Cách hóa giải các loại sát khí trong phong thủy nhà ở bạn cần biết

Cách hóa giải các loại sát khí trong phong thủy nhà ở bạn cần biết

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 875

Sát khí là môt loại khí phong thủy thuộc hàng hung và có tác động xấu đến gia chủ. Ở trong một ngôi nhà có sát khí quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tài vận. Thâm chí là ảnh hưởng đến tính mạng gia chủ. Tuy nhiên ảnh hưởng của loại khí phong thủy này là trong thời gian dài nên khó mà nhận biết ngay được. Vậy nên ngay khi nhận thấy sát khí trong không gian sống của bạn hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải. Hóa giải càng sớm thì tác hại của sát khí càng giảm.

Sát khí thuộc loại cô âm sát

Đây là loại khí như thế nào

Loại sát khí “cô âm sát” này thường xuất hiện khi ngôi nhà của bạn bị các công trình cao tầng khác vây quanh. Khi ở trong môi trường này ngôi nhà của bạn thường có không khí nặng nề. Nếu sống ở đây bạn sẽ hay cảm thấy tù túng, ngột ngạt, như bị theo dõi, xoi mói từ xung quanh.

Sát khí đầu tiên

Còn thế “độc âm sát” thường gặp phải ở những ngôi nhà ở vị trí thấp hơn mặt thường. Thường thì những ngôi nhà có nhà vệ sinh bố trí gần cửa hay nhà gần bãi rác, nhà vệ sinh công cộng cũng có thể nhiễm loại khí này. 

“Độc âm sát” thường khiến căn nhà có nhiều âm khí, thiếu sinh khí và dương khí. Không những thế nó còn gây tổn hại về sức khỏe và vận số của gia chủ. 

Cách hóa giải:

Nhà phạm cô âm, độc âm sát không tốt để sinh sống lâu dài, nếu không thể cải tạo môi trường xung quanh nên chọn phương án chuyển đến nơi khác. Trong thời gian chờ chính quyền cải tạo môi trường hoặc không có điều kiện dịch chuyển, gia chủ có thể giảm tác độc của những sát khí này bằng cách:

+ Sử dụng Bạch ngọc đại minh chú để tăng cường năng lượng dương và xung nhịp từ đá thạch anh trắng.

+ Đặt Bảo bình thủy trên sàn nhà vệ sinh để hỗ trợ thu hút tạp khí, uế khí.

Loại khí hỏa hình sát

Cách nhận biết

Nếu ngôi nhà đang ở bị góc tường của tòa nhà xung quanh hay các cấu trúc nhọn chĩa vào thì sẽ bị phạm thế hỏa hình sát. Những căn phòng có các góc nhọn từ kết cấu dầm, cột, đồ trang trí sắc nhọn… cũng sinh ra sát khí này. Ngôi nhà có hỏa hình sát tác động sẽ khiến người trong nhà có sức khỏe kém, dễ hao tổn tiền tài, có thể xảy ra các tai nạn liên quan đến lửa, điện…

Cách hóa giải:

Để giảm thiểu tác động của hỏa hình sát nên dùng những vật phẩm phong thủy có khả năng phản sát, hóa sát như gương bát quái gỗ đào cầu lồi kết hợp với Tỳ hưu lam ngọc.

Loại khí cô dương sát

Cách nhận biết

Phong Thủy Học quan niệm, những khu vực mang tính chất tôn giáo như nhà thờ, miếu, chùa đình…thường là nơi có nhiều linh khí. Những ngôi nhà xung quanh khu vực đó đã phạm phải thế sát “Cô Dương Sát”.

loại sát khí số 2

Cô dương sát là một loại sát khí phát sinh từ trạm xăng, dầu, trạm biến thế, gần nơi nấu gang thép, cửa hàng mua bán gas hay các địa điểm tâm linh như chùa chiền, miếu phủ… Nếu ngôi nhà thấp nằm cạnh một công trình cao tầng cũng bị phạm thế sát này.

Nhà ở phạm thế cô dương sát sẽ bị mất cân bằng âm dương, không còn vượng khí, không tốt cho sức khỏe tinh thần của những người sống trong nhà, lâu dài có thể bị bệnh về thần kinh, đau đầu, khó ngủ… Sát khí này cũng khiến mọi người dễ bực bội, nóng nảy, khó kiềm chế bản thân dẫn đến cãi vã, thị phi.

Cách hóa giải

+ Treo gương bát quái gỗ đào cầu lồi ở ngoài cửa chính để giữ vượng khí, giảm bớt âm khí (nếu nhà gần địa điểm tâm linh).

+ Treo hồ lô hòa hợp cũng giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực. Đối với ngôi nhà cao trội nên, đặt Thái Sơn Thạch Cảm Đương để chế sát.

Khí sát phản quang

Cách nhận biết

Ánh nắng phản chiếu mặt nước ao, hồ, bể bơi, mặt tường kính của các tòa nhà… ngược vào bên trong những ngôi nhà nằm ở vị trí gần tạo ra phản quang sát.

sát khí phản quang

Phản quang sát không chỉ gây ức chế về mặt thị giác, theo giải thích trên cơ sở khoa học, tần số từ trường sóng quang và tần số từ trường bình thường của cơ thể con người có sự chênh lệch lớn. Khi có sóng quang mạnh mẽ kích thích vào mắt, nó sẽ phá hoại từ trường bình thường của cơ thể con người.

