chẳng hạn, những người làm việc về công nghệ, kinh doanh…, vốn thiên về tính dương nên chọn chiều cầu thang theo quỹ đạo của mặt trời, tức xuôi chiều kim đồng hồ. Với những người làm về nông nghiệp, ngư nghiệp…, những công việc mang tính chất ổn định, tính âm nhiều có thể chọn quỹ đạo chuyển động của mặt trăng, tức làm cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Phương pháp tính cung mệnh theo năm sinh

Cách tính cung mệnh theo năm sinh theo âm lịch dựa trên việc tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh của gia chủ. Sau đó đem tổng số chia cho 9. Kết quả dư bao nhiêu thì căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng.

Cách thực hiện:

Cộng lần lượt các số của năm sinh, được tổng các con số. Nếu tổng nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì giữ luôn kết quả này. Nếu tổng lớn hơn 9, chia cho 9, nếu chia hết cho 9 thì 9 là kết quả, hoặc ra số dư thì số dư là kết quả. Đem kết quả so với bảng nam hoặc nữ tương ứng ở dưới.

Ví dụ:

Năm sinh 1986: 1 + 9 + 8 + 6 = 24 : 9 = 2 dư 6 => 6 là kết quả, Nam mệnh Khôn, nữ mệnh Khảm

Năm sinh 1998: 1 + 9 + 9 + 8= 27 : 9 = 3 => 9 là kết quả, Nam mệnh Khôn, nữ mệnh Tốn.

Năm sinh 2003: 2 + 0 + 0 + 3 = 5 => 5 là kết quả, Nam mệnh Càn, Nữ mệnh Ly

Trên đây là tổng hợp những điều cần lưu ý khi thiết kế cầu thang theo mệnh gia chủ. Mong rằng những bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy nhanh tay lưu lại để áp dụng ngay cho gia đình của mình bạn nhé. Mong rằng những chiếc cầu thang hợp mệnh hợp số sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Cập nhật thông tin hữu ích tại web.

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn