Bàn làm việc theo phong thủy giúp thành công phát tài

Bàn làm việc theo phong thủy giúp thành công phát tài

26/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 740

Bàn làm việc theo phong thủy là nội dung mà oip muốn trao đổi với các bạn trong bài viết hôm nay. Trong phong thủy, việc sắp xếp dụng cụ cá nhân lên bàn làm việc ở vị trí nào được đưa ra quy định rất chi tiết, cụ thể. Vậy bàn làm việc của bạn sử dụng khi làm việc trong văn phòng cần phải lên kế hoạch thiết kế nội thất ra sao để tránh tiêu hao tài vận và mang lại hiệu quả tốt đẹp trong công việc? Bạn sẽ tìm thấy đáp án cho câu hỏi trong bài viết này.

Tác động của bàn làm việc theo phong thủy đến công việc

Đã khi nào bạn tự hỏi: tại sao mọi việc bạn đang làm đều không được như ý. Cho dù bạn đã cố gắng hết sức của mình nhưng vì nhiều lý do mọi vận rủi cứ giáng xuống làm công việc của bạn đổ bể. Không phải do bạn bất tài, mà rất có thể nguyên nhân đến từ phong thủy nơi làm việc của bạn không phù hợp. Ngoài chức năng cũng như mức độ thuận tiện, bàn làm việc trong phong thủy vẫn cực kỳ quan trọng. Bởi việc này sẽ gây tác động đến tinh thần, sự thoải mái, hiệu suất làm việc của bạn. Bàn làm việc được đặt đúng nơi, đúng chỗ cũng như bố trí thích hợp sẽ giúp bạn có thêm nguồn vận khí.

Bàn làm việc theo phong thủy xấu

Bàn làm việc theo phong thủy

 

Không nên kê bàn giữa phòng: Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp. Thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm… Đa số người Việt thường không chú trọng bàn làm việc. Nhưng năm mới đến rồi, hãy thay đổi thói quen lộn xộn đó đi nào, bắt đầu từ… góc làm việc. Sắp xếp bàn làm việc hợp lý là rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên tắc để giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn nhé!

Theo quy cách của người xưa

– Bàn phải hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Cách bố trí trên chỉ phù hợp khi một người một phòng. Và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ. Đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Rất kỵ kê bàn làm việc mà khi ngồi quay mặt vào tường.

những điều kiêng kỵ

– Không nên bị cửa xung: Nếu khi ngồi vào bàn, đối diện với cửa ra vào sẽ khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ. Hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm…

– Không nên quay lưng ra cửa: Cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

– Không nên kê bàn giữa phòng: Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

Nguyên tắc bày biện chung

– Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức). Hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

nguyên tắc bày biện Bàn làm việc theo phong thủy

– Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng). Bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Nguồn: Tracuuphongthuy.com