Những ngôi nhà phạm phản quang sát đều không tốt cho người sinh sống bên trong, gây tình trạng khó tập trung, không tốt cho thị giác, thậm chí ảnh hưởng tới não bộ. Nếu phản quang sát chiếu trên diện rộng, trong thời gian dài sẽ tạo cảm giác khó chịu, tinh thần nôn nóng, dễ căng thẳng. Trong đó, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là phụ nữ và trẻ nhỏ.

Cách hóa giải:

+ Nếu nhà gần sông, suối, ao, hồ… tạo thế phản quang, nên trồng cây tạo thành bức rèm che chắn. Điều này sẽ tạo ra một lá chắn vô hình cho căn nhà.

+ Nếu nhà gần công trình có cửa kính lớn gây phản quang có thể dùng gương bát quái gỗ đào cầu lồi hóa giải sát khí này. Lưu ý nên sử dụng ngay cách hóa giải  này khi phát hiện ra sát khí.

Khí sát phản cung

Cách nhận biết

Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bị một con đường hoặc dòng nước hình cánh cung hướng vào là bị phạm vào thế phản cung sát.

Trong đó, nếu là con đường hình cánh cung hướng vào nhà thì gọi là thế lộ phản cung. Thế sát này khá nhẹ, không ảnh hưởng quá nhiều. Riêng các tầng 1, 2, 3 phía trước bên phải có sắt tây thì sẽ bị tổn hại nặng hơn.

Nếu hình cánh cung là một dòng nước thì gọi là thế thủy phản cung, thế sát này mạnh hơn so với lộ phản cung. Thế sát này càng hung hiểm khi đối diện thẳng trước cửa lối ra vào của ngôi nhà. Dòng nước càng lớn thì tác động càng mạnh, có thể ảnh hưởng đến cả một khu vực.

Những ngôi nhà bị phạm thế phản cung sát, gia chủ thường gặp hạn vào các năm có Thái Tuế, Ngũ Hoàng Đại Sát… Gia chủ bị hao tổn nặng nề về tài sản, tiền bạc… Thế phản cung sát cũng khiến các thành viên trong gia đình có tài vận kém. Làm ăn dễ thất bại, bất hòa, làng xóm có nhiều người phải tha hương cầu thực…

Cách hóa giải:

Thế phản cung sát, đặc biệt là thủy phản cung rất khó hóa giải. Thực tế, tại những khu vực này cũng ít hình thành làng xã do vị thế hung hiểm, khó định cư lâu dài. Với những ngôi nhà nằm ở thế sát nhẹ, như lộ phản cung hoặc dòng nước nhỏ thì có thể hóa giải bằng cách:

+ Thiết kế khu vực huyền quan ở khu vực đệm giữa cửa và phòng khách.

+ Xây hòn non bộ, trồng nhiều cây xanh ở khoảng không gian trống phía trước nhà.

+ Ngoài cửa treo Gương bát quái gỗ đào cầu lồi để giảm tác hại của sát khí.

+ Với những khu đất, nhà lớn có thể bố trí cặp Lân sư ngoài cổng để trấn trạch và đẩy lùi sát khí.

Sát khí do cột điện trước cửa nhà

Cột điện, đặc biệt là điện cao thế mang từ trường rất lớn, tạo ra sát khí mạnh. Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh, nếu đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Khi dòng điện cao hơn dòng điện trong người sẽ gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện. Vì thế các đường dây cao thế 500KV thường được làm cách xa khu dân cư. Tránh nguy hiểm cho con người…

Tuy nhiên, ngay cả những cột điện trước cửa nhà dù không nguy hiểm như điện cao thế. Nhưng theo phong thủy cũng mang hỏa khí lớn. Cột điện trước nhà khiến người trong gia đình có tính khí nóng nảy. Họ hay bị mệt mỏi, có thể bị đau đầu. Về lâu về dài cũng là không tốt cho gia chủ và những người sống trong nhà.

Thế sát này ảnh hưởng mạnh nhất đến người già, có thể ảnh hưởng đến trí não và tim mạch, giấc ngủ không sâu và thường hay bị mệt mỏi. Điều này sẽ khiến sức khỏe suy giảm, tinh thần không an.

Cách hóa giải:

– Nếu cột điện nằm ở một trong hai bên nhà có thể hóa giải bằng Bạch ngọc đại minh chú dán trên cửa chính. Vì loại pháp khí này làm từ thạch anh trắng tự nhiên. Chúng có thể làm thay đổi tính chất của từ trường.

Ngoài ra, có thể đặt kim tự tháp bằng thạch anh ở góc nhà, tại vị trí gần cột điện phía bên ngoài.

– Nếu cột điện nằm ở bên kia đường và đối diện ngôi nhà, có thể dùng Gương bát quái gỗ đào cầu lồi giúp giảm tác động của sát khí.

– Nếu cột điện đối diện quá gần và chính giữa cửa nên nghĩ đến phương án di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra trong thực tế.

Trên đây là một vài loại sát khí bạn sẽ vô tình gặp trong cuộc sống. Hãy vô cùng lưu ý nơi ăn chốn ở của mình. Nếu như có hiện tượng xuất hiện bất kỳ loại sát khí nào hãy tìm cách hóa giải ngay. Việc để sát khí tồn tại quá lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của gia đình. Đặc biệt người bị ảnh hưởng nặng nhất là gia chủ. Đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của những người sống trong nhà.

Thông tin về phong thủy toàn cảnh cho bạn.

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn