Nguyên tắc phong thủy kéo thêm năng lượng và vận may vào nhà

Nguyên tắc phong thủy kéo thêm năng lượng và vận may vào nhà

24/03/2021 0 Do Anh 350

Cho dù bạn đang sống trong một căn nhà như thế nào thì đều có những nguyên tắc phong thủy nhất định. Chúng góp phần làm ảnh hưởng đến những năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn phạm phải những nguyên tắc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận và mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà. Do vậy, từng yếu tố trong ngôi nhà đều góp phần thu hút hoặc xua đuổi vận khí của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Do đó, dưới đây là những nguyên tắc phong thủy giúp mang lại năng lượng và vận may cho gia đình bạn. Hãy cùng OIP tham khảo nhé!

Nguyên tắc lựa chọn vị trí tài vị

Vị trí tài vị trong ngôi nhà rất quan trọng. Đó là nơi chứa rất nhiều năng lượng tích cực trong gia đình. Bởi nó chứa nhiều dưỡng sinh khí. Góp phần giúp cho các thành viên trong gia đình có sinh khí thịnh vượng. Với bất kì căn phòng nào của ngôi nhà thì tài vị là vị trí cách xa cửa nhất. Là đường chéo tính từ cửa vào. Khu vực tài vị cần phải  kín gió, phía sau phải là bức tường kiên cố. Nếu đằng sau tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì đó là một điều bất lợi cho gia chủ. Bởi nơi đó khó tích tài tụ khí. Điều đó sẽ khiến gia chủ bị hao tiền của nhiều hơn.

Nguyên tắc lựa chọn vị trí tài vị

Ngoài ra, vị trí tài vị tụ khí không nên thường xuyên bị xáo trộn. Bởi bạn không dọn dẹp hay dịch chuyển đồ thì mới có thể giữ yên được tài lộc. Nguyên tắc của tài vị trong phong thủy chi phối cách bạn có thể định vị bản thân mình trong cuộc sống. Hãy áp dụng những nguyên tắc này cho các vị trí nội thất trong nhà. Ví dụ như giường ngủ hay bàn làm việc và bếp nấu. Khi bạn sử dụng tốt khu vực tài vị ở trong các phòng thì khi đó bạn đã có thể nắm được quyền làm chủ. Đồng thời nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực cũng như những cơ hội may mắn trong cuộc sống.

Nguyên tắc khi dựng cửa trước của ngôi nhà

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà. Quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý xây dựng rõ ràng, nổi bật. Cánh cửa cần phải mở ra từ bên trong. Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác. Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho. Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa). Bạn nên chú ý đặt cầu thang ở càng xa cửa trước càng tốt.

Ngyên tắc khi dựng cửa trước của ngôi nhà

Nếu cửa của bạn phát ra tiếng cọt kẹt thì bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Tiếng cọt kẹt giống tiếng khóc và mang lại điềm xui rủi cho nhà bạn. Bôi dầu vào bản lề để cửa chạy êm hơn. Hãy sử dụng cửa trước của bạn thường xuyên hơn. Một số gia đình có nhiều cửa thường hạn chế việc sử dụng cửa trước.

Nhưng ở góc độ phong thủy, việc sử dụng cửa trước thường xuyên hơn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đón năng lượng vũ trụ vào. Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt nhìn ra thế giới. Và vì vậy việc làm sạch ô cửa sổ cũng đồng nghĩa với việc tầm nhìn của bạn sẽ sáng sủa và mới mẻ hơn.

Những món đồ không dùng nên bỏ

Khoảng không di chuyển trong ngôi nhà của bạn cần đảm bảo thông thoáng. Không bị cản trở lối đi bởi đồ đạc bừa bộn. Những chướng ngại này có thể là bóng đèn nhấp nháy chuẩn bị cháy. Cánh cửa bị kẹt mỗi lần phải dùng sức đóng thật mạnh. Hành lang lộn xộn mỗi lần đi qua mất nhiều sức. Hoặc là khi bạn thấy chán ngán khi nhìn vào tủ quần áo chật cứng nhưng vẫn luôn than phiền rằng không có thứ gì để mặc.

Những món đồ không dùng nên bỏ

Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến vận may của bạn. Hãy dành thời gian để loại bỏ những đồ vật không cần thiết. Gói ghém những thứ mang năng lượng cũ cho không gian sống nhẹ nhàng, thoáng đãng nhất có thể.

Giữ không gian sống trong sạch

Theo phong thủy học, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Cây xanh đặt trong nhà có thể giúp chúng ta gần gũi hơn với thiên nhiên, mang lại sự trong lành cho không khí. Bạn cần lưu ý khi tìm những loại cây phù hợp với không gian và điều kiện chăm sóc của bạn. Nhất là điều kiện ánh sáng trong nhà.

Giữ không gian sống trong sạch

Cuối cùng, một yếu tố phong thủy khác nữa là hãy làm sạch không gian nhà của bạn. Không chỉ môi trường trong nhà mà còn cả môi trường sân vườn gần bên ngoài. Đây là cách để bạn loại bỏ những năng lượng cũ, đón những nguồn năng lượng mới và nhà cửa thơm tho còn giúp bạn tưởng tượng được những hình ảnh tích cực trong tương lai. Theo các chuyên gia, đây là các loại cây phong thủy có thể xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, may mắn đầy nhà, gia chủ nên rinh ngay về nhà để bày…

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: eva.vn