Trồng cây hút tài lộc ở văn phòng bằng thuật phong thủy

Trồng cây hút tài lộc ở văn phòng bằng thuật phong thủy

25/03/2021 0 Ho Ngoc Thanh 395

Trồng cây hút tài lộc là một vấn đề nghiêm túc trong thuật phong thủy. Khoa học phong thủy hiện đại công nhận mối liên kết chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên. Như cái cách mà cổ nhân đã từng quan niệm về: Thiên – Địa – Nhân. Theo đó, ngoài việc trang trí, cây xanh còn được dùng để củng cố, phát triển những điểm tốt đẹp. Đồng thời hóa giải những điểm xấu trong không gian. Điều này sẽ giúp ích được rất lớn cho việc làm ăn kinh doanh.

Cải thiện phong thủy bằng cây cảnh

Theo khoa học nghiên cứu, trí nhớ của nhân viên tăng lên 20%. Sự tập trung lại tăng thêm 15%. Đó chính là lợi ích không thể thay thế mà cây cảnh văn phòng đem lại. Theo các nghiên cứu, môi trường làm việc của văn phòng có cây xanh. Và được bố trí hợp lý chính là bí quyết giúp cải thiện tâm trạng cũng như năng suất làm việc của các bạn nhân viên lên gấp 3 lần. Làm việc nơi công sở với nhiều áp lực đã gây cho bạn tâm lý căng thẳng. Do đó, phương pháp đặt cây xanh ở văn phòng để cải tiến môi trường làm việc là một trong những phương pháp hữu hiệu cũng như tiết kiệm nhất hiện nay.

Các đồ vật trang trí góc văn phòng phổ biền như lọ hoa, vật dụng xinh xắn, đồ handmade… từ lâu vẫn đang được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng trang trí cho góc làm việc của mình. Tuy nhiên gần đây dân văn phòng đang ưu chuộng và săn lùng một số loại cây cảnh văn phòng. Vừa đẹp và vừa đem lại tài lộc cho họ. Trong bài viết này oip sẽ gợi ý bạn một số loại cây cảnh đẹp và tốt cho phong thuỷ văn phòng.

Trồng cây hút tài lộc: Cây Kim Tiền

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài. Nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp. Có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

cây kim tiền

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ. Hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích. Cây Kim tiền có tác dụng chiêu tài hút lộc cho dân văn phòng.

Trồng cây hút tài lộc: Cây Ngọc Bích

cây ngọc bích

Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân. Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài. Chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu. Nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Trồng cây hút tài lộc: Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận. Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Cây Phất Dụ tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc.

cây phất dụ

Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây Kim ngân

cây kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

Cây Cọ cảnh

cây cọ cảnh

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường. Cây Cọ cảnh hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường làm việc.

Cây Đại Đế Vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Nguồn: Maisonoffice.vn