Phong thủy trong nhà – không nên đặt bể cá tại các vị trí này

Phong thủy trong nhà – không nên đặt bể cá tại các vị trí này

26/03/2021 0 Pham Thi Nguyen Thuong 1,285

Vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà là rất quan trong đối với phong thủy. Bởi vì từ xưa đến nay, bể cá cảnh luôn đại diện cho tính Thủy trong gia đình. Chúng đại diện cho tài lộc, giúp điều hòa âm dương ngũ hành. Tất cả mọi yếu tố liên quan đến bể cá nếu sắp xếp tốt sẽ giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên do bể cá mang tính động vậy nên không thể tùy ý sắp xếp vào một vị trí nào đó được. Để có được một vị trí hợp lý cho bể cá của mình thì hãy tránh ngay 9 vị trí dưới đây. 

Vị trí đầu tiên là phía sau sofa phòng khách

Sofa phòng khách thường là nơi cần sự vững chãi và ổn định trong nhà. Chúng cần những năng lượng đem lại sự chắc chắn an toàn cho gia chủ. Tuy nhiên bể cá lại mang tính động do các loại cá sinh sống trong bể. Đây chính là điều có thể tạo ra sự xung đột, bất an cho gia chủ. Không chỉ vậy điều này còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Nếu như bạn để bể cá ở đây cũng có thể gây sự bất ổn cho gia trạch. 

bể cá cảnh - phong thủy trong nhà

Vậy nên hãy vô cùng lưu ý nếu có ý định đặt bể cá phía sau sofa phòng khách. Bạn có thể để chúng ở một góc chéo với sofa. 

Vị trí thứ hai trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp. Trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm. Chúng không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

Vị trí thứ ba đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa. Hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.

 

Tránh để đối diện với bếp đun

Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở. Với thiết kế phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun. Vì như thế sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe. Nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

Vị trí thứ tư phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”. Có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên. Vì bể cá mang tính động, trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá. Điều này có thể làm chết cá.

Vị trí thứ năm ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.

Phong thủy trong nhà

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

Vị trí thứ sáu trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh, trong khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước, bên trong có lắp thiết bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, lâu dài gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Vị trí thứ bảy ở bên phải ngôi nhà

Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là khu vực kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá. Hãy di chuyển bể cá của bạn sang phía bên trái, đây sẽ là một vị trí hợp lí hơn.

Vị trí thứ tám bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

Vị trí thứ chính là bể cá quá to ở phòng làm việc

Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với một bể các kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập trung khi làm việc.

Trong bài viết vừa rồi chúng tôi đã liệt kê ra 9 vị trí bạn không nên để bể cá cảnh. Đây là những vị trí nếu như bạn để bể cá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy trong căn nhà của bạn. Mong rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết về phong thủy của chúng tôi trên website.

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn