Muốn hút tài lộc hãy đặt những loại cây phát tài này lên bàn thờ

Muốn hút tài lộc hãy đặt những loại cây phát tài này lên bàn thờ

24/03/2021 0 Do Anh 814

Bàn thờ sử dụng phổ biến trong tín ngưỡng thờ ông bà và tín ngưỡng thờ thần của người Việt. Do đó thường được đặt ở nơi trang trọng nhất. Nhiều gia chủ thường sẽ kết hợp phong thủy của bàn thờ với các loại cây cảnh để tăng sự may mắn cho gia đình. Trong đó, những loại cây phát tài không chỉ là cây cảnh để trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp thu hút vượng khí. Góp phần đem lại thịnh vượng cho gia chủ. Dưới đây là 4 loại cây tiêu biểu mà các chủ nhà hay dùng.

Bàn thờ phổ biến trong mỗi gia đình

Trong mỗi ngôi nhà của người Việt, bàn thờ là thứ luôn hiện diện. Không những vậy, tại những nơi thờ cúng công cộng như đình, chùa, nhà thờ họ đều có. Bàn thờ hiện nay được phân loại theo mục đích thờ cúng. Bao gồm các  bàn thờ Phật, bàn thờ Chúa, bàn thờ tổ, bàn thờ gia tiên. Ngoài ra còn được phân loại theo mẫu mã. Bao gồm các loại bàn thờ chân vuông và bàn thờ chân quỳ. Các mẫu bàn thờ được sản xuất nhiều bởi nhiều cơ sở nhỏ khác nhau. Hơn nữa còn mang phong cách nghề truyền thống, kết hợp giữa nghề mộc và chạm khắc thủ công trên gỗ.

Bàn thờ phổ biến trong nơi ở của người Việt

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên nên vốn được người Việt coi là thứ linh thiêng nhất trong nhà. Nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính tới những người đã khuất. Ngoài ra, vào mỗi dịp đặc biệt người Việt còn thắp hương để khấn cầu sức khỏe, bình an và cả tiền tài cho gia đình.

Trên bàn thờ được bày trí rất nhiều thứ với hi vọng sẽ làm cho bề trên hài lòng. Từ đó sẽ ban phát tài lộc cho con cháu. Nếu như mọi người bỏ qua những loại cây cảnh này mà không bày trí trên bàn thờ thì quả thật rất lãng phí. Bởi chúngsẽ giúp chúng ta có thêm may mắn và phước lành đấy.

Cây vạn lộc – vô vàn tài lộc

Các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên đặt 1 chậu vạn lộc trên bàn thờ. Bởi vì theo như chính tên gọi của nó, cây vạn lộc – loại cây đem lại vô vàn tài lộc cho gia chủ.

Cây vạn lộc - vô vàn tài lộc

Cây có màu sặc sỡ như đỏ, hồng, xanh lá…. Lá cây dày, bóng, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi cho đến bề ngoài đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy nhựa sống. Nó giúp ban thờ trở nên trang trọng, thoáng mát hơn. Đem lại rất nhiều ý nghĩa lớn cho phong thủy.

Cây đế vương – bóng bẩy sạch sẽ

Cây đế vương - bóng bẩy sạch sẽ

Cây đế vương vốn được coi là loại cây cảnh hoàn hảo. Bởi bề ngoài bóng bẩy, bắt mắt, sạch sẽ. Cũng như tên gọi, cây đế vương chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Khi trang trí bên bàn thờ nó còn mang ý nghĩa cầu mong phát tài, giàu có, tiền bạc.

Cây phú quý – tượng trưng ma mắn

Cây phú quý - tượng trưng ma mắn

Một chậu phú quý nhỏ thường được các gia đình sử dụng làm cây cảnh trong nhà vì màu xanh. Viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Ngoài ra, loại cây này còn có công dụng thanh lọc không khí, giúp nhà bạn trong lành hơn. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn khi đặt lên bàn thờ sẽ tẩy uế tà khí khiến cho gian thờ nhà bạn không bị ô uế. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho may mắn, giàu sang. Giúp gia chủ vượng vận tài lộc, phú quý cứ ùn ùn kéo tới.

Cây phát tài – phát tài phát lộc

Cây phất dụ xanh được phong thủy biết đến như 1 loại cây đem lại may mắn về tài lộc. Khi trồng cây phất dụ, gia chủ nên trồng hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà – vì khu vực này thuộc Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt.

Cây phát tài - phát tài phát lộc

Tuy nhiên, khi trồng mọi người nên giảm bớt lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nhà phong thủy tin rằng đây cũng là một loại cây nên đặt trên bàn thờ để cầu may mắn, tiền tài cho mọi thành viên trong nhà.

Xem thêm các bài viết khác liên quan tại phong thủy nhà ở

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: eva.vn