Nhà bếp và những quy tắc giúp vận may luôn nảy nở, gia đình êm ấm

Nhà bếp và những quy tắc giúp vận may luôn nảy nở, gia đình êm ấm

24/03/2021 0 Do Anh 367

Ngoài phòng khách thì phòng bếp là nơi quây quần của gia đình trong các bữa ăn. Vậy tại sao trong phong thủy vị trí đặt nhà bếp lại quan trọng? Đó là do bếp mang nguồn năng lượng hỏa. Chúng sẽ làm ấm nóng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, chúng sẽ thiêu đốt những điều tích cực nếu đặt không đúng chỗ. Chính vì điều đó, khi bố trí phòng bếp cần phải sắp xếp vừa khoa học lại phù hợp với mệnh của chủ nhà. Dưới đây là những quy tắc bài trí nhà bếp giúp vận may luôn nảy nở , gia đình êm ấm.

Nhà bếp không nên đặt sau nhà vệ sinh

Năng lượng cháy của nhà bếp sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng nước của nhà vệ sinh. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nằm ngay phía sau nhà vệ sinh. Ngoài ra, khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà cũng là điều đáng lưu tâm. Như vậy, the một chuyên gia nổi tiếng, chiều cao đề xuất nên có cho mỗi căn nhà là 15 feet.

Nhà bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh

Nếu trường hợp trần nhà không đủ cao sẽ rất khó khăn. Biện pháp khắc phục là chuyển căn bếp của bạn đến vị trí khác trong nhà. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây ra tốn kém. Nhưng nếu bạn không gặp những vấp ngã đáng kể nào thì việc chuyển căn bếp cũng không mấy cần thiết nữa.

Ngoài ra, phải có khu vực dành riêng cho các dụng cụ làm bếp. Cụ thể như dao, kéo, búa, thớt… Nếu được bạn hãy thiết kế một căn tủ để tránh không để những dụng cụ này trên bàn bếp. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc trong gia đình và sự đoàn kết của các thành viên. Dao kéo, dụng cụ làm bếp nên được để gọn gàng trên giá, đặt trong ngăn kéo. Hoặc có thể đặt trong các dụng cụ chứa chuyên dụng để giúp mọi người luôn hòa thuận

Không đặt bếp nấu ở trung tâm

Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại. Vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kỵ. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng. Nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé. Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn.

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa

Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. Bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp. Thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Ngoài ra không nên đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Các vị trí nên và không nên theo phong thủy

Vị trí đặt bếp phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn. Trong mọi ứng nghiệm phong thủy, không gì nhanh bằng bếp. Làm bếp nhất thiết phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…

Theo “Táo kinh”, bếp đặt tại cung Càn gọi là diệt môn, đặt tại cung Hợi hoặc cung Nhâm sẽ tổn hại tới con cháu. Đặt tại cung Cấn dễ hỏa hoạn. Đặt tại cung Tốn sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh dịch. Đặt tại cung Tý hoặc cung Quý sẽ bần hàn khốn khó. Đặt tại cung Sửu sẽ tổn hại lục súc và phúc đức. Đặt tại các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà nhiều bệnh tật…

Các vị trí nên và không nên theo phong thủy

Bếp nên đặt tại cung Dần hoặc cung Giáp (được tài lộc). Đặt tại cung Thìn hoặc cung Mão thì sẽ phú quý. Đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa. Đặt tại cung Canh thì đại cát. Đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu. Đặt tại cung Tân được tiểu cát.

Đặc biệt chú ý: Bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên kết với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp nhất thiết không được để nắng soi, gió lùa. Với bếp lò, tốt nhất đặt tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…

*Bài viết  OIP cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: eva.vn