Tại sao thuê kho chứa hàng là giải pháp nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

Tại sao thuê kho chứa hàng là giải pháp nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

02/04/2024 Off Admin BNN 131

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với việc quản lý hàng hóa ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt cao trong việc lưu trữ và vận chuyển. Điều này tạo ra nhu cầu lớn cho các kho chứa hàng để có thể đáp ứng yêu cầu đa dạng của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Việc thuê kho chứa hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng cường quản lý hàng hóa và nâng cao khả năng phục vụ khách hàng.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn thuê kho chứa hàng

Kho chứa hàng là mắt xích quan trọng trong chuỗi hoạt động cung ứng của doanh nghiệp. Một kho chứa hàng thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực. Vì vậy, khi thuê kho chứa hàng, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Vị trí kho chứa hàng

Vị trí của kho chứa hàng rất quan trọng đối với hoạt động logistics của doanh nghiệp. Kho nên gần các cảng biển, sân bay, cao tốc hoặc các tuyến đường giao thông chính. Điều này, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển và tăng tính linh hoạt trong quản lý hàng hóa.

Việc lựa chọn vị trí gần các điểm tiêu thụ hoặc các thị trường tiềm năng cũng giúp tối ưu điều phối quá trình giao nhận hàng.

  • Kích thước và không gian

Sự linh hoạt trong kích thước và không gian của kho chứa hàng là yếu tố quan trọng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng diện tích lưu trữ để đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Kho chứa hàng cần đảm bảo độ linh hoạt về diện tích và không gian lưu trữ để đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp

Kho chứa hàng cần đảm bảo độ linh hoạt về diện tích và không gian lưu trữ để đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp

  • Cơ sở hạ tầng

Kho chứa hàng cho thuê cần đầy đủ các tiện ích, bao gồm: hệ thống điện, nước, hệ thống thông gió, kệ hàng, xe nâng, pallet,… Việc đảm bảo cơ sở hạ tầng hoạt động tốt sẽ tối ưu hoá diện tích sử dụng, giảm thiểu rủi ro hỏng hóc và hàng hóa sẽ được bảo quản tốt hơn.

Một số ngành hàng đặc biệt, kho chứa hàng cần có hệ thống giám sát, điều khiển nhiệt độ và độ ẩm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

  • An ninh và an toàn

Hệ thống an ninh tiên tiến là một yếu tố then chốt khi chọn thuê kho chứa hàng. Nhà kho cần được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào, camera an ninh, hệ thống báo trộm và đội ngũ bảo vệ hoạt động 24/7 để ngăn chặn các vấn đề mất trộm hoặc phá hoại. Nhà kho cũng phải trang bị hệ thống PCCC, các yếu tố an toàn lao động đảm bảo không có tai nạn xảy ra trong quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

  • Giá cả và hợp đồng thuê

Chi phí thuê kho cần phản ánh đúng giá trị của dịch vụ và các tiện ích được cung cấp. Doanh nghiệp cần tìm kiếm và so sánh giá giữa nhiều kho để tìm được đơn vị cho thuê với mức giá tối ưu nhất. Các điều khoản trong hợp đồng thuê như thời hạn, điều kiện thanh toán, điều khoản hủy hợp đồng, quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Ngoài ra, trong hợp đồng cần thể hiện rõ các chi phí phát sinh (nếu có) như chi phí vận chuyển hàng ra vào kho, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa,…

Lợi ích của việc thuê kho chứa hàng

Sử dụng kho chứa hàng để lưu trữ, tập kết và luân chuyển hàng hóa mang lại nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thuê nhà kho chứa hàng giúp doanh nghiệp tránh phải đầu tư lớn vào việc xây dựng và duy trì kho. Thay vì phải tiêu tốn quá nhiều ngân sách, thời gian cho việc mua đất, xây dựng kho và duy trì cơ sở hạ tầng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí sửa chữa hàng năm.

Thông qua dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng không lo lắng về việc quản lý, giải quyết được vấn đề thuê kho chứa hàng có cần đăng ký kinh doanh hay không.

  • Quản lý hàng hóa hiệu quả

Kho chứa hàng được quản lý chuyên nghiệp và có hệ thống lưu trữ hàng hóa hiện đại, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc sắp xếp và vận hành hàng hóa. Hệ thống này bao gồm các tiện ích như hệ thống kệ để hàng, khu vực đóng gói, xếp dỡ hàng hóa, giúp tăng cường năng suất và giảm thiểu lãng phí trong quá trình quản lý hàng hóa.

Các dịch vụ bổ sung như đóng gói, đóng thùng cũng được cung cấp tại kho chứa hàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm được giao đến tay khách hàng.

Các đơn vị cho thuê kho chứa hàng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Các đơn vị cho thuê kho chứa hàng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

  • Tăng cường khả năng phục vụ khách hàng

Vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng tốt của kho chứa hàng giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy cho khách hàng. Việc này làm tăng sự hài lòng của khách hàng và tạo ra một ấn tượng tích cực về thương hiệu của doanh nghiệp.

Sử dụng kho chứa hàng chuyên nghiệp cũng giúp doanh nghiệp duy trì một lượng hàng tồn kho đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không cần phải đối mặt với các vấn đề về không gian lưu trữ. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì một mức độ dịch vụ ổn định và đáng tin cậy đối với khách hàng.

Quy trình thuê kho chứa hàng

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn kho phù hợp

Doanh nghiệp cần xác định các yêu cầu về vị trí, diện tích, cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác mà kho cần phải đáp ứng. Sau đó, tìm kiếm hoặc kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho chứa hàng. Chẳng hạn, Savills Industrial – đơn vị cho thuê kho uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống kho bãi trải dài khắp cả nước, đa dạng diện tích, chi phí cạnh tranh sẽ đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp.

Savills Industrial chuyên cung cấp giải pháp cho thuê kho chứa hàng hiện đại tại Việt Nam

Savills Industrial chuyên cung cấp giải pháp cho thuê kho chứa hàng hiện đại tại Việt Nam

Bước 2: Thương lượng các điều khoản và điều kiện của hợp đồng

Doanh nghiệp tiến hành thương lượng về các điều khoản của hợp đồng, bao gồm giá cả, thời gian thuê, điều kiện thanh toán và các dịch vụ đi kèm. Đồng thời, hai bên cũng phải đàm phán về các điều khoản linh hoạt như việc thay đổi kích thước kho, cung cấp dịch vụ bổ sung hoặc điều chỉnh giá cho thuê.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thuê

Sau khi đạt được sự thỏa thuận, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cho thuê kho.

Kết luận

Thuê kho chứa hàng là giải pháp thông minh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay vì xây kho kho bối cảnh nền kinh tế đang có những chuyển biến tích cực, quỹ đất đang bị hạn chế và hạn chế rủi ro kinh doanh. Khi tiến hành thuê kho nghiệp cần xem xét một số yếu tố như: vị trí, cơ sở hạ tầng, diện tích, an ninh, tiện ích đi kèm,… để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, ngân sách và khả năng mở rộng trong tương lai.

Kho chứa hàng không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian mà còn tạo ra sự linh hoạt trong quản lý hàng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt là trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng tăng cường nhu cầu về dịch vụ lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nhu cầu thuê các nhà kho vẫn sẽ tăng cao trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho với cơ sở chuyên nghiệp, hệ thống quản lý hiện đại, quy trình minh bạch, chi phí cạnh tranh, hãy liên hệ ngay với Savills Industrial.

Tổng hợp: Oip.com.vn