Vật phẩm văn phòng hợp phong thủy đang là hot trend nơi công sở

Vật phẩm văn phòng hợp phong thủy đang là hot trend nơi công sở

26/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 726

Vật phẩm văn phòng phù hợp phong thủy là vấn đề được chú trong trong phong thủy. Từ ngàn xưa các cổ nhân đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và có những qui định hết sức tỉ mỉ. Bởi nó giúp đem đến tiền tài, may mắn hơn nữa còn hóa giải các tác nhân xấu liên quan đến phong thủy. Nếu chọn đúng vật phẩm để đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn được may mắn, công việc được hanh thông và phát triển công danh, sự nghiệp.

Tầm quan trọng của vật phẩm trang trí

Vật phẩm trang trí bàn làm việc phù hợp với phong thuỷ có thể tìm thấy ở hầu hết các văn phòng hiện nay. Bởi vì, chúng góp phần cải thiện môi trường và không gian nơi làm việc. Từ đó tạo ra nơi làm việc lý tưởng, phấn chấn nhất có thể. Tuỳ theo mục đích, bạn có thể chọn lựa cho mình các vật phẩm khác nhau để đem lại sự may mắn, công danh và tài lộc. Người ta tin rằng, nếu chọn chính xác loại vật phẩm, phụ kiện thì bàn làm việc của họ vừa đẹp mắt mà còn giúp cho hoạn lộ thênh thang, dễ dàng thăng tiến và phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

Tỳ Hưu

Ngoài ra, tỳ hưu còn có thể khắc chế được “Ngũ hoàng đạt sát”- một sát tinh trong phong thủy. Sát tinh đó có thể giúp chủ nhân tránh được những hung khí. Giúp hóa thành giữ và đem lại vận may cho chính bản thân và gia đình họ. Trong phòng làm việc cần có những đồ vật, cây cối mang hơi hướng phong thủy. Vừa để trang trí không gian, vừa thể hiện mưu cầu công danh. Hiện nay, các văn phòng làm việc, địa ốc hay bất kỳ cơ sở sản xuất kinh doanh,…đều chọn phong cách trang trí phù hợp với cảnh quan và có cây cối hoặc những đồ vật làm nền. Bên cạnh đó, họ cũng chọn lựa những vật phẩm có tính phong thủy thể hiển những ước muốn về tiền tài, danh vọng và may mắn trong công việc.

tỳ hưu

Khi đến 1 vài văn phòng trong 1 tòa cao ốc, chúng tôi đã nhận ra nhiều loại cây và những đồ vật được trang trí trên bàn làm việc. Đặc biệt, những vật phẩm đó đều mang giá trị phong thủy riêng biệt. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy chúng tôi thấy và ghi nhận được.

Vật phẩm văn phòng: Cây cảnh

Đối với các phòng làm việc, những chậu cây cảnh không chỉ khiến môi trường thêm trong lành. Mà còn giúp họ thu được nhiều tài lộc vào túi. Theo phong thủy, một số loại cây cảnh như vạn thiên thanh, thủy tiên, bạch mã hoàng tử, thủy cúc,…sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trên đường công danh của chủ nhân. Khi chọn cây cảnh trang trí cần chọn những cây tươi tốt, khỏe mạnh. Và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Tuyệt đối không để cây héo và chết.

cây cảnh

Một trong những loại cây cảnh tài lộc được ưa chuộng nhiều nhất là cây Kim Tiền. Cây Kim Tiền thuộc họ Thiên nam tinh, sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, mầm nảy mạnh, cuống ngắn và chắc khỏe, lá to sáng bóng rất đẹp. Đặc biệt, đây là loại cây có tuổi thọ từ 2-3 năm. Do vậy, dân công sở thường chọn những chậu nhỏ để bàn làm việc. Hoặc chậu cỡ lớn đặt trước cửa ra vào phòng làm việc tạo không gian xanh. Bên cạnh đó, cây Kim Tiền còn có ý nghĩa phong thủy liên quan tới tiền tài. Dân công sở quan niệm rằng, một cây Kim Tiền có thân xanh tươi, dày chắc và nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc cho chủ nhân.

Vật phẩm văn phòng: Bể cá

bể cá

Nếu phòng làm việc đặt một bể cá nhỏ, có đủ màu sắc xanh, sắc đỏ của những tảng rêu, chú cá thì không còn gì tuyệt vời hơn? Chỉ riêng trong một bể cá nho nhỏ đã tụ hội trong nó sự hài hòa của Ngũ hành. Ngoài ra, với dân “sành” chơi “ham” làm. Nuôi cá cảnh là thú vui tao nhã giúp cân bằng tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ đó, khơi nguồn cảm hứng, nảy ra những sáng tạo mới đem lại nhiều thành công trong công việc.

Vật phẩm văn phòng: Linh vật phong thủy

Những linh vật phong thủy rất được dân công sở ưa chuộng. Thậm chí có nhiều người ở vị trí cao trong công việc. Khi hỏi họ lý do thì hầu hết câu trả lời đều nằm gói gọn trong mong muốn về tiền tài, công danh sự nghiệp.

Đứng sau rồng thì tỳ hưu là linh vật được nhiều dân kinh doanh tin dùng. Trong truyền thuyết, tỳ hưu không có hậu môn, thức ăn là vàng bạc, châu báu. Do vậy, bao nhiêu của cải nuốt vào chỉ có vào mà không ra. Vì thế, trong phong thủy, tỳ hưu được coi là một vị thần giữ của. Linh vật này có tác dụng thu hút tiền tài cho gia chủ, đồng thời canh giữ số số của cải đó.

Ngoài ra, tỳ hưu còn có thể khắc chế được “Ngũ hoàng đạt sát”- một sát tinh trong phong thủy. Sát tinh đó có thể giúp chủ nhân tránh được những hung khí. Giúp hóa thành giữ và đem lại vận may cho chính bản thân và gia đình họ.

Nguồn: Tracuuphongthuy.com